Cách Làm Ếch Kho Nghệ – 2 Và Kho Sả Ớt Thơm Ngon, Đậm Đà Hương Vị

Ếch xào nghệ có cách làm khá đơn giản và dễ dàng từ những nguyên liệu dễ tìm mua. Những miếng thịt ếch mềm ngọt vừa hấp dẫn vừa giàu dinh dưỡng lại tốt cho sức khỏe. Khi kết hợp với nghệ sẽ giúp cải thiện một số bệnh lý như dạ dày, hỗ trợ cải thiện các vấn đề về xương khớp, tim mạch…

Thịt ếch có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau sau khi đã làm sạch. Nên chọn những con có kích thước lớn, bỏ đi phần đầu, sống lưng và đường gân. Phần thịt ngon nhất chính là đùi và thân để chế biến theo công thức xào với nghệ để có được món ăn hấp dẫn, cuốn hút mọi người.

Đang xem: Cách làm ếch kho nghệ

Cách làm ếch xào nghệ

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt ếch: 4 – 5 conBột nghệ: 1 thìaSả tươi: 3 củHành lá, ớt, rau mùi, tỏiCác loại gia vị: Dầu ăn, nước mắm, mì chính, hạt nêm, sa tế…

Các bước làm ếch xào nghệ

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu kể trên, các bạn hãy cùng thực hiện theo các bước chi tiết sau:

Bước 1: Sơ chế thịt ếch

Những con ếch còn sống sau khi mua về chặt bỏ đầu, lột da, lấy ruột, lọc bỏ gân và đường xương sống. Nếu không muốn tự làm thì có thể nhờ người ta làm sẵn hoặc mua loại đã được làm sạch cũng được.

Đem rửa sạch thịt ếch với nước rồi bóp với rượu trắng để loại bỏ mùi hôi, tanh. Sau đó, không nên rửa qua nước mà lấy khăn sạch thấm qua.

Xem thêm: Nêu Cách Kho Thịt Với Quả Móc Mật, Chân Giò Hầm Mắc Mật

Chặt thịt ếch thành từng miếng vừa nhưng không được nhỏ quá vì như vậy khi xào thịt sẽ bị nát.

Xem thêm: Cách Quản Lý Kho Xăng Dầu Hiệu Quả Tại Vietful, Cách Quản Lý Kinh Doanh Xăng Dầu Hiệu Quả

*
*
*
*

bikipchamcon.com

Từ lâu, với đam mê trong việc viết blog về cuộc sống, ẩm thực, du lịch từ những năm đầu đại học (2009). Tôi cũng đã có một số trang forum của trường đại học, cấp ba rất mạnh, cùng theo đó rất nhiều website với lượng truy cập lớn trong lĩnh vực ẩm thực và công nghệ. Tuy nhiên, những thay đổi trong công việc khiến đam mê, sở thích của mình bị đứt đoạn. Cho đến cuối năm 2020, khi tôi có thời gian để nghiên cứu tìm tòi và có định hướng phát triển riêng cho những website của mình. Do vậy, tôi đã lập ra blog bikipchamcon.com này với mục đích để lưu trữ thông tin từ những trải nghiệm mới. Tôi tin rằng, với kiến thức phong phú của nhân loại thì mình chia sẻ những thứ mình biết sẽ giúp ích được cho rất nhiều người. Những nội dung chính của website tôi cũng đã chia sẻ rất rõ tại phần giới thiệu về bikipchamcon.com này.Mọi điều chia sẻ, xây dựng đóng góp để NGON phát triển mạnh mẽ hơn nữa các bạn có thể liên hệ tại đây.

See more articles in category: Món Kho