Cách Nhập Kho Thành Phẩm Trên Misa 2017, Hướng Dẫn Sử Dụng Phân Hệ Kho Trên Phần Mềm Misa

Bài viết sau Kế toán Đức Minh sẽ hướng dẫn cho các bạn quy trình nhập dữ liệu ban đầu trong phần mềm kế toán MISA 2015, 2017 mới nhất. Bài viết sẽ được chia làm các bước cũng các ví dụ cụ thể để giúp cho bạn đọc dễ hiểu nhất.

*

Các bước đầu trong phần mềm kế toán MISA

– Bước 1: Vào Danh mục -> cơ cấu tổ chức ->

Ví dụ khai báo với cấp tổ chức tổng công ty – công ty:

*

Ví dụ khai báo với cấp tổ chức là chi nhánh:

*

Các bạn xem doanh nghiệp của các bạn có những phòng ban nào thì nhập vào. Ví dụ: Bộ phận kế toán/ phòng kế toán thì có thể tạo một mã là PKT. Ví dụ:

*

– Bước 2: Danh mục -> đối tượng (trong đó có khách hàng, nhân viên, nhà cung cấp, nhóm khách hàng/nhà cung cấp)

Các bạn nhập danh sách các khách hàng vào, nếu khách hàng nào vừa là khách hàng vừa là nhà cung cấp thì tích chọn vào biểu tượng ở góc trên cùng bên phải của hộp thoại (nhà cung cấp). Ngược lại đối với nhà cung cấp cũng tương tự. Nên khai rõ các chỉ tiêu như địa chỉ, số điện thoại, mã số thuế để tiện quản lý. Khai mã nào thì ấn nút thêm trên thanh công cụ. Ví dụ:

Khách hàng:

*

Nhà cung cấp:

Nhân viên: Khai báo nhân viên để sau phục vụ cho quá trình chấm công và tính lương. Nếu các bạn quản lý bằng excel thì bỏ qua phần này. Cá nhân tác giả khuyên các bạn nên dùng Excel để tính lương. Không nên dùng trực tiếp trên phần mềm. Lí do thế nào các bạn có thể tự hiểu, hoặc tìm hiểu thêm trên google.

Đang xem: Cách nhập kho thành phẩm trên misa 2017

Các bạn có thể phân nhóm khách hàng để tiện quản lý hơn.

*

– Bước 3: Danhmục-> Loại công cụ DC

Ở đây chỉ cần thêm 1 loại là CCDC (công cụ dụng cụ), nếu các bạn muốn chi tiết hơn thì có thể thêm hai mã công cụ với dụng cụ. Hoặc cũng có thể khai báo rõ từng mã công cụ nếu muốn. Còn loại tài sản cố định misa sẽ có mặc định, không cần khai, nếu các bạn muốn thêm hoặc sửa thì có thể click vào từng mã để thao tác.

– Bước 4: Danh mục-> vật tư hàng hóa -> Kho

Các bạn xem doanh nghiệp của các bạn có những kho nào thì nhập vào. Ví dụ: kho nguyên vật liệu thì có thể tạo một mã là KNVL, tài khoản là 152, kho hàng hóa thì là KHH, tài khoản là 156,…

– Bước 5: Danh mục ->Vậttư hàng hóa -> Vật tư HH

Các bạn xem doanh nghiệp của các bạn có những vật tư, hàng hóa, dịch vụ, .. nào thì thêm toàn bộ vào phần này.

Lưu ý: nếu là hàng hóa, NVL, CCDC thì tính chất chọn hàng hóa, nhóm VTHH chọn chi tiết: hàng hóa hoặc NVL hoặc CCDC, kho ngầm định chọn kho HH hoặc NVL, CCDC. Đơn vị tính, TK kho, TK doanh thu, TK chi phí chọn đầy đủ. Còn nếu là Thành phẩm tính chất chọn Thành phẩm, nhóm VTHH chọn thành phẩm, kho ngầm định chọn kho thành phẩm. Đơn vị tính, TK kho, TK doanh thu, TK chi phí chọn đầy đủ. Nhớ chọn cả phần thuế và kho để sau này trong quá trình hạch toán nó tự động nhảy phần thuế và tài khoản. Ví dụ:

– Bước 6:Danh mục -> Đối tượng tập hợp chi phí

Nếu là doanh nghiệp sản xuất thì phải thêm đối tượng tập hợp chi phí (vào danh mục -> đối tượng tập hơp chi phí)

*

– Bước 7: Danh mục -> Công trình

Nếu là doanh nghiệp xây lắp/xây dựng thì vào Danh mục -> công trình -> thêm các công trình

Loại công trình:

*

Hạng mục công trình

*

Công trình

*

– Bước 8 : Danh mục -> Ngân hàng

Thêm tài khoản ngân hàng của cty vào (có bao nhiêu tài khoản thì thêm bấy nhiêu vào)

*

– Bước 9:Nghiệp vụ -> Công cụ dụng cụ-> Khai báo công cụ dc đầu kỳ

Lưu ý: ô tổng số kì phân bổ ghi là tháng hoặc năm. Ô giá trị đã phân bổ điền theo cột lũy kế của bảng theo dõi công cụ dụng cụ/phân bổ chi phí trả trước 242. TK chờ phân bổ chọn 242. Đối với DNSX, DNXL sang mục “Thiết lập phân bổ” chọn TK chi phí 154, chọn Khoản mục chi phí: SXC.DCSX. Nhớ chọn phần “Đơn vị sử dụng” ở bên dưới cho từng mã.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tính Giá Nhập Kho Hàng Nhập Khẩu, Cách Tính Giá Trị Nhập Kho Hàng Hóa, Nvl, Ccdc

*

– Bước 10: Nghiệp vụ ->TSCĐ -> khai báo tài sản đầu kỳ

Lưu ý: số kì khấu hao lấy số năm nhân lên 12 tháng. Cột hao mòn lũy kế điền số tiền cột lũy kế ở bảng theo dõi khấu hao tài sản cố định 211. Đối với DNSX, DNXL sang mục “Thiết lập phân bổ” chọn TK chi phí 154, chọn Khoản mục chi phí: SXC.DCSX. Nhớ chọn phần “Đơn vị sử dụng” ở bên dưới cho từng mã.

*

– Bước 11: Nghiệp vụ-> Nhập số dư ban đầu:

*

Nhập số dư tài khoản ngân hàng: Vào menu “Nghiệp vụ” sau đó vào “Nhập số dư ban đầu”, –> “Số dư tài khoản ngân hàng” , chọn “Nhập số dư” trên thanh công cụ:

*

Nhập số dư công nợ khách hàng: Vào menu “Nghiệp vụ” sau đó vào “Nhập số dư ban đầu”, –> “Công nợ khách hàng –> “Nhập số dư”trên thanh công cụ.

*

Nhập số dư công nợ nhà cung cấp: Vào menu “Nghiệp vụ” sau đó vào “Nhập số dư ban đầu”, –> “Công nợ nhà cung cấp” –> “Nhập số dư”trên thanh công cụ.

Nhập số dư tồn kho vật tư hàng hóa:

Vào menu “Nghiệp vụ” sau đó vào “Nhập số dư ban đầu”, –> “Tồn kho vật tư, hàng hoá –> “Nhập số dư”trên thanh công cụ. Chọn kho phát sinh hàng tồn và chọn vật tư hàng hoá còn tồn kho đầu kỳ. Nhập số lượng, giá trị hàng tồn kho và các thông tin như: số lô, hạn sử dụng, số lượng.

Nhập số dư tài khoản:Nhập tất cả những số dư của từng tài khoản cụ thể vào đây

Vào menuNghiệp vụNhập số dư ban đầu -> Số dư tài khoản -> Nhập số dưtrên thanh công cụ:

*

Như thế là đã xong các bước nhập số dư ban đầu. Các bước trên có thể sẽ rất khác tùy vào tình hình và lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp các bạn. Các bạn cần luôn cập nhật các thông tin, kiến thức về phần mềm kế toán misa nhé.

Xem thêm: Vào Bếp Trổ Tài Với 4 Cách Kho Cá Lóc Không Bị Tanh, Đậm Đà Chuẩn Vị Nam Bộ

Ưu đãi cực lớn từ MISA năm 2017

* Nội dung ưu đãi:tặng miễn phí gói Starter và giảm tới 3 TRIỆU ĐỒNGcác gói còn lại

TẶNG MIỄN PHÍ phần mềm MISA 2017 gói Starter trị giá 2.950.000đ.Giảm TRỰC TIẾP 2.950.000đ NGAY khi mua các gói cao cấp: Standard/Professional/Enterprise của phần mềm.

* Chi tiết về ưu đãi cùng các thủ tục và cách thức nhận ưu đãi mời các bạn, các anh/chị độc giả và Quý Doanh nghiệp liên hệ với Kế toán Đức Minh theo thông tindưới đây:

See more articles in category: Món Kho