Cách Nấu Bò Kho Nhanh Mềm Ngon Đúng Điệu, Cách Nấu Bò Kho Mau Mềm

Chia sẻ công thức và cách nấu bò kho ngon tại nhà. Thịt bò mềm thơm, nước bò kho đậm đà rất hấp dẫn. Khi ăn bò kho sẽ chấm với bánh mì, ăn kèm các loại rau thơm.

Đang xem: Cách nấu bò kho nhanh mềm

Xem VIDEO CÁCH NẤU BÒ KHO NGON

*

500g thịt bò1/2 gói gia vị bò kho (9g)3 cây sả1 củ cà rốt1 củ hành tây1 trái dừa1/4 trái thơmRau ăn kèm: ngò gai, rau quếít hành tím, tỏi6g bột gạo (nếu có)Gia vị: 5g muối, 5g hạt nêm, 80g tương ớtVề thịt bò, các bạn có thể chọn những phần thịt có gân, có mỡ ăn sẽ ngon hơn. Ví dụ như nạm, bắp, gầu, rèm bò,… Không nên mua nạc hoàn toàn, khi nấu xong thịt sẽ khô, không ngon.

CÁC BƯỚC NẤU BÒ KHO TẠI NHÀ

– Thịt bò mua về sơ chế sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn. Ướp bò kho với gói gia vị, muối, hạt nêm, tương ớt, nước thơm trong 30 – 45 phút.

*

*

– Cho cà rốt vào, nấu 10 phút, cho tiếp hành tây vào. Pha 2 muỗng cafe bột gạo với 2/3 chén nước rồi cho vào nồi bò kho. Nấu sôi lên trở lại, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Xem thêm: Bật Mí Cách Nấu Bò Kho Nước Dừa Thơm Lừng, Ăn Với Cơm Hay Bún Đều Ngon Hết Ý

*

– Để sơ chế bò hết mùi hôi, bạn có thể dùng rượu mai quế lộ (xem cách làm rượu Mai Quế Lộ ). Trường hợp không có rượu MQL, bạn có thể giã ít gừng rồi vắt lấy nước, dùng nước gừng xoa bóp thịt bò sẽ giúp khử mùi hôi.
– Thơm vắt nước phải lựa quả chín, càng chín càng tốt. Thơm chín cho vị ngọt, giúp thịt bò mau mềm. Nước dừa nấu bò kho phải là dừa ngọt, nếu dừa ngon nước bò kho sẽ bị chua.

Xem thêm: Cách Kho Cá Sốt Cà Chua Ngon Đậm Đà, Cá Cơm Khô Sốt Cà Chua: Món Ăn Đậm Đà Hấp Dẫn

*

– Nếu nấu bò kho để chấm bánh mì, bạn nên cho thêm ít bột gạo (hoặc bột bắp, bột năng) để tạo độ sánh cho nước bò kho. Còn nếu nấu bò kho để ăn mì, hủ tiếu thì nên cho thêm nước.

See more articles in category: Món Kho