Cách Làm Cá Mối Kho Tiêu Chuẩn Mẹ Nấu, Khô Cá Mối Cà Mau Rút Xương Tẩm Gia Vị Cực Ngon

Khô cá mối Cà Mau loại ngon vị hơi ngọt.

Đang xem: Cách làm cá mối kho tiêu

Khô cá mối rút xương đã đượctẩm gia vị.KHÔNG hóa chất – KHÔNG phẩm màu.Làm từ cá tươi – Hoàn toàn thủ công.Hỗ trợ giao nhanh 30p-60p tại TPHCM.Giao hàng thu tiền tận nơi TOÀN QUỐC.

Các món ăn ngon từ cá mối như kho tiêu, kho sả ớt, làm chả hay nấu canh chua phổ biến ở khá nhiều tỉnh ven biển. Nhưng riêng khô cá mối có lẽ chỉ có ở vùng đất mũi Cà Mau. Sở dĩ, người Cà Mau thích khô hơn các món tươi khác là bởi cá mối khô có thịt thơm, vị ngọt tự nhiên.

Xem thêm: Cách Nấu Thịt Kho Tàu Với Trứng Cút, Thịt Kho Trứng Cút Ăn Mãi Không Chán

*

Là một loài cá biển sống ở vùng nước cạn ven biển, lượng cá mối thu được từ hoạt động đánh bắt ven bờ của ngư dân khá nhiều. Cá có quanh năm và giá cả thì khá bình dân, vì vậy ngoài chế biên các món ăn hàng ngày người ta còn nghĩ ra cách sử dụng khô cá mối. Loài cá này có thân dài hình trụ gần giống cá khoai nhưng giữa thân lại phình to, phần xương hom của cá mỏng mềm. Đặc biệt, hình dạng đầu hơi giống thằn lằn, rắn mối; miệng có nhiều răng sắc nên người ta mới đặt tên cá mối. Thịt cá không nhiều nhưng được cái rất thơm, ngọt; màu sắc trắng tinh. Nhờ yếu tố này mà khô cá mối mới được nhiều người lựa chọn.

*

Cá mối tươi – nguyên liệu làm khô cá mối

Để chế biến khô, người ta chọn những con cá còn tươi, kích thước to nhiều thịt. Lấy dao xẻ dọc xương sống lọc bỏ phần xương cứng, sau đó ướp muối. Với cá biển, lượng muối dùng tẩm ướp luôn ít hơn cá nước ngọt và ớt là gia vị không thể thiếu để khử mùi tanh. Ngoài ra, để cá ngon hơn có thể cho thêm bột ngọt, tiêu và đường bổ trợ. Sau khi thịt cá thấm gia vị đem phơi khô trên sào hoặc mành mành cho thịt se lại.

*

Khô cá mối đã được loại bỏ xương và tẩm ít gia vị vừa ăn.

Khô cá mối không sử dụng chất bảo quản, trong điều kiện thường có thể giữ được trong vòng 6 tháng hoặc hơn. Nếu để trong môi trường chân không, cá để được rất lâu mà không giảm chất lượng. Vì vậy, chúng ta có thể thoải mái thưởng thức các món ngon từ cá mối khô: chiên, rim, nướng. Dù làm cách nào, mùi thịt thơm của cá của nắng cùng vị ngọt của thịt, đậm đà của gia vị cũng khiến đầu lưỡi khó cưỡng lại. Chịu khó pha chén nước chấm mắm me, đảm bảo vừa ăn vừa xuýt xoa.

Xem thêm: Thịt Kho Mắm Ruốc: Cách Làm Thịt Kho Sả Ruốc Sả Ngon Đúng Điệu Huế

Tuy là loài cá rẻ tiền nhưng khi trở thành khô, cá mối lại trở thành đặc sản nổi tiếng của Cà Mau. Hãy tự tay thưởng thức để khám phá món ngon này nhé.

See more articles in category: Món Kho