Cách Làm Mắm Kho Quẹt Miền Tây, Kho Quẹt Miền Tây

Ai đã từng thưởng thức qua món kho quẹt miền tây chấm rau củ luộc mới cảm nhận được hương vị thơm ngon đậm đà mà món ăn này mang lại với nét riêng mà không món nào có được.

Đang xem: Cách làm mắm kho quẹt miền tây

Kho quẹt miền Tây được chế biến đơn giản với nguyên liệu dễ tìm

Được làm chủ yếu từ nước mắm kho với đường, kho quẹt miền tây có vị mặn của mắm, ngọt của đường hòa quyện thành loại nước chấm sệt sệt ăn rất lạ miệng. Thêm vị cay của tiêu ớt, béo của tép mỡ, mùi tôm khô càng làm cho món kho quẹt trở nên hấp dẩn. Cách làm món ăn này thì cũng đơn giản như chính cái tên của nó. Chỉ cần nước mắm hòa với đường kho lên thêm ít gia vị nữa là có thể thưởng thức một cách ngon lành rồi.

Mang nhiều giá trị tinh thần, kỷ niệm

Món này gắn liền với tuổi thơ nhiều người con miền tây trong thời kỳ trước, kinh tế đất nước khó khăn, nhà con đông, gạo còn không đủ ăn, thường khi nấu cơm trộn thêm củ mì vào để ăn cho đỡ đói. Lâu lâu có ít tép mỡ thế là có thêm món kho quẹt ăn cùng với cơm, nghe bình thường thế thôi, nhưng cơm trắng mà ăn với mắm kho quẹt thì bay vèo nồi cơm khi nào không hay. Là món đơn giản, dể làm lại ăn ngon dễ đưa cơm nên thường xuyên có trong bữa ăn, hôm nào không có là lại thấy thiếu thiếu điều gì. Đó mới thấy, không chỉ là món ăn đơn bình thường, kho quẹt còn có nhiều giá trị tinh thần, kỷ niệm, khi nhắc đến chắc hẳn nhiều người lại nhớ về quê hương, về bữa cơm đạm bạc, hình ảnh người mẹ, người bà lom khom trong bếp lửa chưng nồi kho quẹt cho buổi cơm chiều.

Xem thêm: Cách Rán Cá Thu Kho Ngon, Hấp Dẫn, 3 Món Ngon Từ Cá Thu Rán

Ngày nay, khi đất nước đã phát triển hơn trước, tuy không còn có những bữa cơm thiếu thốn như trước nữa nhưng kho quẹt miền tây vẫn giữ được một vị trí quan trọng trong ẩm thực miền tây, được thực khách gần xa yêu thương bởi hương vị đậm đà, mùi vị thơm ngon mà nó mang lại. Đi đến bất cứ đâu, từ nhà hàng bình dân đến những hàng quán sang trọng, từ những căn nhà khang trang nơi thành phố đến những mái nhà tranh mái lá nơi làng quê, kho quẹt luôn được mọi người nhắc đến trong những bữa cơm gia đình hay những bữa tụ họp bạn bè cũng không thể thiếu món này.

Kho quẹt miền tây là món ăn thơm ngon, dinh dưỡng

Ngoài hương vị đặc biệt, còn có dinh dưỡng cao, không chỉ là một loại nước chấm thông thường, nó còn là món ăn đúng nghĩa. Tôm khô, tép mỡ, thịt xay cộng thêm các gia vị khác hòa quyện thành món ăn có chất đạm và dinh dưỡng cao. Có thể dùng để ăn cùng cơm trắng cũng ngon, thường thì mọi người hay luộc củ để chấm kho quẹt, món này thì ai cũng ghiền rồi, vị tươi mát của rau củ luộc chấm với vị mặn mà của kho quẹt thì ngon không thể tả. Còn một món nữa cũng ngon không kém khi ăn cùng kho quẹt là cơm cháy. Cơm cháy giòn rụm quẹt với nước kho quẹt sền sệt dính thêm ít tép mỡ giòn, tôm khô thì đúng sách.

Xem thêm: Cách Kho Cá Trắng Kho Nghệ Của Rose Truong, Cá Lòng Tong Kho Tiêu Đậm Đà Ngày Đông Lạnh❤️

Là món ăn dân dã nhưng kho quẹt miền tây đã đốn tim biết bao thực khách từng ăn qua. Nếu bạn chưa thử hãy một lần tự làm hoặc đặt mua để một lần thưởng thức món ăn thú vị này.

See more articles in category: Món Kho