Hướng Dẫn Cách Tính Hàng Tồn Kho Trong Excel Liệu Có Còn Phù Hợp?

Bạn đang xem: Cách Tính Hàng Tồn Kho Trong Excel Mới Nhất 2020, Công Thức Tính Tổng Hợp Nhập Tại bikipchamcon.com

Một trong những cách để quản lý hàng tồn sau một ngày dài sản xuất ra và nhập vào đó là lập bảng xuất nhập tồn hàng hóa hàng ngày trên excel.

Đang xem: Cách tính hàng tồn kho trong excel

Đang xem: Cách tính hàng tồn kho trong excel

Đối với dân kế toán hoặc quản lý hàng hóa, bài toán đặt ra đó là lập bảng sao cho logic, chuẩn công thức nhằm kiểm kê đúng số lượng hàng tồn và hàng nhập thực tế. Hẳn khi bắt tay vào làm sẽ có nhiều vướng mắc bởi chưa nắm rõ được cách lập bảng.

Bài viết này chính là vị cứu tinh cho những ai còn đang mơ hồ về cách lập bảng xuất nhập tồn hàng hóa bằng excel. Sẽ nhẹ nhàng hơn nếu bạn nắm được cách lập bảng và các công thức hỗ trợ trong excel. Hãy theo dõi và thực hành cùng Lưu Hồ Sơ nhé!

Bảng xuất nhập hàng hóa tồn hàng ngày được lập thế nào trong excel?

*
*

Cách tính số hàng tồn đầu ngày

Cột 1: số lượng hàng hóa bạn dùng hàm Vlookup tương tự như trên.Cột 2: Để tính thành tiền nhập kho trong kỳ, bạn cũng dùng hàm Vlookup để dò tìm từ bảng NXT của ngày hôm trước.

Thông tin về số nhập trong kỳ được lấy từ bảng kê khai nhập xuất kho đã được tạo trước đó. Cũng có 2 cột số lượng và thành tiền (cột 3 và 4) đều lấy từ bảng kê khai xuất nhập. Trong đó để tính số lượng và tính thành tiền bạn sẽ dùng hàm Sumif.

Xem thêm: Ăn Là Ghiền Với Cách Kho Cá Bống Kiểu Huế, Cá Bống Kho Tộ

Cột 5: đơn giá xuất kho chỉ sử dụng khi đến cuối kỳ và tính bình quân đơn giá xuất kho, và chỉ dành cho những công ty nào sử dụng đơn giá xuất kho.Cột 6: thông tin của cột này là hiển thị số lượng hàng hóa đã xuất ra trong ngày. Dùng hàm sumif tương tự như phần nhập hàng vào kho.Cột 7: Thành tiền

Các doanh nghiệp phương pháp đích danh để tính đơn giá xuất kho thì sử dụng hàm Sumif được lấy từ Bảng kê phiếu.Với cách tính bình quân sẽ dễ hơn rất nhiều, khi đã có cột đơn giá bạn chỉ cần nhân đơn giá với số lượng ra số tiền.

Cột 8 là thông tin về số lượng hàng còn tồn lại cuối kỳ. Bạn cũng dùng số lượng đầu kỳ+nhập trong kỳ và trườ đi cuối kỳ. Công thức tùy theo cột tương ứng (cột 1+cột 3 -cột 6)Cuối cùng là cột 9 (thành tiền), bạn chỉ cần lấy số tiền tồn đầu ngày cộng với tiền nhập vào sau đó trừ đi số tiền đã chi trong ngày.

Xem thêm: Cách Kho Thịt Bò Với Nghệ – Hướng Dẫn: 6 Cách Nấu Thịt Bò Kho Ngon Đúng Điệu

Đối với các bạn kế toán mới, lập bảng xuất nhập tồn hàng hóa bằng excel có thể là công việc không hề đơn giản và cần sự tập trung cao độ để tính đúng các loại tiền, số lượng hàng hóa và phân loại mã hàng hóa. Nhưng nếu luyện tập thành thạo, bạn sẽ thấy một quỹ đạo công việc cứ vậy mà quay tròn và sẽ cảm thấy dễ dàng hơn. 

Trăm hay không bằng tay quen, muốn trở thành kế toán thực thụ thì hãy luyện tập sử dụng thành thạo excel, nắm được các thông tin cơ bản có trong bảng xuất nhập tồn hàng hóa hàng ngày. Chúc bạn thành công.

See more articles in category: Món Kho