Hướng Dẫn Cách Làm Cá Lóc Kho Tộ Ngon Cơm, Chuẩn Vị Miền Nam

Cá lóc kho tộ luôn là món ăn quen thuộc và hấp dẫn trong bữa cơm hàng ngày của gia đình người Việt Nam, một đĩa cá lóc kho tộ, một bát canh rau, một chén nhỏ cà muối luôn tạo cho chúng ta những niềm cảm hứng đặc biệt khi thưởng thức. Chính vì thế, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn hướng dẫncách làm cá lóc kho tộ thơm ngon cho cả gia đình. Hãy vào bếp làm món ngon này mỗi cuối tuần để chiêu đãi cả nhà bạn nhé!

Cách làm cá lóc kho tộ

Nguyên liệu làm cá lóc kho tộCá lóc: 1 con khoảng 700g, bạn nên chọn cá lóc đồng để nấu thịt cá sẽ thơm ngon và thịt dai hơn rất nhiều.Thịt rọi: 200g (phần thịt rọi nhiều mỡ)Hành lá: 50grỚt chỉ thiên: 5 trái.Ớt ngọt màu đỏ, màu xanh: mỗi thứ 1 quả.Giềng: 1 nhánh to.Gừng: 1 nhánh.Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu, nước hàng.Rau mùi.Sơ chế nguyên liệu

Đang xem: Cách làm cá lóc kho tộ

*

Chọn mua những con cá lóc to, béo và còn khỏe (ngoài ra bạn có thể chọn các loại cá da trơn như: cá lăng, cá trê, cá nheo… miễn là chúng phải tươi)

Xem thêm: Tổng Hợp 10 Cách Kho Cá Bống Biển Đơn Giản Dễ Làm Mà Lại Không Bị Nát

Tham khảo:

Nguyên liệu:

Gừng tươi: Làm sạch, gọt vỏ, thái sợi vừa.Giềng: rửa sạch, gọt vỏ, cắt lát tròn mỏng khoảng 0,5cm.Cá lóc: làm sạch, rửa qua với nước có pha muối và gừng băm nhỏ để thịt cá sạch, trắng và săn chắc hơn.Hoặc có thể dùng tro bếp hoặc rưới nước sôi rồi cạo sạch lớp nhầy bên ngoài. Sau đó bạn cắt lát cá dày khoảng 2-3 cm và ướp với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, gừng thái sợi và 1 thìa dầu ăn cho gia vị nhanh thấm vào cá.Thịt rọi: làm sạch, thái miếng dài theo thớ thịt.Ớt trái: Bạn làm sạch, bỏ cuống và để nguyên khi kho sẽ ngon hơn.Hành lá: Làm sạch, thái mịn.Rau mùi rửa sạch.Ớt ngọt rửa sạch, bỏ hạt, bổ cau mỏng.

Xem thêm: Cách Kho Cá Trắm Với Xì Dầu Thơm Ngon, Cá Trắm Nấu (Hấp) Xì Dầu Chinsu

*

Cá lóc cắt thành từng khúc

See more articles in category: Món Kho