Cách Nấu Món Bò Kho Cà Rốt Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia

Cách nấu Bò Kho- món ăn sáng là một trong những món ăn ngon, hấp dẫn, được nhiều người ưa chuộng.Cách nấu bò kho cà rốtngon thì trước hết phải khử được mùi hôi thịt bò rồi mới tẩm ướp gia vị đậm đà. Thịt bò kho phải được nấu chín mềm thì mới ngon. Mónbò khotruyền thống thường kèm theo các loại củ như khoai tây, củ cải trắng để tăng thêm hương vị.

Đang xem: Cách nấu món bò kho cà rốt

*

Cà rốt 300 Gr

Thịt bò 600 Gr

Gia vị bò kho 1 Muỗng cà phê

Húng quế 5 Gr

Dầu điều 3 Muỗng cà phê

Hoa quế 5 Gr

Tỏi băm 1 Muỗng cà phê

Sả 3 Cây

Tiêu 1/2 Muỗng cà phê

Đường trắng 1 Muỗng cà phê

Hạt nêm 1 Muỗng cà phê

Hành tím băm 1 Muỗng cà phê

Muối 2 Muỗng cà phê

Bột năng 3 Muỗng cà phê

Gừng băm 1 Muỗng cà phê

Hoa hồi 1 Cái

Rượu trắng 100 ml

Chuẩn bị nấu bò kho: Để khử mùi của thịt bò thì dùng rượu trắng hòa với gừng, chà xát lên thịt rồi rửa sạch lại, trụng qua nước sôi. Sau đó cắt thịt bò thành những miếng vừa ăn. Nên cắt thành hình vuông hoặc chữ nhật.

*
*

Chuẩn bị nấu bò kho: Rửa sạch cà rốt, cạo vỏ, cắt khúc cỡ 5 cm. Đập dập sả. Rang sơ hoa hồi và thanh quế cho dậy mùi.

Xem thêm: Cách Kho Trứng Cá – Cách Làm Trứng Cá Kho Tộ

*
*
*

Cách nấu bò kho đậm đà: Ướp thịt nạm bò với 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột bò kho, 1 muỗng cà phê dầu điều. Ướp thịt trong vòng 30 phút.

*

Cách nấu bò kho: Phi thơm tỏi, hành tím và gừng băm nhỏ. Trút thịt bò vào đảo đều, thêm 1 muỗng cà phê dầu điều để có màu đẹp. Sau khi thịt bò kho đã săn lại, cho sả và chế nước ngập mặt thịt, thả hoa hồi và quế vào nồi.

*
*
*
*

Xem thêm: Cách Làm Thịt Kho Thắng Đường Kho Thịt Màu Đẹp Mà Không Bị Đắng

Khi thịt đã mềm vớt bỏ hoa hồi, quế và sả, nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, hòa 3 muỗng cà phê bột năng vào chén nước lạnh đổ từ từ vào nồi thịt sau đó cho cà rốt vào, nấu bò kho thêm 5 -10 phút rồi tắt bếp.

Múc bò kho ra tô, rắc chút tiêu và ngò gai, rau quế cắt nhỏ lên trên là có thể dùng. Món bò kho ngon khi ăn nóng kèm với bánh mì hoặc bún tươi, cơm tráng. Những dịp cuối tuần, có nhiều thời gian, hãy vào bếp và triển ngay cách nấu bò kho ngon theo hướng dẫn trên nhé.

See more articles in category: Món Kho