Quản Lý Kho Là Gì? 15 Cách Quản Lý Kho Dược Bệnh Viện, 9Đ Phần Mềm Quản Lý Kho Dược

Đối với chủ cửa hàng, bên cạnh công việc quản trị các hoạt động bán hàng thì quản lý kho là một công việc quan trọng không kém. Quản lý hàng hóa trong kho tốt sẽ giúp tăng hiệu quả cho hoạt động kinh doanh của cửa hàng. Vậy chủ cửa hàng cần những kỹ năng quản lý kho nào để theo dõi hàng hóa một cách hiệu quả nhất, hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Đang xem: Cách quản lý kho dược

1. Những công việc cần có trong quản lý kho

*

Các công việc cần thiết trong quản lý kho

Quản lý kho là một hoạt động phức tạp với nhiều công việc khác nhau liên quan trực tiếp đến việc tổ chức, bảo quản cũng như quản lý số lượng hàng hóa có trong kho. Những công việc quản lý kho sẽ giúp đảm bảo tính liên tục của quá trình bán hàng cũng như giảm thiểu chi phí lưu thông cho cửa hàng.

Ngày càng nhiều chủ cửa hàng, doanh nghiệp sử dụng Phần mềm quản lý bán hàng để quản lý kho hàng HIỆU QUẢ, TIẾT KIỆM THỜI GIAN. Trước tiên, hãy cùng tìm hiểu quản lý kho bao gồm những công việc chính gì và phần mềm quản lý kho sẽ giúp nhân viên kho vận đỡ vất vả đi như thế nào? 

Những công việc cơ bản nhất một người quản lý kho cần làm là:

Sắp xếp hàng hóa có trong khoKiểm tra và đảm bảo tiêu chuẩn hàng hóa trong khoThực hiện các thủ tục xuất nhập hàng hóaTiếp nhận và kiểm tra các chứng từ yêu cầu xuất nhập theo quy địnhThực hiện việc xuất/nhập hàng hóaGhi phiếu nhập, xuất khoTheo dõi số lượng hàng hóa xuất nhập tồnTheo dõi hàng tồn kho, đảm bảo hàng hóa luôn ở định mức tồn kho tối thiểu

2. Những kỹ năng quản lý kho nhất định phải có đối với nhân viên kho

Kỹ năng quản lý kho hàng là điều cần thiết, bắt buộc phải có để nhân viên kho có thể hoạt động, làm việc hiệu quả. Sau đây là 3 kỹ năng quản lý kho hàng mà mỗi nhân viên quản lý kho nhất định phải biết.

*

Kỹ năng cần có của nhân viên kho

2.1. Kỹ năng kiểm tra, lập phiếu nhập kho, xuất kho

Một hoạt động hết sức quan trọng của nhân viên kho đó là tiếp nhận và kiểm tra các chứng từ, giấy tờ yêu cầu xuất, nhập hay lưu chuyển hàng hóa. Do đó bạn cần có hiểu biết cũng như thành thạo kỹ năng kiểm tra để tiến hành công việc một cách thuận lợi nhất. Bên cạnh đó nhân viên cũng cần am hiểu việc lập phiếu nhập xuất kho đầy đủ và chi tiết nhất cho đối tác và cho cửa hàng.

Tham khảo ngay: Phần mềm quản lý kho online đơn giản dễ dùng

2.2. Kỹ năng sắp xếp và quản lý hàng hóa trong kho khoa học

Sắp xếp và quản lý hàng hóa là một kỹ năng rất cần thiết bởi nó sẽ giúp tăng hiệu quả cho việc quản lý và tiết kiệm diện tích trong kho. Nhân viên kho cần am hiểu về cách thức sắp xếp đối với từng loại hàng hóa nhất định cũng như biết cách giữ không gian kho luôn sạch sẽ, ngăn nắp. Hơn nữa, để có thể quản lý hàng hóa trong kho tốt nhất, bạn cũng nên trang bị những kiến thức về dán nhãn hàng hóa hay sử dụng thẻ kho.

2.3. Kỹ năng kiểm kho nhanh chóng, hiệu quả

Kiểm kho là một công việc đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ cũng như kỹ năng chuyên môn của nhân viên. Bạn phải nắm vững quy trình cũng như những hoạt động cần có trong việc kiểm kho để thực hiện kiểm kê hàng hóa một cách tốt nhất cũng như hạn chế sai sót xảy ra. Kiểm kho hiệu quả không chỉ giúp chủ cửa hàng đánh giá tình hình tiêu thụ hàng hóa chính xác mà còn hỗ trợ lên kế hoạch nhập hàng phù hợp.

Số lượng hàng hóa lớn cùng quá trình xuất nhập liên tục yêu cầu nhân viên phải ghi chép số liệu rõ ràng và đầy đủ. Tuy nhiên hoạt động này có thể tốn nhiều thời gian công sức cũng như có thể gây ra nhiều nhầm lẫn, sai sót. Bạn nên tìm hiểu thêm về kỹ năng ghi chép sổ sách thông minh, hiệu quả để quản lý kho hiệu quả, giảm thất thoát. Bạn có thể quản lý hệ thống thông tin sổ sách kho bằng những phần mềm hiện đại. Các phần mềm quản lý kho không chỉ hỗ trợ quản lý hàng hóa đơn giản, dễ dàng hơn mà còn giúp chủ cửa hàng theo dõi tình hình kho hiệu quả hơn rất nhiều.

2.4 Kỹ năng mềm cần thiết đối với nhân viên kho

Khi quản lý kho, bạn cần phối hợp với nhiều bộ phận, vậy nên việc tích lũy và rèn luyện những kỹ năng mềm là điều không thể thiếu. Lắng nghe, chủ động đối thoại với đồng nghiệp để tránh xung đột là những kỹ năng cần được ưu tiên. Bên cạnh đó, kỹ năng lên kế hoạch và kỹ năng lãnh đạo cũng cực kì cần thiết để chủ cửa hàng có thể quản lý công việc cửa hàng hiệu quả hơn.

Đối với những kho hàng lớn, bạn cần biết thêm về kỹ năng tổ chức và quản lý nhân sự. Việc này nhằm tối ưu hóa hoạt động trong kho, giảm thất thoát. Chủ cửa hàng phải phân công nhiệm vụ cụ thể và bố trí số lượng nhân viên hợp lý với công tác trong kho. Bên cạnh đó, chủ cửa hàng cũng cần đề ra nội quy và quy trình làm việc nhằm đảm bảo tính kỷ luật, đưa đến môi trường làm việc chuyên nghiệp.

BẠN CÓ BIẾT: Hiện tại phần mềm quản lý kho phổ biến nhất 2020 bikipchamcon.com đang có chương trình dùng thử MIỄN PHÍ cho mọi khách hàng với đầy đủ TẤT CẢ CÁC TÍNH NĂNG 

MIỄN PHÍ dùng thử

3. Giải pháp giúp quản lý hiệu quả, giảm thất thoát

Việc quan lý kho yêu cầu nhiều nhất ở người quản lý đó chính là sự chính xác, tỷ mỉ. Nhưng chúng ta cũng không thể nào không xảy ra sai sót trong quá trình đó. Những phần mềm quản lý bán hàng đã ra đời để giải quyết vấn đề đó. Tính năng quản lý kho cũng chính là tính năng nổi bật của phần mềm quản lý bán hàng bikipchamcon.com.

Khi sử dụng, bạn có thể dễ dàng:

– Quản lý hàng hóa theo thời gian xuất nhập, số lượng, giá nhập, vị trí để…

Xem thêm: Cá Kèo Kho Tiêu: 4 Cách Kho Cá Keo Lại, Cá Nục Kho Keo Thơm Ngon Lại Không Tanh

– Quản lý hàng hóa thông minh với mã vạch.

– Cập nhật số lượng tồn theo thời gian thực và cảnh báo nếu vượt qua hạn mức tồn.

– Kiểm hàng tiện lợi chỉ cần các thiết bị có kết nối Internet.

Với bikipchamcon.com, bạn có thể:

– Tiết kiệm thời gian kiểm kê, ghi chép về hàng hóa.

– Giảm thất thoát trong quá trình xuất nhập kiểm kê hàng hóa.

– Chính xác trong việc ghi chép, lập báo cáo.

– Giải quyết được các vấn đề của bạn với chỉ 6.000đ/ ngày.

Xem thêm: Cách Kho Thịt Với Cala Thầu Của Kim Bùi, 300Gr Thịt Ba Chỉ

 

*

bikipchamcon.com là phần mềm quản lý kho hàng phổ biến nhất được hơn 150.000 chủ cửa hàng tin dùng

Tham khảo ngay: Trợ thủ đắc lực cho người kinh doanh – Phần mềm quản lý hàng tồn kho chuyên nghiệp

Để nâng cao hiệu quả cho công việc quản lý kho, việc trang bị kiến thức và kỹ năng quản lý kho là điều không thể thiếu. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp chủ cửa hàng có thể quản lý kho hàng hiệu quả và thuận tiện hơn.

 

See more articles in category: Món Kho