Cách Làm Món Cá Kho Hà Nam, Cá Kho Hà Nam Hiệu Bá Kiến Cháy Hàng

Nhưng còn một điều có thể bạn chưa biết, đó chính là làng Đại Hoàng còn có nhiều món ăn đặc sản khác, nổi tiếng tận sang trời Âu như chuối ngự, và trong đó không thể không kể đến món Cá kho tộ Hà Nam.

Đang xem: Cách làm món cá kho hà nam

Món cá kho tộ cổ truyền này xuất hiện ở làng Vũ Đại từ rất lâu đời, được ghi chép theo sách sử cổ, vì xưa kia người dân còn nghèo, cứ đến tết mới được phát mấy cân cá nên người dân ở đây kho cá để ăn dần theo phương pháp riêng. Hôm nay, xin mời các bạn tìm hiểu về cách nấu món cá kho tộ Hà Nam này nhé.

Cách chế biến cơm niêu ngon đúng điệu

23 November, 2020

*

Bí quyết nóng hổi với cách làm cá bông lau kho tộ ngon nhất

23 September, 2020

Làng Đại Hoàng có đặc sản cá kho tộ Hà Nam

Chuẩn bị:

Đây là khâu rất quan trọng để có thể thực hiện món cá cổ truyền này.

Cá trắm đen nuôi cỏ loại 5kg trở lên.Củi nhãn.Gia vị đồng quê: gừng, giềng , chanh, nước cốt cua đồng, hành , tiêu (hoặc ớt tươi), nước cốt xương sườn lợn.

Xem thêm: Học Cách Làm Thịt Kho Tàu Miền Bắc Đơn Giản Ngon Bá Cháy, Cách Làm Thịt Kho Tàu Siêu Ngon, Đậm Đà, Chuẩn Vị

*

Kho cá bằng niêu đất giữ được hoàn toàn hương vị món ăn

Sau khi đã rửa sạch cá, đánh bỏ vây cá, mổ bụng sạch sẽ, để ráo nước. Chặt cá thành từng khúc to, dứt khoát để giữ nguyên phần xương bên trong không bị vụn, bỏ đi phần đầu và đuôi.Giữa cá và nguyên liệu nên tiến hành cân đo kỹ lưỡng, bởi vì sai công thức sẽ không cho ra mùi vị của món cá kho tộ Hà Nam cổ truyền.Cách nấu món cá kho tộ Hà Nam:Lót ở bên dưới đáy niêu một lớp giềng lát để cá không bị cháy, bên trên phủ sườn lợn.Cho cá vào niêu đất sau đó phủ một lớp giềng + gừng + hành khô giã lên trên, cho mắm, muối, gia vị và một chút knorr vào và bắt đầu kho.

Xem thêm: Cách Kho Tương Cá Diêu Hồng Kho Tương Thơm Lừng Đúng Chuẩn, Cá Điêu Hồng Kho Tương Hột

*

Cá kho tộ Hà Namthơm ngon nức mũi

Để có được một phần cá kho tộ Hà Nam ngon nức mũi như vậy, người dân làng Vũ Đại đã phải trải qua một cuộc sống đói khổ dài đằng đẳng, thế hệ ngày nay có lẽ ít được biết đến món ăn này bởi vì quy trình của nó phức tạp và đòi hỏi một sự bền bỉ trong quá trình canh kho, nhưng sau khi hoàn thành, bạn sẽ có một món ăn cổ truyền huyền thoại hiện diện trong thực đơn.

Và biết đâu được, khi ăn món cá kho tộ Hà Nam mà bạn thực hiện, sẽ có thêm nhiều Chí Phèo tìm được phần lương thiện của mình? Chúc các bạn thành công!

See more articles in category: Món Kho