Cách Thắng Nước Màu Kho Cá Ngon Không Bị Đắng Hay Đông Cứng, Cách Làm Nước Màu Kho Cá Thịt Lên Màu Cực Chuẩn

Có rất nhiều cách làm nước màu kho cá thịt. Trong đó, thắng nước màu bằng đường mía vẫn được nhiều người yêu thích hơn cả. Dù làm nước màu rất dễ nhưng không phải ai cũng biết cách làm nước màu thơm và không bị đắng, đặc biệt là để nước màu không bị đông cứng lại và sử dụng được lâu. Cùng A Tuấn Khang tham khảo cách làm dưới đây để thực hiện tại nhà nhé!

*

Nước màu sánh mịn màu rất đẹp

Nước màu được sử dụng rất nhiều trong chế biến món ăn. Và đối với các món kho cá, thịt thì lại giúp cho món ăn càng thêm đậm đà và tăng nhiều mùi vị hấp dẫn. Hãy cùng A Tuấn Khang khám phá cách thắng nước màu kho cá thịt này nhé.

Đang xem: Cách thắng nước màu kho cá ngon

Nguyên liệu làm nước màu kho cá thịt

Nguyên Liệu Định Lượng
Đường mía 500gr
Nước dừa/Nước lọc 400ml
Muối 1 muỗng cafe

Cách làm nước màu kho thịt cá

Bước 1: Bạn cho phần muối vào nước dừa rồi khuấy tan. Tiếp theo, bạn cắt đường mía thô thành từng miếng nhỏ để khi thắng nước màu, đường sẽ nhanh tan. Cho đường mía vào xoong để tiến hành làm nước màu.

Bước 2: Nấu đường tan với lửa nhỏ (chú ý không cho nước dừa vào). Khi phần đường bắt đầu tan, xung quanh có hơi cháy đỏ thì bạn dùng đũa trộn đều lên để đường tan hết. Tiếp tục đảo đều đến khi đường có màu đỏ theo ý muốn. Đường sôi và bốc khói thì tắt bếp

Bước 3: Để nước màu kho cá nguội dần rồi cho nước dừa tươi vào. Bạn nhớ cho từ từ từng phần nước dừa vào nếu không sẽ bị văng nước màu vào người gây bỏng. Tiếp tục khuấy cho tới khi hết nước dừa thì bật bếp trở lại.

A Tuấn Khang xin chia sẻ bí quyết để nước màu kho thịt cá nguội bớt mà không cần phải chờ lâu. Bạn sử dụng một thau nước sạch, cho nồi thắng nước màu vào thau nước để mau nguội. Chú ý về nhiệt độ tránh bị bỏng nhé.

Xem thêm: Cách Kho Viên Thịt Ngon Miệng Dễ Làm Đổi Vị Bữa Cơm, Cách Làm Thịt Băm Viên Kho

Bước 4: Nấu nước màu dừa nguyên chất ở mức lửa nhỏ. Dùng đũa khuấy đều đến khi nào nước màu có màu đỏ đẹp, nổi bọt nhỏ li ti và đạt được độ sánh mịn thì tắt bếp. Bạn để nước màu thật nguội rồi cho vào hũ để bảo quản và dùng kho thịt, kho cá.

Hãy lưu ý về tỉ lệ đường – dừa nhé vì nếu đường quá nhiều thì thành phẩm sẽ là nước màu đường và mùi dừa sẽ bị đường lấn đi rất nhiều.

*

Chi tiết các bước làm nước màu kho thịt cá chuẩn

 

Lưu ý cách làm nước màu kho cá và thịt

Có thể sử dụng đường cát trắng thay cho đường mía. Tuy nhiên, dùng đường mía để thắng thì nước màu sẽ lên màu đẹp hơn.Sử dụng nước dừa sẽ giúp nước màu có mùi thơm hấp dẫn, đặc trưng.Nếu bạn không thích muối thì có thể sử dụng nước mắm để thay thế. Nước mắm làm cho nước màu có hương vị đậm đà.

Xem thêm: Thử Ngay Cách Kho Sung Ngon Nhất, Cách Làm Cá Kho Sung Ngon Cơm Ngày Mưa

Nếu bạn quá bận rộn để có thể chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cũng như thực hiện cách làm nước màu kho cá thịt này, mời bạn tham khảo sản phẩm nước màu dừa A Tuấn Khang. Nước màu dừa A Tuấn Khang được sản xuất từ nước dừa tươi 100%, mang đến hương vị thơm ngon tự nhiên như cách làm nước màu tại nhà, đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng.

> Xem chi tiết sản phẩm nước màu dừa của A Tuấn Khang tại: https://bikipchamcon.com/danh-muc/nuoc-mau/dua/

See more articles in category: Món Kho