Tổng Hợp Cách Thái Thịt Lợn Để Kho, Bí Quyết Thái Thịt Các Loại Mỏng, Đúng Thớ Và Đẹp

Bạn đã mua một miếng thịt lợn trông rất ngon, bây giờ miếng thịt lợn đó là loại gì và bạn sơ chế nó như thế nào? Sử dụng hướng dẫn thái thịt lợn đúng thớ để giúp bạn thái thịt lợn thăn, vai từ mông. Và cách nấu những miếng thịt lợn khác nhau để có những món ăn tốt nhất.

Đang xem: Cách thái thịt lợn để kho

Đọc thêm bài viết

Cách chọn mua máy cắt thịt lý tưởng phù hợp cho nhà hàng của bạn

+7 cách chuyển tiền sang Trung Quốc nhanh chóng, an toàn nhất

Tòa án Ấn Độ bãi bỏ lệnh cấm ngoại tình tại đất nước này

Nồi chiên không dầu loại nào tốt nhất hiện nay

*

Khi mua thịt lợn, hãy tìm thịt chắc, hồng. Thịt ẩm, thịt nhợt nhạt và thịt mềm đều đến từ một con lợn được nuôi tại nhà máy. Cân nhắc tìm kiếm thịt lợn chăn thả để có kết quả tốt nhất.

Lưu ý: Có rất nhiều loại lợn khác nhau ở các khu vực và lợn ở các vùng dân tộc. Để thái thịt lợn đúng thớ thì bạn cũng phải quen với các loại thịt lợn này. Và hướng dẫn thái thịt lợn đúng thớ có bao gồm hình ảnh để bạn thái theo hình dáng tương tự

Cách thái thịt bụng

*

Thịt bụng không chỉ có dạ dày. Thay vào đó, nó là thịt chạy ở mặt dưới (bụng) của lợn và bao quanh dạ dày. Nó là một miếng thịt dài với nhiều chất béo bên trong trong thịt, đó là lý do tại sao nó được đánh giá cao để chế biến thành thịt xông khói. Nó cũng có thể được nấu tươi và thường được thấy trong thực đơn là “bụng lợn om”. Thực hiện theo phù hợp ở nhà và chữa bệnh hoặc om nó.

Cắt sườn lợn

*

Một số vết thái khác nhau có thể được gọi là sườn lợn. Tất cả đều tuyệt vời để nướng, hoặc áp chảo. Lưu ý rằng sườn lợn cắt dày hơn với xương vẫn được gắn lên nấu chín ngon nhất và hương vị nhất. Theo thứ tự giảm dần (và do đó chi phí), các miếng thịt lợn cụ thể là:

Sườn lợn thăn (hay còn gọi là thịt lợn thăn cuối sườn, sườn heo thăn, sườn heo thăn trung tâm). Bạn có thể xác định những thứ này bằng khung xương hình chữ T ở một bên của lợn.

Sườn heo (còn gọi là sườn heo cắt sườn, sườn heo , sườn heo cắt)

Sườn heo vai

Sườn lợn thăn hàng đầu (còn gọi là sườn heo) đôi khi được bán không xương và được gọi là philê thịt lợn thăn, có thể được nấu chín giống như một miếng thịt nguyên.

Sườn heo – Vai

*

Sườn vai lợn , đôi khi được bán dưới dạng sườn heo, thịt béo hơn và hơi dai hơn so với các loại “sườn” khác. Chúng vẫn có thể được nướng, hoặc xào cho hiệu quả tuyệt vời, đặc biệt là nếu được ướp hoặc làm mềm trước, nhưng chúng cũng có thể đứng lên các phương pháp nấu lâu hơn, chậm hơn như om. Tìm hiểu thêm về thịt lợn vai ở đây .

Thịt lợn nướng

*

Khi các xương sườn trên một miếng sườn nướng, vết cắt này trở thành một giá thịt lợn. Một vương miện nướng thịt lợn là hai kệ thịt lợn được buộc thành một vương miện tròn, thịt ở giữa có thể nhồi hoặc được nấu chín.

Thịt lợn cốt lết

*

Trong ảnh là một loạt các vết cắt không xương có thể được gọi là sườn hoặc xương cốt không xương. Thịt lợn cốt lết thường là bít tết nạc tương tự như sườn thăn, nhưng thịt và không xương.

Cốt lết được giã nhỏ theo kiểu cổ điển, để làm cho chúng thậm chí còn mềm hơn và chiên. Chúng rất ngon theo cách đó, nhưng cũng có thể được nướng hoặc nướng nhanh trong chảo hoặc trên vỉ nướng

Giăm bông

*

Được làm từ chân lợn. Nó có thể được bán tươi, luộc, hun khói. Ảnh ví dụ, là giăm bông muối và không khí.

Thịt lợn thăn

*

Các vết cắt từ thịt thăn là những miếng thịt lợn mềm nhất. Hãy cẩn thận để tránh bị quá chín bất kỳ miếng thịt lợn nào từ thăn (chúng thường có từ “thịt thăn” trong tên của chúng, tức là thịt thăn, v.v.). Ba phần của thịt thăn là:

Bì gần nhất với vai và có xu hướng béo.Phần thịt gần nhất với mông và có xu hướng xương.Phần trung tâm rõ ràng là ở giữa và là phần thịt lợn nạc nhất, mềm nhất và dĩ nhiên là đắt nhất.

Khi được bán dưới dạng toàn bộ “thịt quay”, thịt lợn thăn thường được buộc lại, như trong hình. Bạn có đang tìm kiếm một miếng thịt thăn dài, gầy?

Thịt sụn heo – Phong cách đồng quê

*

Thịt sụn heo hoặc sườn thăn kiểu đồng quê là loại thịt sườn mềm nhất và béo nhất nhưng không dễ lấy và ăn bằng ngón tay như các loại sườn heo khác.

Sườn heo

*

Sườn heo là loại sườn ít thịt nhất, nhưng phổ biến cho kết cấu mềm dẻo (chúng ít béo nhất của sườn heo) mà chúng có thể đạt được khi nấu lâu và chậm.

Thịt lợn quay

*

Giống như sườn lợn, nhiều vết cắt được bán dưới dạng ” thịt lợn nướng “. Điều gắn kết chúng lại với nhau là tất cả chúng đều được cắt ra khi nướng trong lò.

Xem thêm: Quản Lý Kho Là Gì? 15 Cách Quản Lý Kho Sơn (2021) Kinh Nghiệm Kinh Doanh Ngành Hàng Sơn

Theo nguyên tắc chung, các loại thịt quay có xương có thể được nấu chín, trong khi các loại thịt nướng không xương được hưởng lợi từ việc bị trói giống như trong hình. Sử dụng dây bện nhà bếp hoặc vải trơn, không màu để buộc các vòng quanh lò nướng, hoặc yêu cầu người bán thịt của bạn làm điều đó cho bạn.

Xúc xích thịt lợn

*

Hầu hết các loại xúc xích khác được làm bằng thịt lợn . Một số là tươi và cần nấu ăn; những người khác đã được nấu chín hoặc hun khói hoặc chữa khỏi khi bán và cần làm nóng hoặc cắt lát. Tìm hiểu chi tiết về xúc xích khác nhau ở đây .

Thịt khuỷu chân và ống chân

*

Chúng ta có thể gọi họ là khuỷu chân sau và ống chân , nhưng một con lợn sẽ gọi cho họ cẳng chân của nó. Họ thường bổ sung tuyệt vời vào nồi súp hoặc đậu để thêm hương vị và cơ thể vào nước dùng.

Về mặt kỹ thuật, vẫn có da trên chúng, và thường được bán hun khói. Khi da bị loại bỏ, chúng được gọi là vỏ, thường được bán thô (như hình) và đáp ứng rất tốt cho việc om.

Thịt lợn vai và thịt lợn

*

Thịt lợn mông và thịt lợn vai đều từ vai. Về mặt kỹ thuật, chúng là những vết cắt khác nhau, với phần mông xuất phát từ một phần vai dày hơn với sự phồng lên dữ dội khiến nó trở thành miếng ngon nhất của thịt lợn, thường là mảnh hình tam giác sẽ được gắn vào mông. Vì vậy, nhiều kiểu dáng và biến thể khu vực tồn tại trong lò mổ, tuy nhiên, người tiêu dùng bình thường khó có thể biết chính xác nơi cắt ra. May mắn thay, cả hai đều cần nấu lâu, nấu chậm và là món nướng tuyệt vời, om, hoặc được sử dụng như thịt hầm, vì vậy bạn có thể sử dụng chúng thay thế cho nhau. Một trong những hình ảnh ở đây đã được cắt giảm mạnh mẽ chất béo bên ngoài của nó, điều mà chúng ta sẽ không bao giờ làm được vì đó là nơi có rất nhiều hương vị của vết cắt.

Thịt lợn thăn

*

Thịt lợn thăn (còn gọi là thịt lợn phi lê) cực kỳ phổ biến. Họ cũng cùng với sườn lợn thăn, miếng thịt lợn đắt nhất. Chúng mỏng và không xương. Họ cũng rất dễ nấu món ăn, hãy thử nướng nhưng cũng dễ nấu chín , vì vậy hãy chú ý khi họ đang ở trên lửa hoặc trong lò nướng!

Thịt lợn thăn đôi khi được bán với màng bạc bao bọc xung quanh. Hủy bỏ điều này trước khi nấu ăn, như trong hình (hoặc yêu cầu người bán thịt của bạn loại bỏ nó cho bạn).

Bì lợn

*

Bì lợn là chất béo từ phía sau của một con lợn. Đó là “chất béo cứng” có thể được cắt nhỏ và nghiền (điều này được so sánh với nội tạng hoặc “chất béo mềm” được tìm thấy trong khoang bụng). Như vậy, bì lợn là thành phần chính trong xúc xích để thêm chất béo và độ ẩm. Mỡ lưng có hàm lượng nước khá cao, do đó, thêm quá nhiều vào bánh mì kẹp thịt hoặc ổ thịt sẽ gây ra sự co rút đáng chú ý khi nấu chín.

Mỡ lợn

*

Mỡ lợn chỉ đơn giản là chất béo được làm từ thịt lợn. Nó có thể được sử dụng giống như bất kỳ loại dầu ăn hoặc chất béo nào được sử dụng và được đánh giá cao về hương vị mà nó thêm vào khi sử dụng để chiên.

Mỡ lá là loại mỡ lợn cao cấp nhất (mỡ lợn là mỡ lợn, thuật ngữ thường được sử dụng để chỉ mỡ lợn được chế biến phù hợp để nấu ăn). Nó đến từ nội tạng, hoặc “mềm”, chất béo từ xung quanh thận và thăn lợn. Nó không có bất kỳ hương vị thịt lợn hoặc thịt thực sự, làm cho nó trở thành một chất béo nấu ăn có hương vị trung tính tuyệt vời với điểm hút thuốc cao. Lá mỡ được đặc biệt đánh giá cao bởi các thợ làm bánh để sử dụng trong việc tạo ra lớp vỏ bánh ẩm, dễ bong .

Thịt lợn xung quanh chân

*

Có nhiều vết cắt thịt lợn hơn. Các đốt ngón tay và bàn chân, chẳng hạn, cả hai đều cần nấu lâu, chậm để phá vỡ tất cả các mô liên kết khiến chúng trở nên dai nhưng sau đó được đánh giá cao vì hương vị thịt của chúng.

Ngoài ra còn có thịt nội tạng gan lợn là thành phần quan trọng trong nhiều công thức nấu ăn paté.

Xem thêm: Cách Viết Phiếu Xuất Kho Kiêm Vận Chuyển Nội Bộ Mới Nhất, Mẫu Phiếu Xuất Kho Kiêm Vận Chuyển Nội Bộ

Ngoài ra nếu các bạn là chuyên gia làm bếp trong việc xử lý thịt, chúng tôi khuyên dùng bạn nên sử dụng các loại máy cắt thịt để có thể xử lý nhanh hơn một khối lượng lớn công việc.

See more articles in category: Món Kho