Cách Làm Bò Kho Tiêu Đen Thơm Ngon Đơn Giản, Cách Làm Thịt Bò Kho Tiêu Thơm Ngon Cay Nồng

*

Bò kho tiêu
500g thịt bò 10 tép tỏi 1 củ gừng to 1 thìa canh tiêu đen nguyên hạt 1/2 thìa cà phê tiêu xay 1 chùm tiêu xanh (nếu có) 1 quả ớt tươi 1 củ hành tây 1/2 củ cà rốt Muối hạt, rượu trắng Gia vị: Dầu hào, nước mắm, bột nêm, bột ngọt, đường

*

Nguyên liệu

Sơ chế thịt bò

Thịt bò mua về bóp cùng với muối hạt, rượu trắng và gừng giã nhuyễn để làm sạch và khử mùi gây ngái đặc trưng của thịt bò. Sau đó rửa sạch lại, để thịt bò thật ráo nước. Rồi thái thịt bò thành những khúc hình vuông, hơi giống với viên xúc xắc khi làm bò lúc lắc.

Đang xem: Cách làm bò kho tiêu

*

Sơ chế thịt bò với muối, gừng và rượu trắngƯớp thịt bò cùng với 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa canh đường, 1/2 thìa canh bột nêm, 1/2 thìa canh bột ngọt và 1 thìa cà phê hạt tiêu xay. Trộn đều và để thịt bò thấm gia vị trong khoảng 30 phút.

*

Để thịt bò được tươi, trong thời gian ướp, cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh.Để thịt bò mềm, không bị dai, ngoài đường, khi ướp thịt bò, bạn có thể cho thêm 1 ít dấm hoặc bột bắp hay rượu nấu ăn. Tuy nhiên khi ướp những phụ liệu này, dù thịt sẽ mềm hơn nhưng cá nhân bikipchamcon.com thấy màu thịt bò không được tươi tắn như vốn có.

*

Khi làm món bò kho tiêu, bạn chọn phần thịt thăn vai, bắp bò, dẻ sườn, nạc mông… đây là những phần thịt ngon, mềm.

Sơ chế nguyên liệu khác

*

Sơ chế các nguyên liệu còn lạiTỏi bóc vỏ, đập dập. Gừng rửa sạch, đập dập, băm nhỏ. Cho mỗi thứ 1 ít vào ướp cùng thịt bò cho thơm.

Xem thêm: Cách Nấu Thịt Sườn Kho Trứng Cút Đậm Đà Ăn Cơm, (15) Món Sườn Kho Trứng

Nấu bò kho tiêu

Cho 3 thìa canh dầu ăn vào nồi, phi thơm nốt số tỏi, gừng, sau đó cho thịt bò vào xào. Xào ở lửa lớn 1 chút để thịt bò xém săn lại. Khi thịt bò đã săn lại, cho hạt tiêu đen và đổ nước vào xâm xấp mặt thịt.

*

Phi thơm tỏi, gừng

*

Cho thịt bò vào xào

*

Thêm nước xâm xấp mặt thịtBan đầu để lửa to cho nước kho thịt nhanh sôi, khi đã bùng sôi thì hạ nhỏ lửa xuống, đậy kín nắp nồi và để hầm thịt bò khoảng 30 phút cho thịt bò chín mềm.

Xem thêm: Cách Kho Giò Heo Mềm Ngon – Giò Heo Kho Tàu Ăn Ngon Mà Không Ngán

Khi thịt bò chín và có độ mềm, lúc này mới cho cà rốt vào, tiếp tục nấu thêm 10 phút thì cho hành tây và tiêu xanh, ớt vào, hầm thêm 10 phút nữa.

See more articles in category: Món Kho