Cách Ướp Bò Kho Sả Ớt Đậm Đà, Hấp Dẫn Cực Hao Cơm Đơn Giản Tại Nhà

Thịt bò kho sả ớt với thịt thăn bò mềm dai, ngấm đều gia vị ướp đậm đà, sả cay thơm hấp dẫn. Bò kho sả là món ngon gia đình mang hương vị đặc trưng, rất dễ ăn cơm, giúp ấm bụng những ngày se se lạnh đó. Cách làm thịt bò kho sả cũng chẳng hề khó nữa, chị em ít vào bếp cũng có thể thành công nè.

Đang xem: Cách ướp bò kho sả ớt

*

Thịt bò 500 Gr

Tỏi 4 Tép

Sả 1 Củ

Gừng 2 Lát

Nước mắm 2 Muỗng canh

Dầu ăn 4 Muỗng cà phê

Nước tương 1/2 Muỗng canh

Đường trắng 1 Muỗng canh

Tiêu 1 Muỗng cà phê

Bột ngũ vị hương 1/2 Muỗng cà phê

Ớt bột 1 Muỗng cà phê

Thịt bò cắt miếng gần bằng quân cờ domino (không nên cắt quá nhỏ vì bò sẽ teo lại bớt sau khi kho). Sả cắt khoanh nhỏ rồi băm tỏi. Gừng thái thành sợi. Bò kho sả ớt muốn ngon nên chọn thịt bò thăn ít mỡ nhé.

*

Trong một chiếc bát lớn, ướp bò với 1/2 lượng sả, tỏi và gừng. Cho nước tương, nước mắm, tiêu, ớt bột, ngũ vị hương vào bát bò, trộn đều. Cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào tô thịt bò và trộn đều lần nữa. Ướp thịt bò 30 phút cho ngấm gia vị.

Xem thêm: Cách Kho Tiêu Chả Lụa Kho Tiêu Thấm Vị Cay Nồng, Chả Lụa Kho Tiêu

*

Cách làm thịt bò kho sả: Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong nồi. Cho phần sả, tỏi và gừng còn lại vào nồi. Đảo đều cho sả, tỏi và gừng có mùi thơm và chuyển màu vàng nhẹ. Cho thịt bò đã ướp vào đảo đều cho bò chín sơ lớp bên ngoài.

*
*

Cho nước sôi vào nồi thịt bò sao cho nước xâm xấp bò. Đun sôi hỗn hợp thịt bò (lúc này bạn có thể nếm lại và điều chỉnh cho vừa ăn, nhưng theo mình với lượng gia vị này thì bò đã có mùi thơm, mặn và ngọt vừa ăn).

*

Xem thêm: Cách Quản Lý Kho Nguyên Phụ Liệu Thành Phẩm Công Ty May, Kinh Nghiệm Quản Lý Kho Vật Tư Linh Kiện Hiệu Quả

Đậy nắp nồi, đun với lửa nhỏ cho đến khi bò mềm và nước cạn bớt (Khi bò mềm và nước vẫn còn nhiều thì bạn có thể mở nắp nồi, mở lửa lớn để nước rút bớt như ý, nhưng vì mình muốn để một ít nước chấm cùng rau nên khi bò mềm và nước còn một ít là được).

Thịt bò kho sả với thịt thăn bò mềm dai, ngấm đều gia vị ướp đậm đà, sả cay thơm hấp dẫn. Đây là món ăn ấm nóng thích hợp dùng trong những bữa cơm chiều đông. Thử cách làm thịt bò kho sả khi có dịp nhé.

See more articles in category: Món Kho