Cách Làm Món Chân Gà Kho – Cách Làm Chân Gà Rim Cay Thơm Ngon Đậm Vị

Chân gà là một món ăn quen thuộc, có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, đa dạng như món chiên, món kho. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn vào bếp với cách làm chân gà kho cay cực đậm đà, hấp dẫn, đưa cơm.

Đang xem: Cách làm món chân gà kho

*

Chế biến 45 phútĐộ khó Dễ

Nguyên liệu làm Chân gà kho cayCho 3 người

Chân gà1 kgGừng10 grHành lá20 grRượu trắng100 mlTỏi15 grỚt2 quảDầu ăn25 mlĐường phèn100 grXì dầu20 mlNước1.3 lít

Nguyên liệu thực hiện

*

Cách chế biến Chân gà kho cay

1Sơ chế chân gàChân gà mua về rửa sạch với muối, đem cắt bỏ phần móng nhọn, sau đó cắt làm đôi.2Luộc chân gàCho gà vào nồi hoặc chảo lớn, sau đó cho vào 1 lít nước, 100ml rượu trắng vào và luộc sôi trong khoảng 5 phút thì vớt ra, rửa sạch.

*
*
*
*

3Sơ chế các nguyên liệu khácHành lá và gừng đem cắt lát nhỏ. Tỏi và ớt đem băm nhỏ.

Xem thêm: Cách Tính Tuổi Hàng Tồn Kho Nhanh Và Chuẩn Xác, Tuổi Của Hàng Tồn Kho

*
*
*
*

Xào chân gà với nước màuCho 10ml dầu ăn vào chảo cùng 100gr đường phèn, đun chảy và nấu đường đến khi ra nước màu caramel (màu cánh gián).Cho chân gà đã luộc vào chảo nước màu và đảo đều cho gà thấm nước màu, sau đó vớt ra.

*
*
*
*

5Kho chân gàBắc nồi đất lên bếp, cho vào nồi 15ml dầu ăn, khi dầu nóng cho tỏi, ớt, gừng vào phi thơm. Sau đó cho gà vào cùng 300ml nước, 20ml xì dầu, rim trong 30 phút, rắc hành lá lên là hoàn thành.

Xem thêm: Cách Làm Kho – Quẹt Tuyệt Đỉnh & Ngon Nhất 2021

*
*
*

6Thành phẩmTừng chiếc chân gà thấm đậm vị sốt cay, thơm lừng, chỉ cần cắn một miếng là không thể nào cưỡng lại, ăn kèm cơm nóng thì còn gì bằng.

*

See more articles in category: Món Kho