Mẫu Phiếu Nhập Kho Và Hướng Dẫn Cách Lập Phiếu Xuất Kho Trên Excel, Phân Tích

Bài viết hôm nay xin chia sẻ với các bạn cách lập bảng kê phiếu Nhập Xuất kho trên Excel để giúp các bạn có thể tự học tập, nghiện cứu đồng thời tự tin xin việc và làm việc.

*

1.Lập bảng kê phiếu Nhập kho

a. Cách lập:

– Cột số hiệu chứng từ:

= IF(LEFT(‘NHAPLIEU’!D11;2)=”PN”;’NHAPLIEU’!B11;””)(Nếu bên trái ô D11 (Cột Thu/Chi/Nhập/Xuất) trên BNL có 2 ký tự là “PN” thì trả về ô B11 (Cột số hiệu chứng từ) trên BNL, không phải thì trả về khoảng trắng – khoảng trắng là 2 dấu ngoặc kép)Công thức trên làm tương tự các cột: Ngày tháng, Số phiếu nhập, Diễn giải, Mã hàng hóa, Số lượng nhập và thành tiền nhập (thành tiền nhập và cột số phát sinh Nợ trên BNL)

– Cột tên hàng:

= IF($E9=””;””;VLOOKUP($E9;DMTK!$A$40:$C$50;2;0))

– Cột đơn vị tính: công thức tương tự như cột tên hàng nhưng lấy về cột số 3

– Cột đơn giá: = IF(H9=””;””;J9/H9) (H là cột số lượng, J là cột thành tiền)Ban đầu bạn đặt công thức sẽ không ra số liệu mà là khoảng trắng, bạn copy công thức xuống các dòng còn lại là được (BNL bao nhiêu dòng thì Phiếu kê nhập tương ứng bấy nhiêu dòng)

– Tại ô “Tháng….năm….”

= VLOOKUP($K8;’DM NGAY THANG’!$A$4:$C$15;2;0)

– Tại ô “Hà Nội, ngày …. Tháng …năm” phía dưới cùng của bang kê PNK

= VLOOKUP($K8;’DM NGAY …THANG …’!$A$4:$C$15;3;0)

– Tại dòng tổng cổng: dùng hàm SUBTOTAL b.Cách in

– Bôi đen và đặt lọc toàn bộ dữ liệu các tháng.- Nhập số tháng cần in tại ô K8 (phía dưới ô In sổ theo tháng).- Lọc tháng cần in tại cột In sổ theo tháng, nếu in cả năm bạn lọc NonBanks.- Căn chỉnh trang in => (không in cột “In sổ theo tháng”). 2.Lập bảng kê phiếu Xuất kho

Các cột Số hiệu, Ngày tháng, Số phiếu xuất, Diễn giái, Mã hàng, Tên hàng, Đơn vị tính, Số lượng làm tương tự như Bảng kê phiếu nhập kho, chỉ khác điều kiện là “PX”

– Cột đơn giá: Dùng hàm IF và VLOOKUP tìm đơn giá ở bảng Nhập Xuất Tồn kho của tháng tương ứng về. = IF($E9=””;””;VLOOKUP(E9;NXT!$A$9:$J$16;8;0))

– Cột thành tiền = Số lượng x Đơn giá = Ì(H9=””;””;H9*I9)

Bảng này bạn chỉ cần kéo công thức tương ứng đến hết vùng dữ liệu của một tháng trên BNLBạn muốn làm cho tháng sau thì copy khung bảng xuống phía dưới để làm cho tháng sau.Hy vọng kế toán sẽ làm tốt việc của mình!

*

Tham gia khóa học bạn sẽ:

Đang xem: Cách lập phiếu xuất kho trên excel

2. Được cài đặt + tặng phần mềm kế toán Misa có bản quyền để hỗ trợ học tập 3.

Xem thêm: Cách Nấu Cá Đuối Kho Sả Ớt Thơm Ngon, Đậm Vị Đưa Cơm Đơn Giản Tại Nhà

Xem thêm: Cách Kho Cá He Rục Xương – Cách Làm Món Cá He Kho Rục Của Minh

Được hướng dẫn và học thực tế trên Laptop (Mỗi học viên sẽ được hướng dẫn sửa bài thực hành riêng, cầm tay chỉ việc ) 4. Học xong khóa học, học viên có kết quả bằng 2 năm kinh nghiệm. 5. Có thể làm được công việc của một kế toán tổng hợp, + Có thể kê khai thuế GTGT, TNCN, TNDN, + Làm sổ sách kế toán + Tính được giá thành sản xuất, xây dựng + Lập được báo cáo tài chính: bảng cân đối số phát sinh, bảng cân đôi kế toán, bảng lưu chuyển tiền tệ, … + Quyết toán thuế cuối năm: Quyết toán thuế TNDN, thuế TNCN 6. Được hỗ trợ tư vấn nghiệp vụ cả sau khi đã kết thúc khóa học 7. Được cập nhật kiến thực kế toán, cập nhật chính sách thuế mới nhất định kỳ sau khi kết thúc khóa học

See more articles in category: Món Kho