Cách Làm Máy Tìm Kho Báu

Bạn sẽ không thể tin rằng có bao nhiêu kho báu nằm dưới chân chúng ta theo đúng nghĩa đen. Rõ ràng là chúng tôi thậm chí không nghi ngờ về sự hiện diện của một kho báu cho đến khi nó phản ứng bằng một tiếng rít trong máy dò kim loại. Nếu không có công cụ này, các nhà khảo cổ học, các nhà khảo sát địa chất, các công cụ tìm kiếm và các nhà xây dựng không thể tưởng tượng được công việc. Một công cụ chuyên nghiệp rất đắt tiền, vì vậy nếu săn tìm kho báu là sở thích của bạn, chắc chắn bạn sẽ nghĩ đến cách chế tạo máy dò kim loại bằng chính tay mình. Hôm nay, ban biên tập bikipchamcon.com/vi/ mời các bạn cùng nghiên cứu một số bản hack đời, sơ đồ hoạt động và hướng dẫn chế tạo thiết bị này đã được kiểm chứng. Nó không quá khó và ngay cả khi bạn là một người mới bắt đầu phát thanh nghiệp dư, bạn có thể xử lý công việc một cách dễ dàng.

Đang xem: Cách làm máy tìm kho báu

Truy tìm kho báu là một thú vui thú vị đòi hỏi kiến ​​thức không chỉ trong lĩnh vực lịch sử, mà còn cả công nghệ và điện tử.

Nội dung của bài báo

4 Máy dò kim loại tự chế “Pirate”: sơ đồ và mô tả lắp ráp chi tiết4.4 Cách tạo cuộn dây cho máy dò kim loại bằng chính tay bạn

Cách thức hoạt động và cách thức hoạt động của máy dò kim loại

Nguyên lý hoạt động của thiết bị dựa trên các quy luật vật lý, cho phép bạn nhận biết các vật thể ở khoảng cách xa. Hành động được định hướng và giới hạn. Máy dò kim loại càng đắt tiền thì bán kính hoạt động và độ nhạy của máy dò càng lớn. Các mô hình phức tạp có chức năng phát hiện kim loại. Mỗi loại kim loại tương tác theo cách riêng của nó với tần số của vòng tìm kiếm, và thiết bị sẽ so sánh phản ứng với tiêu chuẩn và hiển thị thông tin cho người vận hành trên màn hình hoặc đưa ra tín hiệu âm thanh.

Trong một thiết kế phổ biến khác, thiết bị phân tích sự lệch pha trong cuộn dây truyền và nhận. Khi không có kim loại nào trong vùng phủ sóng của máy dò, cuộn dây sẽ truyền tín hiệu biên độ thấp. Khi bạn tiếp cận đối tượng tìm kiếm, biên độ sẽ tăng lên. Nhờ đó, bạn có thể phân biệt giữa kim loại màu và kim loại đen và phát hiện các khoảng trống trong lòng đất. Thiết bị của máy dò kim loại được phản ánh trong sơ đồ sau.

Mạch dò kim loại với các nguyên tắc hoạt động khác nhau

Các thông số của máy dò kim loại tùy theo mục đích và thiết bị kỹ thuật

Máy dò kim loại cho những người có sở thích là thiết bị đơn giản nhất thuộc loại động. Đầu tìm kiếm của thiết bị phải liên tục di chuyển, chỉ bằng cách này, tín hiệu mong muốn mới có thể xuất hiện. Nếu bạn ngừng di chuyển, tín hiệu sẽ biến mất. Các máy dò đơn giản như vậy thuận tiện ở chỗ chúng không yêu cầu các cài đặt phức tạp và cho phép loại trừ đất vừa. Trong số những thiếu sót, chúng tôi phải lưu ý đến độ nhạy yếu của nó và thường xuyên báo động sai ở những khu vực khó khăn.

Tốc độ quét của thiết bị khoảng 30 cm / giây

Các thiết bị tầm trung có độ nhạy tốt nhất. Trong cấu hình xuất xưởng, thiết bị này đi kèm với một số đầu tìm kiếm có kích thước khác nhau. Cần phải có một số kỹ năng nhất định để thiết lập máy dò. Máy dò kim loại tầm trung có khả năng phát hiện kim loại.

Các thiết bị máy tính đã là một công cụ chuyên nghiệp với màn hình LCD và chỉ báo con trỏ. Bộ nhớ của bộ vi xử lý được tải với các chương trình có khả năng nhận biết và phân biệt tín hiệu, phân loại từng đối tượng được phát hiện. Các chuyên gia lập trình độc lập các thiết bị cho các điều kiện tìm kiếm, loại trừ các phản hồi không mong muốn.

Các công cụ tìm kiếm vàng không chỉ hoạt động trên tiền xu và đồ trang sức trong lòng đất, mà còn trên kim loại bản địa. Nó không thích hợp để tìm các hạt nhỏ như cát. Anh ta không nhận ra chúng, đặc biệt nếu đất có độ khoáng hóa cao.

Mặt khác, các máy dò kim loại này rất nhạy và hoạt động hiệu quả, chẳng hạn như khi tìm kiếm đồ trang sức bằng vàng trên cát của một bãi biển.

Máy dò tìm độ sâu được làm sắc nét để tìm kiếm các đối tượng nằm ở độ sâu ấn tượng. Chúng có thể phát hiện kim loại ở độ sâu 6 mét, trong khi các mẫu khác chỉ “chọc thủng” tối đa 3. Các thiết bị như vậy nhận biết được khoảng trống và các dị thường bên trong mặt đất khác. Máy dò độ sâu hoạt động trên hai cuộn dây, một cuộn song song với mặt đất, cuộn kia vuông góc.

Máy dò văn phòng phẩm là khung được lắp đặt tại các đối tượng được bảo vệ đặc biệt quan trọng. Họ tính toán bất kỳ vật kim loại nào trong túi và túi của người đi qua mạch điện.

Bạn có thể tự tay làm những loại máy dò kim loại nào tại nhà?

Các máy dò được chia thành 5 loại chính theo nguyên tắc phát hiện đối tượng mong muốn.

Hãy cùng xem xét loại máy dò kim loại nào phù hợp để tự tay bạn chế tạo tại nhà:

Một loạiĐặc trưng:Nó có thích hợp để tự làm không
Tiếp nhận-truyền Hoạt động với hai cuộn dây cảm ứng. Trong trường hợp không có đối tượng mong muốn, tín hiệu không truyền vào cuộn dây nhận. Đúng
Hướng dẫn Kết hợp các chức năng của cả hai cuộn dây. Tín hiệu không đổi, thay đổi khi phát hiện kim loại. Không, như một quy luật, khó khăn nảy sinh với việc lựa chọn tín hiệu hiệu quả.
Dựa trên máy đo tần số Thiết kế của thiết bị bao gồm một máy phát điện LC, thay đổi tần số khi phát hiện các vật thể kim loại. Có độ nhạy thấp. Đúng
Với Q-mét Được trang bị bộ phân tích tín hiệu máy phát LC. Hoạt động kém ở nhiệt độ thấp. Đúng
Pulse Dựa trên sự truyền dòng xung xoáy. Tín hiệu thay đổi đặc tính của nó tùy thuộc vào loại kim loại được phát hiện. Đúng

Và bây giờ, chi tiết hơn về cách tạo một máy dò kim loại đơn giản bằng chính tay bạn, sử dụng ví dụ về thiết kế Pirate.

Máy dò kim loại tự chế “Pirate”: sơ đồ và mô tả lắp ráp chi tiết

Nếu bạn chỉ đang nghĩ về cách chế tạo máy dò kim loại tự chế, đừng tìm cách giải quyết các mô hình phức tạp. Bắt đầu với Pirate đơn giản nhưng hiệu quả. Cái tên này do tác giả của một sản phẩm tự chế từ sự kết hợp giữa Pi (xung lực) và Ra-t (kính phóng xạ). Cái tên được đặt ra, cùng cách lắp ráp đơn giản và dễ hiểu được người dùng yêu thích đến mức “Pirate” trở thành một trong những sản phẩm tự chế được ưa chuộng nhất trong khu vực này. Hiện tại, đã có 4 sửa đổi của chương trình Pirate. Máy dò kim loại được lắp ráp đơn giản bằng tay, không sử dụng bất kỳ công cụ cụ thể nào.

Hạn chế duy nhất của thiết bị này là không có sơ đồ phân biệt kim loại trong máy dò kim loại tự chế tạo. Nhưng đối với một thợ săn kho báu mới vào nghề, điều này không liên quan.

Ngoài các bộ phận cần thiết để lắp ráp, bạn sẽ cần mỏ hàn, tuốc nơ vít và băng cách điện để làm việc.

tụ gốm – 1 nF;2 tụ phim – 100 nF;tụ điện: 10 μF (16 V) – 2 cái, 2200 μF (16 V) – 1 cái, 1 μF (16 V) – 2 cái, 220 μF (16 V) – 1 cái;điện trở – 7 miếng trên 1; 1,6; 47; 62; một trăm; 120; 470 kOhm và 6 miếng cho 10, 100, 150, 220, 470, 390 Ohm, 2 miếng cho 2 Ohm;biến trở – 3 miếng cho 10 và 100 kOhm, 400 Ohm (1W);bóng bán dẫn – 3 miếng, ВС557, IRF740, ВС547;2 điốt 1N148;2 microcircuits: K157UD2 và NE555.

Ngoài các chi tiết được liệt kê, hãy tích trữ tai nghe từ máy nghe nhạc

Ghi chú! Nhiều người quan tâm đến cách tạo ra một máy dò kim loại từ điện thoại bằng chính tay của họ. Một số nhà phát triển thậm chí còn cung cấp các chương trình mà bạn có thể tải xuống điện thoại của mình và sử dụng cho mục đích này. Những người nghiệp dư về radio chỉ có thể khuyên bạn sử dụng một số phụ tùng thay thế – ví dụ như đầu vào tai nghe hoặc pin, có lẽ là bo mạch để tạo vi mạch.

Tự làm mạch dò kim loại

Sơ đồ Pirate đơn giản nhất trông như thế này.

Bảng có thể được đặt trong trường hợp máy thu bỏ túi hoặc bất kỳ hộp nhựa nào có kích thước thuận tiện, ngay cả các hộp nối đơn giản từ kho vũ khí của thợ điện cũng phù hợp.

Một điểm quan trọng! Để loại bỏ nhiễu có thể xảy ra khi chạm vào các bộ điều chỉnh của thiết bị, tất cả các trường hợp biến trở được kết nối với điểm trừ của bảng.

Nếu bạn muốn thực hiện các thí nghiệm của mình xa hơn, đây là sơ đồ để chế tạo máy dò kim loại dựa trên vàng.

Sơ đồ máy dò kim loại “Kẻ hủy diệt 4” với độ nhạy tăng lên

Nếu bạn đã lắp ráp mạch chính xác, thiết bị sẽ hoạt động bình thường. Các vấn đề có thể xảy ra với vi mạch.

Xem thêm: Mẹ 8X Chỉ Cách Kho Cá Bằng Nồi Điện, Kho Cá Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Tiện Vừa Ngon

Vấn đềPhương pháp giải quyết
Không có tiếng rít và phản ứng với sự thay đổi tần số. Chọn một điện trở 10k mắc nối tiếp với tụ điện trong máy phát 300pF.
Máy phát điện bị kích thích quá mức, phát ra tiếng rít và rít Thêm tụ điện 1000pF với dây dẫn khung.

Cách lắp ráp bảng mạch in của máy dò kim loại bằng tay của chính bạn

Cách bố trí PCB của máy dò kim loại khá đơn giản. Nó có thể được chia theo điều kiện thành nhiều khối:

Cái này nó thì trông như thế nào.

Bộ tạo xung được lắp ráp trên bộ định thời NE555. Thông qua việc lựa chọn C1 và 2 và R2 và 3, tần số được điều chỉnh. Các xung thu được do quá trình quét được truyền đến bóng bán dẫn T1, và nó truyền tín hiệu đến bóng bán dẫn T2. Khuếch đại tần số âm thanh xảy ra trên bóng bán dẫn BC547 tới bộ thu và tai nghe được kết nối.

Ghi chú! Bạn có thể chế tạo máy dò kim loại bằng tay của chính mình mà không cần vi mạch. Trên mạng, bạn sẽ tìm thấy nhiều mạch tương tự trên máy phát điện bán dẫn.Các thiết bị như vậy sẽ phát hiện kim loại ở độ sâu tới 20 cm trong lòng đất và lên đến 30 – trong cát rời.

Cách tạo cuộn dây cho máy dò kim loại bằng chính tay bạn

Cuộn dây là một bộ phận quan trọng của thiết bị. Nó có thể được làm từ dây đồng hoặc đôi xoắn. Thêm chi tiết trong lớp học tổng thể của chúng tôi.

Cuộn dây đồng

Hình minh họaMô tả hành động
Dây đồng có đường kính 0,5 mm phù hợp với cuộn dây.
Để quanh co, hãy chuẩn bị một bảng như vậy với các hướng dẫn. Khoảng cách giữa các thanh dẫn phải bằng đường kính của đế mà bạn sẽ gắn cuộn dây.
Quấn dây xung quanh chu vi của ốc vít 20-30 vòng.
Cố định cuộn dây bằng băng keo ở một số nơi.
Lấy màng bọc ra khỏi đế và tạo hình tròn.
Tìm một cơ sở sẽ giữ hình dạng của nó. Đây có thể là một cái nắp xô bằng nhựa hoặc một cái vòng bằng gỗ.
Kết nối mạch với thiết bị và kiểm tra hoạt động của nó.
Khi lắp ráp, một cuộn dây có thể trông như thế này.
*
Để kiểm tra hoạt động của thiết bị, hãy luồn các vật kim loại qua cuộn dây ở các độ cao khác nhau.

Cuộn dây xoắn đôi

Hình minh họaMô tả hành động
Cuộn dây thành hai cuộn như trong hình, chừa ra hai đầu mỗi cuộn khoảng 10 cm.
Tháo cuộn dây và giải phóng dây để kết nối.
*
Kết nối các dây như trong sơ đồ.
*
Để tiếp xúc tốt hơn, hãy hàn các đầu của dây.
Thử cuộn dây theo cách tương tự như đối với cuộn dây đồng.

Lời khuyên! Nếu bạn muốn tạo một cuộn dây mạnh hơn cho máy dò kim loại của mình bằng tay, hãy tạo cho nó một hình elip.

Hướng dẫn chi tiết để thiết lập máy dò kim loại DIY “Pirate”

Để lắp ráp thiết bị cuối cùng, bạn cần một ống nhựa. Sơ đồ lắp ráp rất đơn giản. Độ nhạy của máy dò được điều chỉnh bằng chiết áp. Làm cho nó nhận ra đồng xu từ khoảng cách 30 cm. Anh ta “nghe thấy” các cặn kim loại lớn trong một mét hoặc một nửa. “Pirate” không nhận ra kim loại màu dưới bạn hoặc màu đen, vì vậy bạn chỉ cần đào ở đây, và có thể bạn sẽ vấp phải một cái máng cũ, và không phải trên một kho báu thèm muốn. Nhưng trong trường hợp này, bạn có thể lấy không phải theo chất lượng mà theo số lượng, bởi vì bất kỳ kim loại nào cũng có thể được giao cho trung tâm tái chế.

Có thể bạn sẽ gặp may mắn, mọi cố gắng của bạn sẽ không vô ích

“Cướp biển” sẽ như thế nào trong video tiếp theo. Chỉ cần lưu ý rằng bạn có thể mua bộ công cụ để sản xuất thiết bị này trên Internet. Nhân tiện, nó đi kèm với hướng dẫn chi tiết về cách tự chế tạo máy dò kim loại tại nhà bằng các bộ phận của bộ này.

Sơ đồ kẻ hủy diệt 3

Cách chế tạo máy dò kim loại bằng chính tay bạn với cách phân biệt kim loại

Phân biệt đối với kim loại là khả năng của một dụng cụ để phân biệt giữa vật liệu được phát hiện và phân loại nó. Sự phân biệt dựa trên độ dẫn điện khác nhau của kim loại. Bộ xử lý máy dò phân tích sự chuyển pha giữa các tín hiệu của hai cuộn dây và không chỉ phân biệt kim loại màu với kim loại đen mà còn có thể nhận ra đó là đồng, vàng hay bạc. Quá trình phân biệt đơn giản nhất được thực hiện trong các thiết bị xung. Họ có thể tìm và phân biệt kim loại màu với kim loại đen.

Các mô hình chuyên nghiệp được trang bị “bộ não” có thể lập trình có khả năng chỉ đưa ra tín hiệu trên đối tượng mong muốn, mà không làm người điều khiển phân tâm vào các phát hiện khác

Ghi chú! Dù thiết bị có chuyên nghiệp đến đâu, bạn cũng đừng mong đợi một trăm phần trăm kết quả từ nó. Nhiều vật liệu có độ dẫn điện tương tự nhau nên máy có thể bị sai.

Tính năng của máy dò kim loại sâu

Máy dò kim loại sâu rất hấp dẫn vì nó có thể phát hiện các đối tượng mà các dụng cụ khác không có điện. Một máy dò kim loại đặt sâu có thể tự làm tốt sẽ nhìn ở độ sâu 6 mét và không bị cản trở bởi rễ cây, khoảng trống hoặc các chướng ngại vật khác. Một lưu ý – với sự trợ giúp của nó, bạn chỉ có thể phát hiện các vật thể lớn, và điều này là dễ hiểu, vì vì lợi ích của một vài đồng xu, bạn sẽ không đào được một cái lỗ dài sáu mét.

Xem thêm: Cách Kho Thịt Cho Bé Của Nguyen Thanh Mai, Cách Nấu Thịt Kho Trứng Cút Cho Bé Cực Đưa Cơm

Và một lần nữa chúng ta đang quay trở lại cùng một mô hình phổ quát của máy dò Cướp biển. Nó chỉ ra rằng có thể làm một nhạc cụ sâu trên cơ sở của nó, và nó không khó khăn gì cả. Quá trình sửa đổi được mô tả trong video này.

See more articles in category: Món Kho