Cách Kho Vị Cá Hồi – Cách Kho Cá Hồi Ngon Bổ Dưỡng Đơn Giản Tại Nhà

Nối tiếp những công thức cá hồi kho thơm ngon, hôm nay mình lại đem tới những điều thú vị dành tặng các bạn đây. Trời mưa quá, cả chiều chẳng ra ngoài đi chợ mua thức ăn được, trong tủ lạnh thì còn sẵn vài miếng cá hồi, mấy quả cà chua, thế là mình nghĩ ngay tới món cá hồi kho cà chua mà hồi còn đi học mình vẫn hay làm. Hương vị khi ăn thì khác biệt hẳn những món cá kho mình từng ăn, vừa ngọt vừa chua, trời mưa lâm râm thế này ăn cá hồi kho đúng là chuẩn bài.

Đang xem: Cách kho vị cá hồi

*
*
*
*
*

Hãy ghé thăm chuyên mục Món ngon mỗi ngày của chúng mình tại https://bikipchamcon.com/mon-ngon/ để tham khảo thêm nhiều công thức mới lạ, từ các món nướng, món canh, món chay, món bánh đều có đủ, nhờ đó bạn sẽ không cần phải lo lắng suy nghĩ xem trưa nay ăn gì, tối nay ăn gì nữa rồi.

Video hướng dẫn làm cá hồi kho cà chua

Mình đã sưu tầm được một chiếc video hướng dẫn làm cá hồi kho cà chua khá tỉ mỉ và chi tiết, bạn nào vẫn còn hơi lúng túng và bỡ ngỡ trong việc chế biến món ăn này thì có thể tham khảo phần video dưới đây. Nguồn video: Youtube – Ngoc Duong & Family

Làm cá hồi kho cà chua cần lưu ý điều gì?

Dù rằng đây là một món ăn ngon dễ làm, giàu chất dinh dưỡng nhưng chúng ta cũng cần ghi nhớ một vài lưu ý nhỏ để món ăn được trọn vị.

– Phải chọn những miếng cá hồi còn tươi, không bị ôi hay ươn.

– Chỉ nên ăn cá hồi khoảng 2-3 bữa/tuần.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Kho Cá Bống Trứng Cứng Và Ngon “Hết Cơm Hết Gạo”

– Trong quá trình kho cá hồi, không lật cá, đảo cá quá nhiều lần bởi cá hồi mềm, dễ bị nát.

– Không nên đậy vung khi kho cá, như vậy mùi vị sẽ không được ngon.

– Nếu có thời gian, có thể chiên cá hồi cho vàng 2 mặt trước rồi mới đem đi kho.

Xem thêm: Cách Kho Cá Trôi Với Thịt – Cách Kho Cá Trôi Ngon Cho Mâm Cơm Gia Đình

Một món ăn khác rất ngon nữa là cá chạch kho chuối: https://bikipchamcon.com/ca-chach-kho-chuoi/

Lời kết

Món cá hồi sốt cà chua không dành riêng cho trẻ em hay người lớn, mà bất kì ai cũng có thể dùng được. Nước sốt cà chua thì hơi ngọt ngọt, cá thì béo ngậy, hương vị đậm đà vừa ăn. Cả nhà thì tấm tắc khen bảo lâu lắm rồi mới được ăn một món ăn hao cơm tới vậy. Riêng cái phần nước sốt cà chua chan cơm thôi đã làm mình rớt nước miếng rồi.

See more articles in category: Món Kho