Cách Mắm Kho Quẹt Chấm Bầu Luộc Chấm Gì Ngon, Tròn Vị, Ăn Phát Ghiền

Bầu luộc có độ ngọt, dai ăn, chấm với các loại nước chấm, ăn cùng với cơm thì vô cùng tuyệt vời. Nhiều người thắc mắc bầu luộc chấm gì ngon thì bài viết dưới đây là câu trả lời.

Đang xem: Cách mắm kho quẹt chấm bầu luộc

Dưới đây là cách làm các loại nước chấm bầu luộc như: kho quẹt chấm bầu luộc, bầu luộc chấm trứng, bầu luộc chấm chao,… mọi người có thể tham khảo thực hiện tuỳ theo sơ thích của mình.

Tóm lượt

1 BẦU LUỘC CHẤM GÌ NGON1.1 Kho quẹt chấm bầu luộc1.2 bầu luộc chấm chao1.3 Nước mắm trứng hồng đào chấm bầu luộc2 CÁC CÁCH LUỘC BẦU XANH NGỌT, GIÒN NGON

BẦU LUỘC CHẤM GÌ NGON

Kho quẹt chấm bầu luộc

*

Theo công thức của Tú Lê Miền Tây

Chuẩn bị nguyên liệu

*

Thịt ba chỉ: 500grHành láNước mắm ngon: 4 muỗng canhBột ngọt: 2 muỗng canh cà phêĐường: 4 muỗng canh đườngHành tím băm: 1 muỗng canhTỏi băm: nửa muỗng canhSơ chế nguyên liệu

*

Hành lá rửa sạch sau đó cắt nhỏ phần gốc để riêng, phần lá để riêng.

Thịt ba chỉ mọi người rửa sạch, sau đó thái thành từng lát vuông.

*

*

Cho thịt heo vào chảo, sau đó bắt lên bếp và tiến hành đảo đều. Đảo đến khi thịt hơi vàng và ra mỡ thì mọi người có thể tắt bếp.

Làm kho quẹt

*

Lấy một nồi khác bắt lên bếp và chắt phần mỡ lúc nảy xào thịt vào, khi dầu mỡ đã sôi mọi người cho gốc hành vào phi.

*

Sau đó cho tỏi và hành tím băm vào. Khi các nguyên liệu đã dậy mùi thơm mọi người cho nước mắm, đường, mì chính vào và tiến hành khuấy đều.

Nấu đến khi hỗn hợp sôi thì mọi người cho vào 200ml nước lọc.

*

Sau đó nấu cho nước sôi trở lại thì cho thịt vào và nấu với lửa vừa. Nấu đến khi nào nước sệt lại cho vài trái ớt đỏ và ớt xanh vào, tiếp đến cho vào ít hành lá, tiêu vào và tắt bếp. Bầu luộc chấm gì ngon, mọi người hãy thử làm kho quẹt này xem. Bầu luộc chấm kho quẹt vừa ngon vừa đậm đà.

bầu luộc chấm chao

Chuẩn bị nguyên liệu

*

ChaoÍt sa tếMì chínhĐườngTrộn nước chấm

*
*

CHo chao ra chén, sau đó cho cho sa tế, mì chính, đường vào. Tiếp đến tiến hành dằm và khuấy đều. Khuấy cho hỗn hợp quyện sệt là mọi người có thể chấm bầu. Bầu luộc chấm chao món này mọi người dùng trong những ngày chay tịnh thì vô cùng hợp lý.

Nước mắm trứng hồng đào chấm bầu luộc

Bầu luộc chấm gì ngon mọi người hãy chấm với trứng theo công thức dưới đây, đảm bảo rất ngon.

Chuẩn bị nguyên liệuTrứng gàNước mắmỚtLuộc trứng

Bắt nồi nước lên bếp, nếu đến khi nước sôi thì mọi người cho trứng vào. Luộc đúng khoảng 7 phút thì mọi người với trứng ra để có được trứng lòng đào.

Xem thêm: Hấp Dẫn Với Các Cách Ướp Sườn Non Kho Vị Đậm Đà, Cả Nhà Đều Mê

Bắt nồi nước lên bếp, nấu đến khi nước sôi thì mọi người cho trứng vào. Luộc đúng khoảng 7 phút thì mọi người vớt trứng ra để thu được trứng lòng đào.

Vớt ra cho vào thau nước lạnh để cho nguội.

Pha nước trứng chấm bầu luộc

*
*

Khi trứng nguội mọi người lọt vỏ, cắt đôi cho ra chén, sau đó cắt ớt cho vào, rồi cho nước mắm vào. Khi nào ăn mọi người dằm trứng ra rồi chấm bầu. Bầu luộc chấm trứng món ăn vừa giàu dinh dưỡng lại vừa ngon, hãy thực hiện cho gia dình mình nhé.

Hy vọng với chia sẻ trên thì mọi người sẽ trả lời được câu hỏi bầu luộc chấm với gì ngon.

CÁC CÁCH LUỘC BẦU XANH NGỌT, GIÒN NGON

Rất nhiều người hỏi chúng tôi cách luộc bầu ngon, thì dưới đây chúng tôi xin chia sẻ 2 cách:

Cách 1: Luộc bầu nguyên vỏ

*

*

Bầu mọi người rửa sạch (chỗ nào trên thân bầu bị hư mọi người gọt bỏ đi). Sau đó cắt trái bầu làm đôi, rồi cắt thành từng lát khoảng 0,5-1 cm. Sau dó cho bầu vào trong thau nước muối pha loãng ngâm khoảng 3 phút.

*

Mọi người cho vào nồi 1 lít nước, cho vào 2 muỗng cà phê muối và bắt lên bếp nấu.

Nấu đến khi nước sôi cho bầu vào luộc khoảng 3 phút (không đậy nắp), sau đó tắt bếp và để bầu trong nồi đậy nắp lại 2 phút.

*

Sau 2 phút mọi người vớt bầu ra đĩa và thưởng thức. Bầu có màu xanh và giòn rất ngon.

Cách 2: Luộc bầu với bột canh

*

Bầu mọi người dùng dụng cụ bào, gọt vỏ bên ngoài, sau đó mang đi rửa sạch. Sau đó cắt bầu thành các khúc. rồi cắt dọc từng khúc bầu thành từng lát.

*

*

Bắt nồi nước lên bếp. Khi nước sôi cho vào muỗng bột canh (không có bột canh thì mọi người có thể cho muối), khi nước sôi thật già thì cho bầu vào luộc. Trong quá trình luộc mọi người không nên đậy nắp (đậy nắp sẽ khiến cho bầu bị thâm, dễ mềm nhũn).

Xem thêm: Cách Làm Cá Kho Keo Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia

*

Sau khoảng 5-8 phút bầu chín mọi người vớt bầu ra đĩa. Phần nước bầu mọi người không nên bỏ đi mà mọi người cắt nhỏ hành lá cho vào và nêm nếm hạt nêm, mì chính, tiêu vào để làm món canh.

See more articles in category: Món Kho