Cách Làm Thịt Kho Tàu Savoury Days, Profile Picture, Thịt Kho Tàu Savoury Days

Chỉ trong vòng hơn 1 ngày, video clip chia sẻ cách làm thịt kho tàu này đã đạt gần 60,000 lượt xem. Bạn sẽ thử chứ?

Đang xem: Cách làm thịt kho tàu savoury

*

– 500g thịt ba chỉ- 1 trái dừa- 20 quả trứng cút- Đường, nước mắm, tiêu, hạt nêm, hành khô, ớt.

*

– Thái thịt thành từng khối vuông cỡ 4cm. Hành xắt lát mỏng.- Ướp thịt với hành khô, 3 muỗng canh hạt nêm, 4 muỗng canh nước mắm.- Đường cho lên chảo thắng đến khi có màu cánh gián thì thêm khoảng 1 bát nước vào, khuấy đều, đun sôi rồi đổ vào nồi thịt.- Luộc trứng cút trong khoảng 12 phút rồi lấy ra, bóc vỏ. Chiên trứng cút cho vàng lớp vỏ trắng bên ngoài.- Cho nồi thịt lên bếp, đun với lửa nhỏ khoảng 30 phút thì đổ nước dừa vào, đun tiếp 20 phút nữa.- Thêm trứng cút, đun 10 phút nữa thôi là món thịt kho tàu đã sẵn sàng rồi!

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Kho Cá Chạch Nghệ Ngon Nhất, Cách Làm Món Cá Chạch Kho Nghệ

Tác giả: Vũ Đặng (Dino Vũ) – sinh năm 1992 ở Nga – lớn lên tại Hà Nội và chuyển vào Tp. Hồ Chí Minh sinh sống vào năm 2014, ngay sau khi tốt nghiệp đại học. Hiện tại Vũ Đặng nắm giữ vị trí Marketing Executive trong một công ty về công nghệ và giải trí.

Xem thêm: Cách Kho Tương Cá Diêu Hồng Kho Tương Thơm Lừng Đúng Chuẩn, Cá Điêu Hồng Kho Tương Hột

*

Dưới đây là đoạn phỏng vấn nhỏ với tác giả Vũ Đặng:Bạn bắt đầu nấu ăn lần đầu khi nào? Trong hoàn cảnh nào?

Trước ở cùng gia đình thì mình ít khi nấu ăn vì toàn được mẹ nấu cho. Từ khi vào Sài Gòn sống tự lập thì mình bắt đầu phải tự nấu ăn, vì nhớ các món mẹ nấu, nhớ các món Hà Nội, và không phải lúc nào cũng đi ăn hàng được. Ai là người dạy bạn nấu ăn? Mẹ mình là người nấu ăn rất ngon nên khi nấu lại các món của mẹ, mình chỉ cần bốc điện thoại lên Alo là lại được mẹ hướng dẫn lại những chỗ nào mình không nhớ kỹ. Có thể nói mẹ là người dạy mình nhiều nhất. Còn những món mới, đi ăn ở ngoài hàng thấy ngon muốn làm lại thì mình tìm công thức trên mạng và làm theo. Bạn có đặc biệt quan tâm đến ẩm thực không? Mình ham ăn và thích ăn ngon, thích xem các chương trình về nấu ăn trên TV như Master Chef v.v, thích nấu nướng cho bạn bè đến nhà cùng ăn cho vui. Như vậy có được coi là quan tâm đặc biệt không ?Ai là người bạn ngưỡng mộ nhất trong thế giới ẩm thực? Mình ngưỡng mộ Julia Child và Julie – trong bộ film Julia & Julie. Có lẽ đây chính là bộ phim đã cho mình rất nhiều cảm hứng trong việc làm blog về nấu nướng. Mình cũng thích blog của chị Savoury days và một vài người bạn nấu ăn ngon và trình bày đẹp trên facebook của mình.

See more articles in category: Món Kho