Cách Làm Mực Kho Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia, Mực Kho Rim Mới Lạ Cho Ngày Mát Trời

Cách làm mực khô tại nhà chưa bao giờ dễ dàng như vậy. Tự mình làm ra những con mực khô chất lượng sẽ vô cùng thích thú. Với món mực khô đảm bảo tại nhà, bạn có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau như: mực khô xào hành tây, gỏi xoài khô mực, mực khô chiên giòn… Cùng bắt tay vào thực hiện ngay hôm nay với bí quyết làm mực khô chuẩn nhất chỉ dân trong nghề mới biết được chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Cách chọn mực tươi ngon để làm khô mực

Để chế biến được những con mực khô ngon, ngọt thì bạn phải biết cách đi chợ chọn được mực tươi. Hầu như tất cả các loại mực đều có thể dùng làm mực khô nhưng ngon nhất phải kể đến mực lá. Mực lá rất dễ nhầm với mực nang. Vì vậy bạn cần phân biệt cẩn thận.

Đang xem: Cách làm mực kho

Đặc điểm của mực lá:

Mực lá có thân dạng hình trứng dẹt ( gần giống mực nang). Chúng có bộ vây hai bên dày, khỏe mở rộng ra xung quanh như lớp áo khoác ngoài. Đầu thì hơi nhỏ hơn thân.Chọn những con thân mình dày, thịt chắc, mập mạp.

Xem thêm: Cách Kho Tép Ngon Lạ Miệng, Học Làm Món Tép Rang Thơm Ngon Ăn Rất Đưa Cơm

Trên thân không có vết xước hoặc dập nát, lớp da bên ngoài nguyên vẹn.Mực có màu sáng, không tái nhợt. Bỏ qua nhưng con mà chuyển sang màu xanh ngà, mực này đã bị đem ướp đá lâu hoặc không được bảo quản tốt.Dùng tay kiểm tra để chắc chắn râu và đầu mực vẫn dính chắc với phần thân. Râu nào râu nấy chắc khỏe, không bị nhão.

Xem thêm: Cách Kho Cá Có Màu Đẹp – Cách Kho Cá Không Tanh, Màu Đẹp Và Chắc Thịt

Khi tự chế biến ở nhà bạn sẽ đảm bảo được từ việc chọn nguyên liệu tươi ngon cũng như chế biến đảm bảo hợp vệ sinh. Tự tin vào khả năng đầu bếp của mình mua vài kg. Sau khi làm bạn có thể đem tặng cho bạn bè thân thiết, họ hàng. Nhất định những con mực khô tự làm tại nhà của bạn sẽ được rất nhiều người yêu thích.

*
*
*

Bảo quản mực khô trong tủ lạnh sẽ để được mực lâu hơn

Rất đơn giản với cách làm mực khô phải không nào? Không cần phải là những ngư dân chuyên nghiệp bạn cũng có thể tự làm cho gia đình mình thưởng thức món mực khô. Chúc các bạn thành công khi áp dụng những chia sẻ hữu ích của bài viết trên!

Nếu bạn không có thời gian tự làm mực khô tại nhà, bạn có thể đặt mua tại những địa chỉ cung cấp mực khô uy tín. Mực khô Bá Kiến – Địa chỉ chuyên cung cấp đặc sản mực khô chất lượng, chuẩn mực khô Cô Tô thơm ngon nhất!

See more articles in category: Món Kho