Bạn Đã Biết Cách Nấu Bò Kho Mềm Ngon Mềm, Chuẩn Vị, Ai Nấu Cũng Được

Ngoài sơ chế nguyên liệu và ướp bò kho thì việc nấu bo kho mau mềm cũng là yếu tố quyết định món bò kho của bạn có chuẩn vị hay không. Để làm được bò kho mêm nhiều bạn chỉ nghĩ nấu lâu sẽ mềm nhưng không phải lúc nào cũng đúng. Mềm nhưng không bị nát, đó mới là những điều bạn cần. Thôi không dài dòng nữa, chúng ta bắt tay vào cách nấu nhé.

Đang xem: Cách nấu bò kho mềm ngon

Nếu bạn chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy tham khảo:

Bước 1: Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi phi thơm hỗn hợp còn lại hành tím, sả, ớt, hành, tỏi đã thái nhuyễn và băm nhỏ. Sau đó, trút thịt bò đã ướp vào, mở lửa trung bình đảo kỹ trong khoảng 5 -10 phút. Khi thấy thịt bò đã săn lại là được.

*

*

Bước 2: Đổ 400ml nước dừa tươi vào nồi (Mục đích: Thêm phần đậm đà cho món bò kho của bạn). Tiếp tục, cho 1000 ml nước sạch vào trong nồi, đậy nắp mở lửa lớn cho tới khi nước sôi.

*

Bước 3: Cho gia vị hoa hồi, quế đã rang thơm. Bỏ thêm phần còn lại gừng đập dập và 2 muỗng rượu mai quế lộ vào nồi, khuấy đều (Rượu mai quế lộ sẽ giúp món bò kho có hương vị đặc trưng).

Xem thêm: Thịt Gà Công Nghiệp Có Bở Cỡ Nào Mà Nấu Theo Cách Kho Thịt Gà Công Nghiệp

Bước 4: Có 2 cách để nấu món bò kho: Sử dụng phương pháp hầm truyền thống trên bếp và phương pháp nấu bằng nồi áp suất.

C1: Phương pháp hầm truyền thống: Với phương pháp này các bạn đun với lửa nhỏ trong khoảng thời gian từ 60 – 80 phút tuỳ từng loại thịt bò bạn mua. Nạm bò thì thời gian ninh sẽ lâu hơn một chút với bắp bò. Trước khi bắc ra khỏi bếp 15 phút thì các bạn cho cà rốt đã thái sẵn vào trong nồi. Sau khi hầm xong thì nêm thử xem đã vừa với khẩu vị gia đình bạn chưa nhé.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Mì Bò Kho Chấm Bánh Mì Thơm Ngon Nhất Cho Mọi Người Ăn Sáng

C2: Phương pháp sử dụng nồi áp suất: Với phương pháp này thời gian hầm của bạn sẽ được rút ngắn với chỉ khoảng 15 – 20p. Thịt bò rất mau mềm vì vậy bạn lên tuỳ chỉnh mức độ áp suất phù hợp theo từng loại máy. Ngoài ra do sử dụng nồi áp suất nên bạn cho carot vào ngay từ lúc hầm thì sẽ bị nát. Do vậy sau khi thịt bò kho mềm, bạn cho cà rốt nấu trong khoảng 15 phút rồi tắt bếp múc bò kho ra tô, thêm hành, rau ngò, hành tây trang trí. Nêm thử xem đã vừa với khẩu vị gia đình bạn chưa nhé.

See more articles in category: Món Kho