Cách Kho Mực Ngon Đậm Đà Đổi Vị Bữa Cơm, Mực Kho Rim Mới Lạ Cho Ngày Mát Trời

Mực là loại hải sản ngon, cả mực tươi và mực khô đều được nhiều người ưa thích và có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau. Mực tươi có thể nấu cháo, hủ tiếu, xào chua ngọt hoặc hấp,…Mực khô có thể nướng, chiên,…Trong đó, có một công thức mà bạn có thể áp dụng cho cả hai đó là món mực chiên nước mắm.

Đang xem: Cách kho mực ngon

Cách làm mực tươi chiên nước mắm

*
*

Mực tươi chiên nước mắm (Ảnh: Internet)

Mực tươi là nguyên liệu được sử dụng vào các bữa ăn hằng ngày của gia đình. Ngoài cách làm món mực chiên giòn, thì mực tươi có thể chế biến với món mực chiên nước mắm. Với công thức này, các thành viên trong gia đình, đặc biệt là các bé sẽ yêu thích lắm đấy.

Nguyên liệu

200gram mực sữa1 thìa canh nước mắm1 thìa canh tỏi băm2 thìa canh tương ớt1 thìa cà phê bột nêm2 thìa cà phê đường

Cách làm

*
*

Mực có thể chế biến thành nhiều món khác nhau (Ảnh: Internet)

 Sơ chế nguyên liệu

Mực làm sạch, lột da, moi bỏ ruột và mai mực rửa lại cho sạch rồi thấm khô nước để khi chiên không bị bắn dầu. Bên trong mực có túi mực nên các bạn hãy thật cẩn thận để túi mực không bị vỡ ra. Nếu túi mực vỡ ra, các bạn phải rửa đi, rửa lại rất nhiều lần mới sạch được

 Tiến hành chế biến

Đặt một cái chảo dầu lên bếp, đun nóng dầu thì cho mực vào chiên khoảng 2 phút sau đó vớt mực ra đĩa. Mực là nguyên liệu nhanh chín nên các bạn lưu ý canh thời gian chiên, nếu chiên quá lâu, mực sẽ bị dai và khô, không còn ngon nữa.

Xem thêm: Cách Nấu Cá Bạc Má Kho Lạt, 4 Cách Kho Cá Bạc Má Ngon Như Mẹ Nấu

Ở bước này, bạn pha nước mắm theo công thức: nước mắm, đường, bột nêm, tương ớt và một ít tỏi ớt băm. Khuấy đều cho các gia vị tan ra.

Xem thêm: Cách Làm Sườn Kho Chua Ngọt Mềm Tại Nhà Đơn Giản, Cách Làm Món Sườn Chua Ngọt Mềm Tại Nhà Đơn Giản

Trút bớt dầu trong chảo ra, chỉ để lại một ít. Cho tỏi vào phi thơm rồi cho mực đã chiên vào, sau đó cho nước mắm đã pha vào đảo đều cho mực thấm gia vị, chiên thêm 1-2 phút nữa là được.

See more articles in category: Món Kho