Cách Làm Kho Quẹt Chay Đơn Giản Ngon Nhất Chấm Rau Luộc, Cách Làm Kho Quẹt Chay Ngon Cho Người Ăn Chay

Ngày nhỏ mình ở với bà ngoại, ngoại mình nấu ăn rất ngon, đặc biệt là cách làm kho quẹt của bà là món ăn in đậm nhất trong tuổi thơ của mình, món ăn dù rất đơn giản nhất nhưng hôm nào ăn cơm mình cũng ăn no căng bụng mới thôi. Đó là món mà mình hay đòi bà mình nấu cho ăn nhiều nhất, mình rất thích ăn quẹt đặc biệt là quẹt chấm với cháy của nồi cơm nấu bằng củi hoặc chấm cùng với rau luộc nữa chứ, món rau luộc đơn giản nhờ thế mà cũng hấp dẫn đến lạ. Hôm nay, lại cũng một ngày mưa, tự nhiên ngồi nhớ bà ngoại da diết, lại nhớ mùi thơm của nó đến cồn cào nên lên đây chia sẻ với các bạn cách làm kho quẹt ngon nhất mà mình học được từ bà cho đỡ nhớ nhung. Chiều nay mình cũng sẽ bắt tay vào làm ngay và luôn cho thõa cơn thèm ^^. Hôm nay rằm nữa, nhà bạn nào có ý định ăn chay vào ngày này thì càng tuyệt nhé, đảm bảo bữa cơm chay nhà bạn sẽ cuốn hút những thực khách thân yêu với cách làm mắm kho quẹt chay sau đây nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Đậu trắng: 2 bìa+ Tỏi ớt băm nhỏ + Hành lá + Xì dầu + Muối + đường + mì chính

*

Cách làm kho quẹt chay

Với món này nguyên liệu chính là đậu nên khi đi mua bạn nhớ chọn đậu thật ngon vào nha.

Đang xem: Cách làm kho quẹt chay đơn giản

Đậu phụ bạn mua về cắt hạt lựu rồi thấm hết nước ở miếng đậu bằng giấy ăn rồi rán ngập trong dầu đã nóng già, đậu nhờ thế mà sẽ có màu vàng ươm bắt mắt hơn đó. Khi đậu chín bạn cho đậu ra đĩa có lót giấy để đậu ráo dầu nhé.

*

Sau đó bạn chuẩn bị 1 chiếc nồi nhưng theo mình cách làm kho quẹt chay ngon là bạn nên kho quẹt trong nồi đất. Bạn phi tỏi ớt rồi pha loãng xì dầu với chút nước lọc rồi đổ trực tiếp vào nồi. Sau khi nên đường + muối + mì chính vừa ăn bạn nên vặn nhỏ lửa rồi để nước tương sôi nhìn nước sánh lại thì sẽ có món kho quẹt chất lừ đó.

Xem thêm: Cách Kho Cá Ngừ Nước Dừa Thơm Ngon Đậm Đà Tại Nhà, Cách Làm Cá Ngừ Kho Nước Dừa Ngon Chuẩn Vị

Khi nước tương đang sôi bạn cho thêm đậu phụ đã rán giòn rồi đợi đến khi nào nước quẹt sánh lại vừa ý. Cách làm kho quẹt chấm rau luộc đạt chuẩn là nước tương phải có độ sánh, bạn nên nhúng đũa vào nước kho quẹt nếu thấy nước kho nhỏ giọt chậm và ngoáy đũa thấy sánh lại như khi bạn nấu bột năng loãng là được rồi.

Xem thêm: Cách Kho Tương Cá Diêu Hồng Kho Tương Thơm Lừng Đúng Chuẩn, Cá Điêu Hồng Kho Tương Hột

Bỏ thêm chút hành lá cắt khúc vào nữa là đã hoàn thành cách làm món kho quẹt chấm rau luộc rồi đó, múc ra tô và thưởng thức ngay thôi nào.

Cách làm kho quẹt đơn giản với nguyên liệu đơn giản, chế biến rất dễ và nhanh gọn mà lại rất tốn cơm quả là lựa chọn không tồi cho một ngày trời trở lạnh thế này phải không ạ?

See more articles in category: Món Kho