Cách Kho Thịt Ngon Mềm Thơm Đậm Vị, Trong Veo, Mẹo Kho Thịt Mềm Thơm Đậm Vị, Trong Veo

*

Để món thịt kho ngon hoàn hảo, bạn cần phải đảm bảo miếng thịt mềm, hương vị đậm đà, thơm ngon, cùng với đó là thịt lên màu đẹp, quện nước thịt trong veo, lóng lánh hấp dẫn. Nếu bạn chưa biết làm cách nào để đạt được các yếu tố trên, hãy áp dụng ngay mẹo kho thịt mềm thơm đậm vị, trong veo dưới đây nhé.

Đang xem: Cách kho thịt ngon mềm

Dùng rượu om thịt để thịt mềm, thơm

Để món thịt kho vừa thơm, ngon miệng, không ngấy, không bị nhớt sau khi chế biến, một bí quyết cho bạn là thay vì dùng nước lọc để om thịt, hãy thay thế bằng rượu để om.

Xem thêm: Cách Kho Cá Nục Không Tanh Cho Ngày Lạnh, 7 Cách Kho Cá Nục Không Bị Tanh

Cách làm cũng khá đơn giản. Trước hết cần tự thắng nước màu. Bạn cho 2 thìa đường vào xoong, bật bếp và liên tục khuấy để nấu chảy đường. Khi nước đường chuyển sang màu nâu cánh gián, bạn cho vào một ít nước để ngăn chúng đông đặc lại khi trở về nhiệt độ thường.

Xem thêm: Cách Nấu Chè Kho Miền Bắc Cúng Ngày Rằm Mùng Một, Chè Kho Là Gì

Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, cho vào nồi nước lạnh rồi thêm chút gừng thái sợi hoặc một củ hành đập dập. Đun sôi để chần qua thịt và khử bớt mùi hôi. Sau đó vớt ra hái thành miếng vuông, kích thước khoảng 2cm. Ướp thịt với bột canh, hạt nêm, đường, mì chính, nước tương, nước màu, hành tím trong khoảng 30 phút.

*
*
*
*

Mách bạn cách ướp thịt vừa mềm vừa ngọt

*

Hai cách rã đông thịt nhanh chóng, bảo toàn độ ngon ngọt như lúc còn tươi mớiCách nấu thịt đông ngon chuẩn vị

*

Bí quyết cho món thịt kho tàu thơm ngon, đượm vị

See more articles in category: Món Kho