Cách Kho Ruột Cá Lóc Tanh Rình, Ai Mà Thèm!, Cách Chế Biến Món Ruột Cá Lóc Hấp Thơm Lừng

Nhiều thượng khách cho rằng ruộtcá lóc không ngon, tanh, mỡ nhiều, sau khi rửa thì chỉ còn lại có tí tẹo không đáng đồng tiền để mua 1 hộp ruộtcá lóc.

Đang xem: Cách kho ruột cá lóc

Nhưng đối với tôi 1 con người Miền Tâyruộtcá lóc là 1 món ăn trên cả tuyệt vời, món ăn tuổi thơ đã cưu mang tôi, nhờ ruột cá món ăn tinh thần đã giúp tôi vượt qua những ngoại cảnh như ngày hôm nay, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm ruột các lóc đúng cách dành cho những ai chưa biết làm,hoặc chế biến sai công thức.

Cách Làm Ruột Cá Lóc Đúng Cách Thơm Ngon

Ruột Cá Lóc là 1 trong những món ăn ngon của người dân địaphương Miền Tây, món ăn dai, mềm dễ ăn, mang nhiều hương vị rất đặcsắc.

Ấn Vào Đây Để Mua Ruột Cá Lóc

Cách làm ruột cá lóc rất đơn giản nhưng làm sai nên nhiềuanh chị cho rằng, ruột cá là phần rất là tanh, không được tươi ngon, đem đi chế biến sẽ gây ra những mùi hôi, khó chịu.

Nhưng không, những lý thuyết ấy tất cả đều đưa ra không xác thực, không đúng với những gì khi thưởng thức.

Ruột cá lóc sau khi mua về thì rã đông. Các bạn dùng tay hãy thật nhẹ nhàng tách từng cái ruột đã ngâm với nước muối, đưa lên vòi nước để xã những chất nhờn màu tím cho ra ngoài, nhớ là hãy thật nhẹ nhàng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nấu Gà Kho La Quế Đậm Vị Ngon Miệng Cho Bữa Cơm Gia Đình

Hãy làm từng chiếc ruột thậttỉ mỉ, không nên dùng tay vò hoặc chà để ruột sạch, như vậy sẽ làm cho ruột nát và rất xấu.

*

Ruột cá sau khi rửa

Tiếp theo đổ nước đó đi, cho 1 nước khácrửa lại thêm 1 lần nữa giống y hệt lần đầu, Không nên dùng lực “dùng lực mạnh tay thì không còn gì ăn đâu” đấy là sai lầm khi chưa biết cách rửa ruột,nếu mạnh tay thì lớp mỡ và các phầm ngon của ruột sẽ trôi theo dòng nước.

Sau khi rửa xong thì có thể chế biến nhiều món ăn ngon như ruộtkho tiêu, bầu nấu ruột cá lóc, bênh cạnh đó món ăn còn có thể nướng ống tre rất là đặt biệt. Cách làm ruột cá lóc tương đối dễ nếu anh chị quan xem hết vedeo phần trên.

Ruột Cá Lóc Kho Tiêu

Cách Làm

Ruột cá lóc mua về rửa sạch sau đó để ráo, cắt hành và ớt mỏng cho vào ruột trộn đều.
Cho 1 muỗng đường đun chờ đường tan chảy, đừng để đường cháy nha các bạn.

Xem thêm: Cách Nấu Thịt Kho Tàu Với Trứng Cút Ngon Đậm Đà Đưa Cơm Với Cách Làm Đơn Giản

Sau đó cho ruột cá vào trộn đều xào lên, cho 1 muỗng mắm, bột ngọt, tiêu và hành nấu thêm vài phút nữa thì thưởng thức, món ăn nên ăn kèm với cơm để cảm nhận được tất cả hương vị của ruột.

*

Món ăn sau khi hoàn thành

Có thể bạn quan tâm:
Cách Làm Ruột Cá LócRuột Cá – Thực Phẩm Ít Ai Ngờ ĐếnMua Ruột Cá Lóc Ở Đâu Ngon Nhất Hiện NayỞ Đâu Bán Ruột Cá Lóc Giá Rẻ Chất Lượng

1 Vài Hình Ảnh Của Ruột Cá Lóc:

See more articles in category: Món Kho