Cách Kho Tàu Thịt Bò Kho Tàu Tại Nhà Mềm Ngon Và Không Còn Mùi Hôi

inBữa chính, Bữa sáng, Eat clean, Món kho, Rau-Củ-Quả-Hạt, Thịt bò, Thịt gà, Thực đơn hằng ngày, Trung hoa

Công thức nấu ăn: Thịt bò kho tộ kết hợp giữa kiểu kho tàu và bò kho

Công thức chi tiết cách làm bò kho tộ kiểu Trung Quốc. Thịt làm món khai vị ngon lành và nước dùng trở thành món kho có thể tái sử dụng.

Đang xem: Cách kho tàu thịt bò

Chuẩn bị: 10 phútNấu: 1 giờ 30 phútƯớp: 4 giờTổng: 1 giờ 40 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để ướp thịt bò

▢1500 g đùi bò không xương (ống chân bò) , 53oz▢4 muỗng canh tương đậu nành , xem chú thích 1 để biết các sản phẩm thay thế▢1 miếng lớn đậu đông lên men (Fu Ru / 腐乳) , hoặc 4 miếng nhỏ, xem chú thích 2▢4 muỗng canh nước tương nhạt▢1 muỗng canh nước tương đen

Cho gia vị vào kho

▢2 muỗng canh rượu gạo Thiệu Hưng▢5 lát gừng▢2 cọng hành lá, cắt khúc▢12 g đường phèn , hoặc 1 muỗng canh đường thường▢4 cây hồi▢1 miếng quế cassia▢4 lá nguyệt quế▢1 muỗng cà phê hạt thì là▢1 muỗng canh tiêu Tứ Xuyên▢1 muỗng canh tiêu trắng nguyên hạt , hoặc tiêu đen▢8 tép▢1 Tsao-ko (bạch đậu khấu đen của Trung Quốc, 草 果) , tùy chọn▢2 miếng gừng cát khô (沙 姜) , tùy chọn▢4 quả ớt khô▢Muối, để nếm

Để phục vụ (tùy chọn)

▢Dầu ớt Trung Quốc▢Hành lá, thái nhỏ

*

Thịt bò kho tộ kết hợp giữa kiểu kho tàu và bò kho

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Ngâm thịt bò (tùy chọn)

Rửa sạch móng bò sau đó cắt từng miếng theo chiều dọc.

Cho vào một cái tô lớn. Đổ nước vào (đủ ngập mặt thịt). Để ngâm trong vòng 1 giờ sau đó để ráo (việc này nhằm hút bớt máu thừa).

Ướp thịt bò

Cho tương đậu nành, váng đậu lên men, nước tương nhạt & nước tương đậm vào tô. Dùng thìa nghiền nhuyễn đậu và trộn đều.

Đổ nước xốt lên miếng thịt bò đã ráo nước. Xoa để phủ đều. Để yên trong ít nhất 4 giờ hoặc qua đêm.

Nấu thịt bò

Cho thịt bò cùng với nước xốt vào nồi. Cho khoảng 750 ml / 3 cốc nước lên trên (Lượng nước vừa đủ ngập hết miếng thịt. Vui lòng điều chỉnh).

Thêm rượu gạo Thiệu Hưng, hành lá, gừng, đường và tất cả các gia vị.

Đun sôi hoàn toàn rồi vặn lửa nhỏ nhất. Đậy nắp và để lửa nhỏ trong khoảng 1 tiếng rưỡi (xem chú thích 3).

Nêm nửa chừng, nếm thử nước kho để kiểm tra độ mặn. Nếu ở mặt mặn, thịt bò phải vừa miệng. Nếu không, hãy thêm một chút muối.

Để kiểm tra độ chín, bạn dùng đũa chọc vào giữa miếng thịt bò to nhất. Bạn sẽ có thể chèn nó qua với một chút kháng cự.

Để thịt bò nguội trong kho tự nhiên. Sau đó chuyển thịt bò sang thùng chứa. Làm lạnh cho đến khi cứng hoàn toàn.

Xem thêm: Bật Mí Cách Kho Ngọt Cá Ch Làm Cá Thu Kho Mặn Ngọt Thơm Ngon Cực Bắt Cơm

Dùng rây lọc để ráo nước (bỏ gia vị) và cất vào tủ lạnh để dùng sau.

*

Thịt bò kho tộ kết hợp giữa kiểu kho tàu và bò kho

Các món ăn kèm (xem lưu ý 4 để có thêm lựa chọn)

Cắt thịt bò thành từng lát mỏng sau đó bày ra đĩa. Đun nóng một ít nước kho trong chảo. Đổ nó lên trên thịt bò. Thêm dầu ớt và hành lá. Nếu bạn muốn phục vụ ấm, hãy hấp thịt bò thái lát trong khoảng 3 phút hoặc lâu hơn.

Công thức này làm khoảng 4 đĩa. Bảo quản phần thịt bò còn lại trong tủ lạnh đến 4 ngày hoặc trong ngăn đá trong 3 tháng. Rã đông trong tủ lạnh trước khi sử dụng.

Thịt bò kho tộ kết hợp giữa kiểu kho tàu và bò kho đã hoàn thành

Cách sử dụng lại bò kho

Nước kho bò có thể được tái sử dụng làm nước kho chính cho thịt om, trứng luộc, đậu phụ, tảo bẹ, v.v. Thêm nước, gia vị và gia vị nếu cần.

Sau mỗi lần sử dụng, để ráo nước và loại bỏ tất cả các phần rắn còn lại trong chất lỏng. Bảo quản trong tủ lạnh hoặc ngăn đá lên đến 4 ngày hoặc trong ngăn đá trong 3 tháng. Rã đông trong tủ lạnh trước khi sử dụng.

Thịt bò kho tộ kết hợp giữa kiểu kho tàu và bò kho

LƯU Ý khi nấu Thịt bò kho tộ kết hợp giữa kiểu kho tàu và bò kho

1. Tương đậu nành Trung Quốc (Huang Dou Jiang / 黄豆 酱) là một loại bột nhão màu đen nâu làm từ đậu nành lên men. Nếu không có, bạn có thể thay thế bằng nước sốt bột ngọt (Tian Mian Jiang / 甜面酱) được làm từ bột mì lên men. Nước sốt Hoisin cũng có thể được sử dụng để thay thế.

2. Đậu que lên men được gọi là Fu Ru / 腐乳 trong tiếng Trung Quốc. Bạn có thể sử dụng phiên bản màu đỏ hoặc phiên bản màu trắng (đọc thêm trong bài đăng ở trên). Thật không may, không có bất kỳ thành phần nào khác có hương vị tương tự. Vì vậy, bạn sẽ phải bỏ qua nó nếu không có sẵn. Trong trường hợp này, tôi đề nghị bạn nên cho thêm muối vào nước kho ở bước tiếp theo.

3. Thời gian nấu cần thiết có thể thay đổi tùy thuộc vào kích cỡ của miếng thịt bò, sức mạnh của nhiệt và dụng cụ nấu bạn sử dụng. Điều chỉnh nếu cần thiết.

4. Các tùy chọn phục vụ khác :

Như một lớp phủ trong các món mì. Ví dụ, thay thế thịt gà trong món salad mì kiểu Tứ Xuyên . Hoặc dùng cùng với nước kho (pha loãng với nước nếu cần) để làm nước dùng.

Xem thêm: Ngày Giãn Cách Kho Cá Cơm Nướng, Cách Làm Cá Cơm Kho Tiêu Ngon Bá Cháy

Là một nhân thay thế cho các món ăn này: Rou Jia Mo (bánh mì kẹp thịt lợn Trung Quốc), Gua Bao (bánh bao thịt lợn Đài Loan), bánh kếp mùa xuân Trung Quốc .

See more articles in category: Món Kho