Cách Kho Mắm Cá Linh Kho Đậm Đà, Thơm Ngon, Mắm Kho Thịt Ba Rọi

Mắm cá linh dùng để kho ăn thì đậm đà, thơm ngon và rất hao cơm. Nhiều người thắc mắc cách chế biến mắm cá linh như thế nào sao cho ngon?, thì trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi người cách làm mắm cá linh kho. 

CÁCH 1: LÀM MẮM CÁ LINH KHO

Theo công thức của Zui vào bếp

Chuẩn bị nguyên liệu

*

Để làm món mắm cá linh kho thì mọi người cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:

Cá: cá ba sa, cá hú, cá bông lauThịt ba chỉCà tímSảỚtTỏiRau ăn kèm: rau đắng, bông súng, bắp chuối, giá,…

Sơ chế nguyên liệu

Cá mọi người cắt lát vừa ăn rửa sạch.

Đang xem: Cách kho mắm cá linh

Thịt ba chỉ mọi người rửa sạch thái lát nhỏ.

*

Cà tím mọi người rửa sạch rồi cắt khúc dài khoảng 5cm, sau đó cắt làm 4

*

Sả rửa sạch, đập dập rồi cắt nhỏ

Tỏi lọt vỏ, băm nhỏ

*

Ớt cắt lát

Nấu mắm cá linh

*
*

Mọi người cho mắm vào nồi, sau đó cho vào ít nước và nấu khoảng 5 phút cho cá rã ra. Sau khi nấu mọi người cho qua rây để lấy phần nước bỏ phần xương.

Chiên cá

*

Bắt chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng cho nửa lượng tỏi băm vào và cho cá vào chiên cho xăn hai mặt cá lại.

Xào thịt ba chỉ và tiến hành kho mắm

*

Cho dầu ăn vào nồi, khi dầu nóng cho tỏi sả vào phi thơm. Khi các nguyên liệu đã dạy mùi thơm mọi người cho thịt vào xào. Khi thịt đã xăn mọi người cho phần nước mắm cá lúc nảy vào, cho thêm nước, rồi cho cá, cà tím vào và tiến hành kho.

*

Mọi người kho mắm với lửa nhỏ trong khoảng 10-15 phút, rồi nêm nếm lại cho vừa ăn. Nếu có điều kiện thì mọi người có thể cho thêm tôm, mực vào. Như vâỵ là mọi người đã hoàn thành món mắm cá linh kho.

Xem thêm: Cách Kho Củ Cải Trắng Ngon Thơm Ngày Tết, Hướng Dẫn Làm Món Thịt Kho Củ Cải Trắng Mềm Ngon

*

Món mắm này mọi người thưởng thức khi còn nóng ăn cùng với cơm và các loại rau thì ngon vô cùng.

CÁCH 2: CÁCH NẤU MẮM CÁ LINH KHO THỊT

Nguyên liệu

Cá hú: 700grMắm cá linh: 150Thịt ba rọi: 300grTép đồng: 200grSảHành tímỚtTỏiCác loại rau trái ăn kèm: Cà tím cắt lát xéo mỏng, khổ qua cắt lát mỏng, rau muống bào, bông điên điển, bông súng, so đũa, rau muống bào, giá, rau bắp chuối …(trong nhà có bất cứ loại rau gì có thể chấm thì mọi người có thể cho vào để ăn cùng-đây có thể gọi là món cá linh kho quẹt).

Sơ chế nguyên liệu

Cá hú làm sạch, cắt khúc, rửa sạch.Thịt ba rọi rửa sạch, thái lát mỏng.Tỏi, hành tím, ớt, sả tiến hành băm nhỏTép đồng mọi người cắt râu, chân, bỏ ruột, rửa sạch

Nấu mắm cá linh

*

Mọi người bắt nồi nước lên bếp, cho mắm cá linh vào nồi. Nấu đến khi cá rả hết thịt, thì mọi người nghiêng nồi rồi chắt nước từ từ ra tô, phần xương sẽ lắng phía dưới (với cách lọc này thì mọi người lấy được cả thịt cá, không giống với lọc qua rây).

Sau đó mọi người cho nước vào phần “cái” trong nồi sau khi lượt, rồi nấu thêm lần hai và lượt bỏ xương như ở trên. Nếu mọi người thấy cách này lâu thì có thể lọc qua rây.

Chiên cá

*

Bắt chảo dầu lên bếp, cho vào muỗng cà phê tỏi băm, muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng canh sả. Phi đến khi các nguyên liệu vàng thơm mọi người cho cá vào chiên. Mọi người cho tôm vào chiên cùng. Chiên đến khi thịt cá hú đã xăn mọi người tắt bếp.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Cá Chạch Kho Nghệ Vàng Tươi Tốt Cho Gan, Thận

Kho mắm và thịt

*

Lấy 1 cái nồi, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng cho tỏi, hành tím, sả băm và ớt băm vào phi. Khi các nguyên liệu đã vàng thơm thì cho thịt ba rọi vào xào cho thật xăn, cho nước mắm cá linh vào, nêm nếm vào 3 muỗng canh đường cát. Thịt mềm cho nấm rơm, cho cá vào. Như vậy là mọi người đã có nồi mắm cá linh kho thịt ngon.

=> Ngoài ra mắm cá linh có thể chế biến rất nhiều món ngon mời mọi người xem: Mắm cá linh làm món gì ngon?

Món này rất đưa cơm. Mọi người muốn mua mắm cá linh về để chấm hay chế biến những món ăn ngon thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:

See more articles in category: Món Kho