Quản Lý Kho Là Gì? 15 Cách Quản Lý Kho Nhà Hàng Mà Chủ Kinh Doanh Mắc Phải

Toggle navigation

*
*

Quy trình quản lý kho nhà hàng chuyên nghiệp hiệu quả

Quy trình quản lý kho nhà hàng chuyên nghiệp hiệu quả

*

Hàng tồn dư thừa đồng nghĩa với việc bạn bị giam tiền mặt vào đó, trong khi nhà hàng của bạn có thể xử lý tốt hơn để giảm thiểu hàng tồn dư dẫn tới hư hỏng không thể sử dụng được. Các quy trình quản lý hàng tồn kho đúng cách giúp bạn quản lý trở nên hiệu quả hơn và chỉ đặt hàng cung cấp khi cần thiết. Bên cạnh đó bạn còn ngăn chặn giảm bớt chất thải do phải vứt bỏ thức ăn dư thừa sau khi nó không còn dùng được nữa.

Bạn cũng có thể xoay lựa chọn thực đơn của mình dựa trên thời hạn sử dụng của các loại nguyên vật liệu. Bạn có thể giảm giá các bữa ăn đặc biệt giúp loại bỏ hàng tồn kho sắp hết hạn hoặc gần hư hỏng.

Đang xem: Cách quản lý kho nhà hàng

Quy trình nhập hàng

Kiểm soát hàng tồn kho thích hợp khi nhà hàng của bạn bắt đầu nhận được hàng từ nhà cung cấp. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các mặt hàng là thực phẩm vì nguy cơ ô nhiễm và hư hỏng. Kiểm tra kỹ các mặt hàng có trong lô hàng nhập so với đơn đặt hàng tương ứng & đối chiếu với phiếu giao hàng. Nếu có bất kỳ một sự khác biệt nào bạn cần liên hệ ngay lập tức tới nhà cung cấp. Chỉ ký nhận phiếu giao hàng khi tất cả các mặt hàng đã được kiểm tra kỹ lưỡng và đáp ứng các yêu cầu chất lượng của nhà hàng.

Xem thêm: Cách Làm Cá Kho Phố Cổ, Ngày Bán Hết Sạch 300Kg Cá, 6 Cách Kho Cá Ngon Nhất Việt Nam

Tích hợp với phần mềm quản lý nhà hàng ViRes POS

Hệ thống hàng tồn kho của bạn có thể được tích hợp một phần hoặc toàn bộ với hệ thống phần mềm bán hàng nhà hàng ViRes POS để tự động cập nhật số lượng khi bạn bán một mặt hàng. Phần mềm nhà hàng ViRes POS quản lý số lượng hàng tồn kho vật lý và các mô-đun đặt hàng để bổ sung nguồn cung cấp ngay khi xuống dưới mức tồn tối thiểu. Các hệ thống phần mềm tích hợp đầy đủ giúp bạn giảm thiểu lãng phí và mất mát, đồng thời quan trọng nhất đó là nó tự động trừ hàng tồn kho khi bạn bán hàng.

*

Quản lý hàng tồn thủ công

Nếu bạn không sử dụng hệ thống phần mềm quản lý nhà hàng thì nhân viên quản lý kho phải đếm nguyên vật liệu một cách thủ công & đồng thời phải cập nhật số liệu hàng tồn kho theo định kỳ. Nó phù hợp – hiệu quả khi áp dụng với mô hình nhà hàng nhỏ, không có nhiều món ăn, số lượng nguyên vật liệu hàng tồn kho ít. Tuy nhiên số liệu cập nhật thủ công thường chậm hơn so với số lượng hàng tồn kho thực tế do quá trình bán liên tục. Hoặc bạn có thể sử dụng Microsoft Excel để làm bảng tính toán & lưu trữ dữ liệu tồn.

Xem thêm: Cách Làm Cá Nục Kho Cuốn Bánh Tráng Đậm Đà Lạ Vị Chiêu Đãi Gia Đình

Quy trình về tổ chức lưu trữ bảo quản

Quy trình nhập hàng cũng như lưu trữ hàng phải được đảm bảo an toàn để nhân viên không thể tiếp cận thức ăn ngoài những nhân viên có nhiệm vụ trực tiếp.Bạn cũng phải giữ cho thực phẩm luôn ở giới hạn nhiệt độ chính xác để tránh hư hỏng. Tổ chức các cơ sở lưu trữ trong nhà hàng của bạn để thực phẩm có cùng yêu cầu về nhiệt độ và độ ẩm được giữ cùng nhau. Sắp xếp các nhãn sản phẩm để chúng dễ đọc. Điều này giúp tiết kiệm thời gian khi tìm kiếm các mặt hàng và bên cạnh đó cũng khuyến khích nhân viên đặt mọi thứ trở lại đúng nơi. Sắp xếp các đồ vật nặng ở vị trí thấp hơn để giảm nguy cơ chấn thương do vật rơi hoặc sập kệ.

See more articles in category: Món Kho