Cách Nấu Thịt Trâu Kho – Làm Thịt Trâu Kho Đậm Vị Với 4 Cách Làm Đơn Giản

Các tộc người bản địa dùng thịt trâu khô trong bữa ăn hàng ngày hoặc các chuyến đi rừng dài ngày. Vào mùa mưa lũ, món ăn này phát huy tác dụng bởi đảm bảo chất dinh dưỡng cho bà con dân tộc trong lúc làng bản bị cách ly với bên ngoài.

Nhìn phát thấy cái cục trâu gác bếp nó đen xì xì, to lù lù chắc hẳn nhiều bác thắc mắc không biết ăn kiểu gì? làm nó như thế nào để ăn đúng cách nhất? Tạm hướng dẫn các bác như sau nhé:

Đang xem: Cách nấu thịt trâu kho

*

Cách ăn thịt trâu gác bếp

Xem thêm: Cách Kho Cá Ngừ Kho Cà Chua, Cách Nấu Cá Ngừ Kho Cà Chua Thơm Ngon

Thị trâu khô gác bếp

Trâu gác bếp là đặc sản vùng núi cao Tây Bắc nước ta, các vùng khác cũng có nhưng hương vị không thể giống với Tây Bắc bởi các gia vị chỉ nơi đây mới có. Món trâu gác bếp ra đời từ rất lâu rồi, xuất phát có lẽ là từ người dân tộc Thái ĐenSơn La.

Món ăn đặc biệt này ra đời và phổ biến trong cộng đồng người dân tộc thiểu số Tây Bắc. Xuất phát điểm là do xưa chưa có tủ lạnh, họ ngả trâu rồi bảo quản tự nhiên bằng cách treo lên gác bếp, cho thịt ai khói để không bị phân hủy. Dần dần, để mùi vị thơm ngon họ pha chế thêm các gia vị trước khi sấy khô trâu.

Xem thêm: Cách Kho Thịt Ba Chỉ Với Trứng Gà Thơm Lừng, Đậm Đà Hao Cơm, Cách Làm Thịt Kho Trứng Thơm Nức Mũi Ai Cũng Mê

*

Thịt trâu gác bếp

Thịt trâu gác bếp thì có nhiều loại, khác nhau cả về cách chế biến và cách tẩm ướp. Phổ biến và ngon nhất hiện nay là Trâu gác bếp Sơn La, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách ăn thịt trâu gác bếp loại này, đặc sản nên cách ăn nó cũng đặc biệt

See more articles in category: Món Kho