Cách Làm Mắm Ruốc Kho Quẹt, Mắm Ruốc Làm Đơn Giản, Ăn Ngon Mê

Mắm ruốc có vị đậm đà, mùi thơm đặc trưng mà các loại mắm khác không có được, chính vì vậy sử dụng làm kho quẹt thì vô cùng tuyệt vời. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách làm kho quẹt mắm ruốc làm đơn giản mà ăn cực hao cơm theo công thức của chị NathaFood.Bạn đang xem : Cách làm mắm ruốc kho quẹt

*

CÁCH LÀM KHO QUẸT MẮM RUỐC

Chuẩn bị nguyên liệu

*

Mỡ heo : 500 grThịt ba rọi : 300 grSả : 20 grHành tím : 20 grTỏi băm : 20 grỚt siêm xanh : 20 grỚt đỏ : 20 grĐường : 40 grMắm ruốc : 150 gr

Sơ chế nguyên liệu

Mỡ heo mọi người rửa sạch cắt thành miếng vuông .

Đang xem: Cách làm mắm ruốc kho quẹt

*
*

Thịt ba chỉ mọi người cạo lại lông và rửa sạch, sau đó cắt lát dày. Sau đó mọi người cho thịt ra thau rồi cho đường vào ướp, như vậy lát thịt sẽ trong .

Hành tím mọi người băm nhỏ.

Sả mọi người thái lát rồi băm nhỏTỏi mọi người băm nhỏ .

Xem thêm: Cách Kho Lươn Sả Ớt Thơm Ngon Đậm Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình, Lươn Kho Sả Ớt

Rim top mỡ

*
*
*

Khi thắng mỡ ra ít dầu mọi người cho gốc hành vào để nước mỡ được thơm. Khi mỡ đã ra được 50 % nước mỡ mọi người chắc lấy nước mỡ ( để nước mỡ trong ) .

*
*
*

Sau đó cho mỡ lên lại nhà bếp thắng cho đến khi mỡ vàng giòn thì cho qua rây lấy top mỡ .=> Món ăn ngon phối hợp tóp mỡ và mắm ruốc : Top mỡ rim mắm ruốc dân dã, thơm ngon bắt cơm

Làm kho quẹt mắm ruốc

*

Bắt nồi đất lên nhà bếp, cho 3 muỗng canh nước mỡ lúc này vào. Khi nước mỡ sôi cho hành tím băm, tỏi băm, sả băm vào. Khi các nguyên vật liệu đã vàng, mọi người cho thịt vào xào .

Xem thêm: Cách Làm Cá Kèo Kho Củ Cải Trắng Chuẩn Vị Miền Tây, Cá Kèo Kho Củ Cải Trắng Đậm Nét Miền Tây

*

Xào đến khi thịt xăn cho 150 g mắm ruốc và 150ml nước vào. Sau đó nấu cho hỗn hợp sôi mọi người cho 25gr đường, 2 muỗng canh dầu điều, cho 2 loại ớt, tóp mỡ vào.

*

Như vậy là mọi người đã triển khai xong kho quẹt mắm ruốc. Món này mọi người ăn cùng với cơm trắng, dùng để chấm các loại dưa leo, đầu rộng, các loại rau luộc cực kỳ ngon. Hy vọng với san sẻ trên mọi người sẽ biết thêm một món mới để làm cho bữa cơm của mái ấm gia đình mình mê hoặc hơn .Còn nếu mọi người muốn mua mắm ruốc ngon thì hoàn toàn có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây :

See more articles in category: Món Kho