Hướng Dẫn Cách Kho Thịt Ba Chỉ Với Cá Mắm, Cá Cơm Khô Rim Thịt Ba Chỉ

Hướng dẫn cách làm món thịt ba chỉ kho cá cơm đưa cơm phải biết: Nếu đang thèm 1 món gì mằn mặn, ngầy ngậy đưa cơm thì món thịt ba chỉ kho cá

Hướng dẫn cách làm món thịt ba chỉ kho cá cơm đưa cơm phải biết:

Nếu đang thèm 1 món gì mằn mặn, ngầy ngậy đưa cơm thì món thịt ba chỉ kho cá cơm là sự gợi ý cực kỳ hoàn hảo đấy ạ. Từng miếng thịt béo ngậy, thơm mềm, kết hợp với cá dai dai rất ngon miệng. Ngày còn nhỏ ý, món ăn này không “sang chảnh” như thế, tức là cá cơm chỉ dùng để rim mặn, ăn với cơm cho tiết kiệm. Bây giờ mới có nhìu kiểu biến tấu như thế, cá cơm biến tấu kho cùng thịt ba chỉ vừa ngậy lại thơm ngon hơn rất nhìu. Với mình, chỉ cần chút thịt ba chỉ kho cá cơm là đã đủ đưa cơm lắm rùi, chẳng cần gì hơn ấy. Cách làm món thịt ba chỉ kho cá cơm lại cực kỳ đơn giản, các nàng cùng tham khảo nhé

*

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Thịt ba chỉ: 200 gramCá cơm khô: 100 gram

Phần thực hiện:

Bước 1: Trước tiên, chúng mình cùng đi sơ chế cá cơm khô: cho cá cơm khô vào 1 cái âu sạch, đổ nước ấm vào ngâm khoảng 15 phútđể cá khôđược mềm hơn nhé. Sau khi ngâm xong, vớt cá rađể ra rổ cho ráo nước.

Đang xem: Cách kho thịt ba chỉ với cá mắm

*

Bước 2: Thịt ba chỉ chọn những miếng không quá mỡ nhưng cũng không nạc quá, phần thịt mỡ và nạc không bị long rời. Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng dày chừng 3cm.

*

Bước 3: Cho chảo lên bếp, cho 2 thìa dầuăn vàođun nóng rùi trút thịt vào,đảo nhanh tayđến khi thịt săn lại, chuyển sang màu xém vàng, kiểu xém cạnh như hình dưới nhé.

*

Bước 4: Khi thịt săn lai, các nàng trút cá cơm vào,đảođều trên lửa nhỏđể thịt và cáđược hòa quyện vào nhau nhé. Hòa tan 2 thìađường, 2 thìa nước mắm ngon, 2 thìa nước cốt chanh (hoặc quất, nhớ bỏ hạtđể mónăn không bịđắng). Trút hỗn hợp nước mắm vừa pha vào trong chảo,đảođều cho cá cơm và thịtđược ngấm gia vị nhé.

Xem thêm: Cách Quản Lý Kho Văn Phòng Phẩm 2021, Cách Quản Lý Văn Phòng Phẩm Hiệu Quả

*

Chuẩn bị khoảng 3 tép tỏi băm nhỏ, 1 quảớt bằm nhỏ bỏ hạt, cho vào trong chảo,đảođềuđến khi nước mắm bámđều vào thịt và cá thì tắt bếp.

Xong rùi, việc cuối cùng chúng mình chỉ việc trút mónăn rađĩa và dùng nóng, ngon tuyệt cú mèo luný. Miếng thịt ba chỉ béo ngậy, cá cơm dai dai thơm nức,đậmđà, nước sốt nâu vàngóngả phủđều thật “thích mắt”. Với những nguyên liệu dễ tìm cùng cách chế biến vô cùngđơn giản, các nàngđã có ngayđĩa thịt ba chỉ thơm ngon, béo ngậyđưa cơm cho bữa cơm chiều rùi. Còn chần chừ gì nữa nhỉ, cùng chế biến mónăn này ngayđi thôi. Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhá

*

Một sốđiều cần lưuý:

Trước khi chế biến cá, các nàng ngâm cá trong nướcấm khoảng 15 phút,để cáđược mềm và bắt gia vị hơn nhé.Khi rang thịt và cá,để lửa nhỏđể nguyên liệu chín từ từ sẽ thơm ngon hơnđó.

Xem thêm: Chi Tiết Cách Chế Biến Cá Nhám Kho Tuyệt Cú Mèo!, Chi Tiết Cách Làm Cá Nhám Chuẩn Nhà Hàng 5 Sao

Muốn cá lên màuđẹp, các nàng có thể thay thếớt tươi bằng cách cho vào cá 3 thìa tươngớt, cá sẽ vẫnđộ cay,đồng thời nước sốt sánh hơn và lên màu sắcđẹp hơnđó.

See more articles in category: Món Kho