Cách Làm Mắm Kho Quẹt Thịt Ba Chỉ Đơn Giản Mà Ngon Xuất Sắc

Một niêu kho quẹt thịt ba chỉ với đủ vị cay, béo, ngọt, mặn của tôm khô, tiêu xanh, nước mắm, đã tạo nên một loại mắm chấm ngon khó cưỡng. Cách làm kho quẹt vừa đơn giản vừa dễ dàng chỉ từ những nguyên liệu quen thuộc trong căn bếp. Hãy theo bikipchamcon.com vào bếp xem ngay nhé

*
*
*
*
*
*
*

Ảnh: Nguyễn Hồng Nghĩa

4. Mẹo nhỏ khi nấu kho quẹt

Hãy cùng Blog bikipchamcon.com điểm qua những mẹo làm món ăn này từ các chị em nhé.

Đang xem: Cách làm mắm kho quẹt thịt ba chỉ

Tôm nõn khô: Bạn nên chọn tôm đất sẽ có vị ngon hơn. Tôm khô ngon, không tẩm hóa chất sẽ có màu không đều (nếu màu các phần tôm đều như nhau thì có thể có màu trộn).

Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Quản Lý Hàng Tồn Kho Bằng Excel Nhanh Gọn Và Chính Xác

Tôm khô không dính tay, không ẩm ướt, không có mùi lạCách làm kho quẹt không tôm đơn giản là chỉ cần bỏ phần tôm trong công thức trên, các bước còn lại thực hiện tương tựHành tím: Nên chọn hành ta củ nhỏ, màu sắc nhạt, nhiều nhánh. Khi phi vàng sẽ thơm, giòn và dậy mùi hơnTiêu sọ: chọn hạt tiêu màu trắng ngà, mùi thơm thoang thoảng, bề ngoài nhiều vân, không có cảm giác dính tay. Tránh chọn hạt có màu trắng tươi, mùi hăng khó chịu. Nếu không có tiêu sọ thì bạn có thể chọn tiêu đenThịt ba chỉ: chọn mảng thịt ở vai hoặc gáy thì thớ thịt sẽ thẳng, ít mỡ, ăn ngon hơnNước mắm: chọn nước mắm nhỉ truyền thống, độ đạm vừa phải, thơm và mặn mà hơnMón ăn sẽ ngon hơn nếu kho trong nồi đất. Sau khi mua nồi về bạn nên ngâm trong nước khoảng 30 phút – 1 tiếng để giúp nồi bền hơn.

Xem thêm: Cách Nấu Bò Kho Chay Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà, Bò Kho Chay

Trên đây là công thức kho quẹt thịt ba chỉ ngon “bá cháy”. Hãy vào bếp trổ tài ngay hôm nay để gia đình cùng thưởng thức nhé.

See more articles in category: Món Kho