Cách Làm Đậu Phộng Kho Chay, Thơm Bùi Cực Hao Cơm, Đậu Phộng Rang Muối

Đậu phộng rim mắm đường với vị mặn ngọt hòa quyện là món ăn tuy đơn giản nhưng sẽ khiến bạn mê không tưởng đấy. Không chỉ là một món ăn vặt hấp dẫn mà còn là một món chay cực hao cơm đấy. Hãy để Điện máy XANH vào bếp cùng bạn thực hiện món ăn này nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu Cách chế biến đậu phộng rim mắm đường chay Thưởng thức đậu phộng rim mắm đường chay

Nguyên liệu làm Đậu phộng rim mắm đường chay Cho 1 hũ

Đậu phộng 150 gr Muối 100 gr Đầu hành boa rô 1 nhánh (băm nhỏ) Ớt sừng 1 quả (băm nhỏ) Ớt bột 1 muỗng cà phê Dầu ăn 1 muỗng canh Nước mắm chay 3 muỗng canh Đường 2 muỗng canh

Cách chọn mua đậu phộng bùi, ngon

Chọn những hạt đậu phộng có kích thước hạt to, tròn, vỏ bên ngoài có màu sáng, khi dùng tay bấm vào hạt đậu có cảm giác chắc và mẩy.Hạt phải đều, không bị trộn lẫn với những hạt lép, hư thối, bị mọt.Không chọn những hạt có xuất hiện mùi lạ, dấu vết bất thường trên hạt đậu.

Đang xem: Cách làm đậu phộng kho chay

Nguyên liệu món ăn đậu phộng rim mắm đường

Rang đậu phộng với muối

Cho vào chảo 150gr đậu phộng, 100gr muối rồi tiến hành rang đậu phộng với muối ở mức lửa trung bình. Bạn rang đến khi nào thấy muối trong chảo khô lại, vỏ đậu phộng ửng đỏ và hạt đậu chuyển sang màu vàng thì tắt bếp.Sau đó, cho tất cả qua một cái rây lọc để loại bỏ muối và giữ lại đậu phộng.
Bước 1 Rang đậu phộng với muối Đậu phộng rim mắm đường chay
Bước 1 Rang đậu phộng với muối Đậu phộng rim mắm đường chay
Bước 1 Rang đậu phộng với muối Đậu phộng rim mắm đường chay
Bước 1 Rang đậu phộng với muối Đậu phộng rim mắm đường chay

Làm mắm đường tỏi ớt

Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng cho 1 muỗng canh boa rô băm, ớt băm vào phi thơm.Sau đó, tắt bếp, cho vào chảo 1 muỗng cà phê ớt bột, 3 muỗng canh nước mắm chay, 2 muỗng canh đường rồi bật lại bếp với lửa nhỏ, nấu cho hỗn hợp nước mắm đường này hòa quyện vào nhau.

Xem thêm: Cách Kho Cá Thu Với Nước Dừa Giải Nhiệt Ngày Hè, Cá Thu Om Nước Dừa

Rim đậu phộng với mắm đường

Khi hỗn hợp nước mắm đường trong chảo sôi lên thì cho đậu phộng rang vào rồi tăng lửa lớn và đảo đều tay để cho gia vị dễ dàng thấm vào đậu phộng hơn.Bạn cứ tiếp tục rim đậu phộng cho đến khi nào nước mắm đường kẹo lại, áo đều vào các hạt đậu phộng thì tắt bếp, để nguội là được.Cuối cùng cho đậu phộng rim vào hũ đậy nắp kín để dùng dần được khoảng 1 tuần.

Xem thêm: Cách Kho Mắm Cá Nục Thơm Ngon Ăn Toàn Cho Cả Gia Đình Thưởng Thức

Thành phẩm

Vậy là đậu phộng rim mắm đường chay đã hoàn thành. Cái vị mặn mặn của nước mắm xen lẫn vị ngọt ngọt của đường thấm vào từng hạt đậu phộng. Nhai một ít đậu phộng rim thì bạn sẽ cảm nhận được độ giòn và béo béo của đậu phộng.Cơm nóng sẽ là một món ăn kèm tuyệt vời cùng đậu phộng rim mắm đường này đấy.
Không quá khó để bạn có thể chế biến được món đậu phộng rim mắm đường chay này phải không nào. Đây là một món ăn chay dễ làm, đem lại một vị ngon không tưởng. Chắc chắn bạn sẽ thích ngay từ lần ăn đầu tiên. Chúc bạn thực hiện thành công!*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Ghiền nấu ăn
Hướng dẫn nấu khó hiểu, không làm được Công thức nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu Nguyên liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì
Từ khóa: đậu phộng rim mắm đường, cách làm đậu phộng rim mắm đường, đậu phộng rim mắm, đậu phộng rim chay, đậu phộng rim

See more articles in category: Món Kho