Cách Sắp Xếp Kho Thuốc Theo Nhóm Đạt Chuẩn Gpp, 5 Nguyên Tắc Sắp Xếp Và Bảo Quản Thuốc

Cách sắp xếp thuốc theo nhóm đạt chuẩn GPP (Thực hành nhà thuốc tốt) luôn là mối bận tâm của các cá nhân chuẩn bị kinh doanh nhà thuốc. Tuy nhiên, không cần băn khoăn thêm nữa. Ngay sau đây chúng tôi sẽ thông tin chi tiết về vấn đề này cho độc giả.

Đang xem: Cách sắp xếp kho thuốc

Chương trình Talkshow với sự tham gia của PGS.TS.BS Trần Đình Toán – Nguyên viện trưởng viện dinh dưỡng lâm sàng hỗ trợ giải đáp và tư vấn xoay quanh viên uống Super Comin.

Cách sắp xếp thuốc theo nhóm đạt chuẩn GPP (Thực hành nhà thuốc tốt) luôn là mối bận tâm của các cá nhân chuẩn bị kinh doanh nhà thuốc. Tuy nhiên, không cần băn khoăn thêm nữa, chúng tôi sẽ thông tin chi tiết về vấn đề này cho độc giả ngay sau đây.

Xem thêm: Hướng Dẫn: 6 Cách Làm Thịt Bò Kho Nhừ, Hướng Dẫn: 6 Cách Nấu Thịt Bò Kho Ngon Đúng Điệu

Việc sắp xếp các nhóm thuốc trong nhà thuốc theo tiêu chuẩn GPP, chẳng những giúp các Dược sĩ thuận tiện hơn trong việc tìm kiếm và bán thuốc, mà còn giúp quá trình xét duyệt nhà thuốc đạt chuẩn GPP được nhanh chóng hơn.

Điều kiện cần khi sắp xếp thuốc trong kho dược theo nhóm:

Diện tích Nhà thuốc từ 10 mét vuông trở lên bao gồm: khu vực kê tủ thuốc, khu vực vệ sinh và nơi để tư vấn, kê đơn cho người bệnh.Nhiệt độ phòng bảo quản thuốc thấp hơn 300 độ C, độ ẩm không quá 75%

Dưới đây là những cách sắp xếp thuốc trong kho dược theo nhóm tại các Nhà thuốc hiện nay:

Thứ 1: Sắp xếp thuốc theo nhóm từng mặt hàng riêng biệt

Thường mỗi nhà thuốc sẽ có rất nhiều nhưng mặt hàng khác nhau. Gồm: dược phẩm dùng để điều trị bệnh, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, hàng hóa, thiết bị y tế,… 

Điều này đòi hỏi người bán thuốc phải phải biết cách nhận biết các mặt hàng để biết cách sắp xếp thuốc trong kho sao cho đúng vị trí:

Cách nhận biết tên thuốc:

Trên hộp ghi số đăng ký (SĐK): chữ – số được cấp – năm cấp Nếu VN: là thuốc nhập khẩu; còn VD, VS, V.. là thuốc sản xuất trong nước)

– V…: ký hiệu nhận biết là thuốc

– 1200: số thứ tự do Cục quản lý dược cấp

– 12 : năm cấp số đăng ký (năm 2012)

Số khác: GC-XXXX-XX là số đăng ký thuốc gia công

Thuốc sẽ được sắp xếp thành 2 nhóm: thuốc kê đơn và thuốc không kê đơn:

Thuốc không kê đơn: phân loại dựa theo Thông tư 23 về quy định Danh mục thuốc không kê đơn (gồm 250 hoạt chất).Thuốc kê đơn phân thành 30 nhóm dựa vào Công văn 1517/BYT-KCB Hướng dẫn thực hiện Quy chế kê đơn thuốc trong điều trị ngoại trú.

Xem thêm: Cách Kho Thịt Mắc Mật Của Tuyết Hạ, Nêu Cách Làm Món Thịt Kho Mắc Mật

Có thể bạn thích: Men vi sinh là gì?

Cách nhận biết thực phẩm chức năng:

Số đăng ký ghi trên hộp là số công bố tiêu chuẩn (SCBTC): số được cấp/ năm cấp/ YT-CNTC và có dòng chữ: Thực phẩm chức năng hoặc Thực phẩm dinh dưỡng hoặc Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

*
*
*

Tổng hợp 6 gợi ý trên về cách sắp xếp thuốc theo nhóm để thuận tiện hơn trong việc kinh doanh cũng như tư vấn chính xác sản phẩm cần thiết cho người tiêu dùng. Nhờ vào việc phân bổ theo khoa học này cũng như thói quen trong khi lấy thuốc sẽ giúp bạn nâng cao hơn tay nghề trong công việc. 

See more articles in category: Món Kho