Hướng Dẫn Cách Làm Mon Cá Chốt Kho Sả Ớt Và Kho Quẹt Ngon Miệng Đậm Đà Đưa Cơm

Cá chốt kho sả ớt và kho quẹt là 2 món kho đơn giản, dễ làm nhưng hứa hẹn sẽ khiến cho gia đình bạn có một bữa ăn cực thơm ngon và đầm ấm. Cùng vào bếp với Điện máy XANH ngay và trổ tài thực hiện 2 món ăn này nhé!

Đang xem: Cách làm mon cá chốt kho sả ớt

Cá chốt kho sả ớt

Nguyên liệu làm Cá chốt kho sả ớt Cho 4 người

Cá chốt 600 gr Sả 3 cây (băm nhỏ) Ớt hiểm 2 trái (băm nhỏ) Gừng băm 2 muỗng canh Tỏi băm 2 muỗng canh Gừng băm 2 muỗng canh Nước màu 2 muỗng canh Nước mắm 1.5 muỗng canh Giấm 1/2 chén Dầu ăn 2.5 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít (đường/muối/hạt nêm/bột ngọt)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn cá chốt kho sả ớt và kho quẹt

Sơ chế cá chốt

Để loại sạch nhớt và mùi tanh, cá chốt khi mua về các bạn lấy kéo cắt bỏ đầu, mang, vây, ruột của cá, sau đó cho cá vào thau cùng với 2 muỗng cà phê muối và 1/2 chén giấm rồi dùng tay bóp đều rồi mang rửa sạch lại với nước.Kế đến, cho phần gừng băm vào cá, xoa bóp đều khoảng 3 – 5 phút rồi mang cá đi rửa với nước thêm khoảng 1 – 2 lần nữa sau đó để ráo nước.
Bước 1 Sơ chế cá chốt Cá chốt kho sả ớt
Bước 1 Sơ chế cá chốt Cá chốt kho sả ớt

Xem thêm: Vịt Quay Nấu Gì Ngon? Tổng Hợp 7 Cách Kho Vịt Quay Ngon Nhất 2021

Bước 1 Sơ chế cá chốt Cá chốt kho sả ớt

Ướp cá

Cho cá vào tô và ướp với 2 muỗng canh nước màu, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh nước mắm sau đó trộn đều và để cho cá ngấm gia vị khoảng 20 phút.

Kho cá

Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, sau đó trút 2 muỗng canh tỏi băm, 1/2 lượng sả, ớt băm vào phi thơm.Khi các nguyên liệu đã dậy mùi, các bạn cho cá chốt đã ướp gia vị vào và đảo đều ở lửa vừa cho thịt cá chín săn.Cho tiếp vào chảo 1 muỗng canh nước mắm, 1 chén nước lọc và toàn bộ phần sả, ớt băm còn lại vào. Vặn nhỏ lửa và tiến hành kho cho nước trong chảo cạn sánh và phần thịt cá thấm đều gia vị là được

Thành phẩm

Cho cá chốt kho sả ớt ra đĩa và thưởng thức thôi nào. Thịt cá chốt mềm béo, thấm đẫm gia vị, lại thơm nức mùi sả lại có chút cay cay của ớt mà ăn cùng cơm nóng thì ngon miễn chê luôn đấy. Vào bếp và thực hiện ngay món ăn này nhé!

Nguyên liệu làm Cá chốt kho quẹt Cho 4 người

Cá chốt 200 gr Ớt hiểm 1 trái Hành lá 3 nhánh Tỏi 1 tép Dầu ăn 2 muỗng canh Nước mắm 4 muỗng canh Giấm 1 ít Gia vị thông dụng 1 ít (đường/muối/bột ngọt/hạt nêm)

Xem thêm: Cách Nấu Bò Kho Ăn Bánh Mì Bò Kho Ngon Tuyệt Cú Mèo Tại Nhà, Cách Nấu Bò Kho Bánh Mì Cho Buổi Sáng Dinh Dưỡng

Sơ chế và ướp cá chốt

Để tiết kiệm thời gian bạn có thể nhờ người bán mổ bụng, cắt vây, đuôi và đầu cá chốt trước, khi mua về các bạn mang cá đi bóp với muối và 1 ít giấm khoảng 3 – 5 phút sau đó rửa sạch lại nhiều lần với nước, để ráo.Ướp cá với 1 muỗng cà phê muối rồi trộn đều và để cho cá thấm gia vị khoảng 15 phút.

See more articles in category: Món Kho