Cách Thiết Kế Kho Chứa Hàng Với Những Nguyên Tắc Tối Ưu Nhất

Trong thời đại công nghiệp 4.0 cần “nói không” với kho hàng bừa bộn, lộn xộn và thiếu chuyên nghiệp. Vì thế sử dụng kho hàng được thiết kế hiện đại, khoa học là xu hướng của tất cả các công ty, doanh nghiệp hiện nay. Vậy nguyên tắc thiết kế kho chứa hàng cần đảm bảo những gì để đạt được các yếu tố trên?

1. Tại sao phải thiết kế kho chứa hàng?

Hiện nay trong bất kỳ ngành nghề nào (công nghiệp, xuất khẩu, vận chuyển,…) cũng cần có giá kệ chứa hàng. Vì thế thiết kế kho hàng được đánh giá là vô cùng cần thiết và quan trọng trong việc kiến tạo không gian nhà kho hiện đại cho các kho hàng công nghiệp, nhà máy sản xuất, chế biến hoặc các kho đông lạnh,…

Giúp hàng hóa sắp xếp trong kho tốn ít diện tích nhất và thuận lợi cho việc lấy hàng.Giúp cho quá trình vận hành, quản lý nhà kho được thông suốt, dễ dàng hơn. Hàng hóa được lưu thông, đảm bảo quá trình sản xuất xuyên suốt không bị gián đoạn.Hàng hóa được bảo quản, hạn chế tối đa việc hư hỏng, hao hụt nhằm tiệm tối đa phí mua vật tư, nguyên liệu.Tiết kiệm chi phí thuê nhiều nhân công trong quá trình quản lý và vệ sinh kho.

Đang xem: Cách thiết kế kho chứa hàng

*
*
*
*
*
*

Hệ thống giá kệ kho tạo ra sự chuyên nghiệp cho kho hàng của bạn

Với các sản phẩm kệ hàng trung tải và kệ tải trọng nặng, chúng sẽ có những thiết kế riêng về chân trụ, ốc vít để có được sức bền tốt nhất.

Xem thêm: Cách Kho Cá Sapa Kho Nước Dừa Đơn Giản, Tổng Hợp 8 Món Ăn Từ Cá Saba (Cá Thu Nhật)

Lưu ý: Nên xem không gian chứa của nhà kho như thế nào, rộng, hẹp, dài, ngắn ra sao để có sự lựa chọn loại kệ phù hợp nhất. Bạn không thể chọn loại kệ quá cồng kềnh cho một không gian bị hạn hẹp, chúng sẽ khiến quá trình sử dụng trở nên khó khăn và không mang lại hiệu quả cao lại tốn kém về chi phí.

Xem thêm: Cách Tải Kho Báu Huyền Thoại Trên Pc (Máy Tính) Và Mac Bằng Giả Lập

Tổng kết: 

Có thể thấy, các doanh nghiệp, đơn vị muốn sở hữu kho hàng hiện đại và vận hành trơn tru cần đặc biệt quan tâm đến việc thiết kế kho hàng. Nếu kho hàng tuân thủ các nguyên tắc, cách bố trí như trên sẽ đảm bảo được sự chuyên nghiệp mang lại hiệu quả sử dụng cao và đảm bảo an toàn cho cả con người lẫn hàng hóa trong kho.

Ngoài ra cần lựa chọn hệ thống giá kệ kho hàng phù hợp để đảm bảo việc lưu trữ, chứa hàng cũng quản lý kho hàng hiệu quả nhất. Để xây dựng hệ thống kệ kho chuyên nghiệp, tối ưu diện tích cho kho hàng hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

See more articles in category: Món Kho