Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Vịt Kho Măng Khô Hấp Dẫn Ngày Cuối Tuần

Vịt kho măng khô sẽ thêm phần hấp dẫn nếu bạn biết cách kết hợp với các nguyên liệu đi kèm. Măng khô sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo để ăn cùng với cơm. Điểm quan trọng nhất trong cách chế biến món ăn này chính là chọn được phần thịt vịt tươi, ngon. Để khi khi nấu cùng với măng sẽ giữ trọn vị đậm đà truyền thống. 

*

Cách chọn vịt ngon thịt để làm món Vịt kho măng khô

Vịt là nguyên liệu chính để nấu món vịt kho măng, vì thế cách chọn vịt như thế nào chính là một bước vô cùng quan trọng. Nếu chọn không đúng cách, bạn sẽ dễ chọn nhầm vịt có nhiều lông tơ và khiến mất nhiều thời gian để làm sạch. Vậy các mẹo gợi ý để bạn lựa chọn được thịt vịt ngon:

*

– Không nên chọn loại vịt non mà nên chọn vịt đã trưởng thành. Dấu hiệu để bạn có thể nhận biết là xem phần ức, phần cổ và da bụng. Nếu có đầy đủ các tiêu chí ức tròn, phần da ở cổ và bụng có độ dày nhất định. Với vịt trưởng thành sau khi nấu thịt sẽ săn chắc, da không bị nhão. 

– Hoặc bạn cũng có thể chọn vịt đã qua nhiều lứa đẻ nếu muốn phần thịt thơm ngon hơn. Ngoài ra, cần kiểm tra xem vịt có bị tiêm nước hay không bằng cách xem bên dưới nách vịt. Nếu phát hiện một chấm đỏ nhỏ và nhiều vết nước xung quanh thì không nên chọn. 

– Nếu chọn vịt đã được làm săn nên chọn địa điểm mua bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Không nên chọn vịt công nghiệp hoặc vịt đông lạnh vì sẽ không đảm bảo được chất lượng cho món ăn. 

Chi tiết cách làm vịt kho măng khô độc lạ 

Đầu tiên, vẫn là công đoạn chuẩn bị nguyên liệu. Nấu vịt kho măng khô bạn cần chuẩn bị: thịt vịt 500g, măng khô 250g, hạt nêm, muối, đường, hành và tỏi. 

Với thịt vịt, cần được rửa sạch, chặt nhỏ và một bước quan trọng khác là khử đi mùi hôi. Chà xát thịt vịt với gừng trong 15 phút có thể giúp bạn khử được mùi một các dễ dàng.

Đang xem: Cách làm vịt kho măng khô

Xem thêm: Cách Làm Nước Hàng Thịt Kho Tàu Cực Ngon Với Cách Nấu Đơn Giản

Xem thêm: Cách Làm Cá Kho Riềng – Cách Làm Món Cá Kho Riềng Của Lâm Lâmm

Hoặc có thể dùng thêm rượu trắng để xử lý phần thịt vịt. Đối với măng khô, ngâm trong nước rồi mang đi luộc cho mềm. Sau đó bạn mới cắt thành từng miếng thích hợp. Các nguyên liệu còn lại như hành, tỏi cần bóc vỏ và băm nhuyễn.

Bắt đầu bước kho vịt với công đoạn xào sơ thịt vịt. Chuẩn bị một chảo dầu nóng để phi hành, tỏi trước rồi cho thịt vào xào chung. Cho đến khi thịt đã săn thì cho các gia vị đã chuẩn bị vào tùy theo khẩu vị. Lần lượt cho phần măng vào, đảo liên tục trong vài phút mới cho nước vào. Tiếp theo, bạn chỉ cần để lửa nhỏ cho đến khi cả thịt vịt và măng đều thấm gia vị cũng như chín đều thì mới tắt bếp. Vậy là bạn đã hoàn thành món ăn này. 

Món ăn đạt đủ tiêu chuẩn sẽ có phần thịt mềm, béo và thấm gia vị. Phần da vịt không bị nhũng ra mà vẫn dai, giòn. Đối với măng khô, vừa giữ được vị riêng của măng vừa thấm gia vị của toàn bộ món ăn. 

 

*

Công thức cho vịt kho măng khô đã sẵn sàng. Chỉ cần thực hiện đúng là trên bàn ăn có ngay một món ngon độc đáo. Kết hợp với cơm trắng thì trên cả tuyệt vời. bikipchamcon.com với nhiều món ngon được chế biến từ nguyên liệu chính là vịt sẽ giúp bạn bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể. 

See more articles in category: Món Kho