Cách Tính Phí Lưu Kho Cfs Là Gì? Những Điều Bạn Cần Biết Về Kho Cfs?

Có những hình thức lưu kho nào và giá lưu kho được tính ra sao? Đó là câu hỏi mà chúng tôi thường gặp nhất khi khách hàng đặt vấn đề thuê kho lưu trữ6 CÔNG THỨC TÍNH CHI PHÍ LƯU KHO THÔNG DỤNG

1. Tính phí lưu kho theo palletLưu kho theo pallet phù hợp với các loại hàng có kích thước đồng bộ. Mặt hàng lưu theo kiện hàng cố định, không xuất hàng nhỏ lẻ. Theo đó, khách hàng sẽ tự chất hàng hóa của mình lên pallet sau đó đóng gói chắc chắn rồi chuyển tới kho lưu trữ. Trong nhiều trường hợp, các đơn vị sẽ cho chuyển hàng tới kho trước, sau đó sắp xếp lên các pallet sao cho phù hợp nhấtKích thước pallet thông dụng hiện nay vào khoảng 48x40x6,5 inch (tương đương khoảng 122x100X16,5 cm).Ưu điểm của phương thức này hàng hóa gọn gàng, dễ dàng tính phí lưu trữ. Theo đó phí lưu kho sẽ tính theo đơn vị pallet. Bạn lưu bao nhiêu pallet thì sẽ trả phí tương ứng. Hoặc nhiều nhà lưu trữ sẽ quy đổi pallet thành m2 hay m3. Thêm vào đó, nhờ hàng được cố định trên pallet nên xe nâng cũng dễ dàng bốc dở hàng lên xuống.

Đang xem: Cách tính phí lưu kho cfs

2. Tính phí lưu kho theo m3 (dựa vào thể tích)Thể tích được hiểu là không gian mà hàng hóa chiếm trong kho lưu trữ, tính theo dài x rộng x cao. Ví dụ bạn lưu trữ một chiếc thùng dài 1 mét, rộng 1 mét, cao 1 mét (sẽ tương đương 1 mét khổi), lưu 10 thùng sẽ tốn chi phí cho 10 m3.Thông thường lưu kho theo m3 thì hàng hóa của bạn sẽ được chất lên các ô kệ tiêu chuẩn. Ví dụ như 5m3, 10m3, 15m3,… Phương pháp này vừa giúp cho đơn vị lưu trữ tiết kiệm không gian, vừa giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí. Tuy nhiên bộ phận kế toán cần thường xuyên cập nhật không gian phát sinh mỗi tháng.Để tính phí lưu trữ, bạn chỉ việc lấy số mét khối nhân với đơn giá thuê kho của 1 mét khối.

*

3. Tính phí lưu trữ theo m2 (dựa vào diện tích)Lưu theo m2 là một trong những phương thức phổ biển hiện nay tại Việt Nam. Theo đó không gian khách hàng thuê được tính theo diện tích sàn của kho là dài x rộngHình thức này phù hợp với những mặt hàng nặng, kích cỡ cao lớn hoặc gồ ghề. Hàng hóa không thể chất lên kệ như đồ nội thất (giường, tủ đồ, bàn ghế…), tủ lạnh, máy móc nặng, kim loại,…Chi phí thuê kho được tính dựa trên đơn vị mét vuông, và thường sẽ cao hơn phí thuê mét khối.Ưu điểm của thuê kho mét vuông là khách hàng có thể tự do sắp xếp, chất hàng hóa trong không gian mà mình đã thuê với một chiều cao nhất định. Xuất nhập hàng, thay đổi số lượng hàng một cách linh hoạt mà không phải bận tâm quá nhiều về vấn đề chi phí không gian phát sinh, miễn sao hàng hóa sắp xếp gói gọn trong phần diện tích đã thuê.Khuyết điểm của bạn có khả năng lãng phí nếu sắp xếp hàng không hợp lý. Vô tình tạo ra các khoảng “không gian chết” không sử dụng.

Xem thêm: Chỉ Cách Kho Cá Mè Vinh Mềm Xương Hom Xương Chử Y Nha, Cách Kho Cá Mềm Cả Xương Chỉ Trong 15 Phút

4. Lưu kho tự quảnLà hình thức mở rộng của thuê kho theo mét vuông. Khách hàng sẽ được bàn giao một không gian kho riêng hoàn toàn, có vách ngăn, ổ khóa,…Với diện tích từ vài chục đến vài trăm m2 tùy theo đơn vị cung cấp.Với phương thức thuê kho tự quản này, khách hàng tùy ý sắp xếp, bố trí hàng hóa theo mong muốn của mình. Phù hợp với doanh nghiệp lớn muốn chủ động trong việc quản lý và lưu trữ hàng hóa, thường xuyên xuất nhập hàng. Mặt hàng lưu trữ có giá trị hoặc cần tính bảo mậtChi phí thuê kho sẽ được thỏa thuận tùy thuộc vào diện tích kho cũng như thời gian thuê kho. Tuy nhiên bạn cần có thêm nhân sự để tự quản lý hàng hóa cũng như thực hiện các thủ tục nhập – xuất – tồn.

5. Tính phí lưu trữ theo từng thùng hàngCách tính phí lưu trữ này khá đơn giản. Nhà lưu trữ sẽ tính giá lưu trữ của một thùng hàng. Sau đó dựa trên tổng số lượng thùng hàng để báo giá sau cùng. Đây là cách tính phổ biến đổi với lưu trữ hồ sơ hoặc các kiện hàng được đóng gói cố định, chắc chắn.Yêu cầu của phương thức này là tất cả hàng hóa lưu trữ của bạn phải có kích thước và khối lượng tương đồng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Kho Thịt Bằng Nồi Đất Tuyệt Hảo, Công Thức Cho Món Thịt Kho Nồi Đất Tuyệt Hảo

6. Lưu theo số lượng hàng hóaCác loại sản phẩm hoặc máy móc có kích thước lớn, cồng kềnh… Là đối tượng đặc biệt, khó xác định thể tích và diện tích. Hoặc nếu quy đổi cũng sẽ làm chi phí thuê cao. Do đó để tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng, công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ sẽ xác định giá thuê tính theo từng đơn vị hàng hóa.

See more articles in category: Món Kho