Cách Tính Mức Tồn Kho An Toàn, Cách Tính Tồn Kho An Toàn Chủ Cửa Hàng Phải Biết

Quản lý tồn kho là một trong những vấn đề khiến các nhà quản trị đau đầu. Có thể nói, việc cân, đo, đong đếm hàng hóa tồn kho là một kỹ năng vô cùng quan trọng. Khái niệm Tồn kho an toàn cũng từ đó mà được rất nhiều các chuyên gia và nhà quản lý quan tâm. Vậy Tồn kho an toàn là gì? Làm thế nào để doanh nghiệp quản lý tồn kho hiệu quả. Bài viết này, bikipchamcon.com sẽ cung cấp các kiến thức cơ bản về Quản lý tồn kho cho doanh nghiệp.

Đang xem: Cách tính mức tồn kho an toàn

Mục lục

1 Quản trị hàng tồn kho là gì?2 Tồn kho an toàn (Safety Stock) là gì?2.2 Các loại tồn kho an toàn3 Lợi ích của Tồn kho an toàn

Quản trị hàng tồn kho là gì?

Quản trị tồn kho là một khái niệm đã có mặt từ rất lâu. Trong bất cứ một lĩnh vực kinh doanh hàng hóa, sản phẩm nào cũng bắt buộc phải có tồn kho. Vậy quản trị tồn kho là gì? mà nó có tác động to lớn đối với chuỗi cung ứng?

Quản trị hàng tồn kho là một nhiệm vụ cực kỳ quan trọng. Theo đấy công việc này đòi hỏi phải theo dõi sát sao công việc buôn bán của doanh nghiệp, cũng như dự đoán được tình hình biến động giá trên thị trường để điều phối lượng hàng tồn kho, hoạch định những chính sách lưu trữ phù hợp, giảm bớt tối đa những nguy cơ về hàng tồn kho. Từ đó giúp doanh nghiệp tiết kiệm được khoản chi đầu vào, cam kết phân phối đủ sản phẩm thành phẩm tại mọi lúc, tăng khả năng cạnh tranh. Giải pháp quản trị hàng tồn kho tốt phải hóa giải được những bài toán:

Lượng hàng tồn kho như thế nào là tối ưu?Phải luôn đảm bảo hàng tồn kho nằm trong mức an toàn, duy trì để không ngưỡng tối thiểu và tối đaQuyết định khi nào nên nhập thêm nguồn nguyên liệuQuyết định khi nào cần tăng cường hoặc hạn chế sản xuất để điều chỉnh lượng hàng tồn kho thành phẩm

*

Xác định mức độ tồn kho

Các loại tồn kho an toàn

Tồn kho an toàn theo chu kỳ

Tồn kho chu kỳ là loại tồn kho được đòi hỏi khi mong muốn đáp ứng nhu cầu sản phẩm thông qua thời gian giữa các lần đặt hàng. Nguyên do ra đời của tồn kho chu kỳ là do tính kinh tế nhờ qui mô, đặt ít đơn hàng nhưng mỗi đơn hàng có khối lượng vô cùng lớn và được giao hàng liên tục theo những đơn hàng nhỏ hơn ứng với nhu cầu từng thời đoạn.

Tồn kho an toàn theo mùa

Tồn kho theo mùa xảy ra khi doanh nghiệp hay chuỗi cung ứng muốn quyết định sản xuất và tồn trữ sản phẩm để thỏa mãn nhu cầu mong đợi trong thời gian tới. Nếu nhu cầu trong tương lai lớn hơn khả năng sản xuất thì tại các thời điểm có nhu cầu thấp, công ty sản xuất và tồn kho để đáp ứng nhu cầu.

Đối với nhà cung cấp, nếu tốn khá nhiều khoản chi để gia tăng công suất sản xuất thì công suất này xem như là một chi phí cố định. Khi nhu cầu hằng năm của nhà cung cấp được nắm rõ ràng, công suất cố định có thể được tính toán để phát huy kế hoạch sản xuất có hiệu quả nhất.

Lợi ích của Tồn kho an toàn

*

Lợi ích của tồn kho an toàn

Hạn chế trạng thái thiếu hàng

Nhiều người chờ tới lúc hết hàng mới yêu cầu. Điều này sẽ làm giảm doanh thu của bạn, Đặc biệt khi đó là mặt hàng bán chạy. Mặt khác, hiện trạng để trống shop, quầy kệ sẽ khiến khách hàng có ấn tượng không tốt, đồng thời nhận thấy không ưng ý do không mua được món hàng mình mong muốn.

Thiếu hàng không chỉ làm giảm doanh thu mà còn làm giảm chất lượng dịch vụ , uy tín của bạn.

Xem thêm: Cách Làm Thịt Trâu Kho Đậm Vị Với 4 Cách Làm Đơn Giản, Cách Làm Món Thịt Trâu Kho Của Bắc Nguyen Đăng

Tối ưu hóa dự trữ tồn kho.

Nhờ vào việc nắm rõ ràng tồn kho an toàn, bạn sẽ tránh được việc mua rất nhiều hàng khi chưa cần thiết. Giữ tồn kho quá cao không chỉ làm gia tăng chi phí cơ hội, giảm tốc độ quay vòng vốn mà còn khiến bạn phải trả thêm lãi tổ chức tài chính nếu phải vay vốn để kinh doanh.

Giảm khoản chi lưu kho và bảo quản.

Duy trì tồn kho trọn vẹn cũng bạn tránh phải trả thêm những chi phí phụ trội nếu phải thuê mướn kho chứa hàng. Đối với những mặt hàng có hạn dùng như thực phẩm, hàng tươi sống, việc tích trữ rất nhiều tồn kho trong khi không dự báo được chính xác nhu cầu của khách hàng là một hành động đầy nguy cơ.

Xem thêm: Chia Sẻ Cách Làm Cá Kho Tương Gừng Thơm Nức❤️, Cách Làm Cá Kho Tương Gừng Thơm Nức❤️

KẾT LUẬN: Việc hiểu hết các kiến thức về Tồn kho an toàn là gì sẽ giúp cho nhà quản trị có thể đạt được hiệu quả trong quản trị nguồn cung ứng. Hi vọng các kiến thức về Tồn kho an toàn mà bikipchamcon.com cung cấp có thể giúp bạn quản lý hàng hóa trong kho được hiệu quả hơn.

See more articles in category: Món Kho