Cách Làm Cá Kho Lạc – Cách Làm Món Cá Kho Lạt Đưa Cơm!

Cá diêu hồng là một loại cá vô cùng quen thuộc trong các bữa ăn của mọi nhà. Hôm nay Điện máy XANH sẽ vào bếp cùng bạn thực hiện cá diêu hồng kho lạt, đảm bảo món kho này sẽ rất thơm ngon, bắt cơm cho bữa cơm gia đình bạn đấy.

Đang xem: Cách làm cá kho lạc

Nguyên liệu làm Cá diêu hồng kho lạt Cho 4 người

Cá diêu hồng 800 gr (1 con) Cà chua 200 gr Hành lá 5 nhánh Hành tím 1 củ Tỏi 1 tép Ớt 1 trái Hành tây 1 củ Gừng 1 nhánh (20gr) Nước mắm 1.5 muỗng canh Dầu ăn 2 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít (Muối/ đường/ hạt nêm)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua cá diêu hồng tươiCá diêu hồng ngon nhất là cá còn bơi khỏe, có mắt sáng và vảy óng ánh. Không chọn mua những con cá bơi yếu hoặc bị trương phình bất thường.Nếu chọn mua cá đã làm sẵn, bạn hãy chọn những con cá có mang màu đỏ hồng, vẩy xếp chặt chẽ không bị rơi ra, mắt trong và hơi lồi ra ngoài, khi bạn ấn vào, cá có độ đàn hồi.Ngược lại không chọn những con cá có mắt bị thụt vào trong hốc mắt, khi ấn vào thì vết lõm còn giữ nguyên, đây là những con cá ươn, không ngon.

Xem thêm: Cách Kho Cá Nác Ngon Hấp Dẫn❤️✔️, 3 Cách Kho Cá Bống Dân Dã Thơm Ngon Hấp Dẫn❤️✔️

Cách chọn mua cà chua tươi ngon

Chú kỹ phần màu sắc và mùi hương của cà chua. Nên chọn những quả có màu đỏ tươi, đều màu, lớp vỏ căng mọng và không bị trầy sướt, khi cầm lên cảm thấy chắc tay.Cà chua ngon có mùi hương dịu nhẹ, tự nhiên. Phần cuống xanh tươi và dính chặt vào đầu quả. Dùng tay kéo thử cuống, nếu dính chắc, không dễ bị rơi ra chứng tỏ đó là cà chua tươi, ăn sẽ rất ngon.Không nên chọn những quả cà chua có màu sắc quá đỏ, lớp da nhăn nhúm, phần cuống héo và rời rạc, khi ngửi không có mùi hương vì đó là những quả cà chua chín quá độ và bị dập úng.

Xem thêm: Cách Kho Cá Bống Mien Tay

Nguyên liệu món ăn cá diêu hồng kho lạt

Dụng cụ thực hiện

Nồi đất, dao, thớt, kéo, muỗng,…
Bước 1 Sơ chế cá diêu hồng Cá diêu hồng kho lạt
Bước 1 Sơ chế cá diêu hồng Cá diêu hồng kho lạt
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Cá diêu hồng kho lạt
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Cá diêu hồng kho lạt

See more articles in category: Món Kho