Cách Kho Cá Tràu Nướng Và Cách Giữ Được Hương Vị Đậm Đà, Công Thức Cho Món Cá Tràu Kho Tộ Cực Ngon

Cá lóc là một thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe con người. Cá lóc có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon như cá lóc kho nghệ, cá lóc kho tiêu, cá lóc nấu canh chua… Hôm nay, các bạn hãy cùng bikipchamcon.com tìm hiểu thêm cách kho cá lóc nướng thơm ngon, hấp dẫn nhé. Cùng bắt tay vào làm thôi.

Đang xem: Cách kho cá tràu nướng

I. Nguyên liệu cho cách kho cá lóc nướng

Cá lócNước trà xanh đặcLá gừng và củ gừng tươiNghệGia vị: Dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu, ớt

II. Chi tiết cách kho cá lóc nướng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá lóc các bạn chọn những con không quá to và cũng không quá nhỏ, bạn nên chọn cá lóc đồng vì thịt ăn sẽ ngon và ngọt hơn cá lóc nuôi. Cá lóc mua về bạn đem đánh sạch vẩy cá, đem mổ, bỏ ruột, bạn nên lấy một chút muối sát lên mình cá để sạch nhớt trên mình cá, rửa sạch, sau đó bạn lấy một que tre dài vót nhọn đầu xuyên dọc theo con cá để giữ chặt lại.

*

Lá gừng bạn đem rửa sạch rồi thái nhỏ. Nghệ bạn cạo vỏ ngoài rồi đập nhỏ. Còn củ gừng tươi bạn cạo sạch vỏ rồi thái thành sợi nhỏ.

*

Bước 2: Tẩm ướp gia vị

Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu, bạn bắt tay vào nướng cá lóc. Bạn cho cá lóc vào vỉ và đặt lên trên bếp than hồng để nướng. Nướng cá lóc bạn phải thật chú ý và cẩn thận nhé, bạn phải quan sát và trở đều tay để cá chín đều và không bị cháy. Bạn đợi đến khi cá nướng gần chín thì rút thanh tre ra khỏi mình cá. Các bạn chú ý rút nhẹ tay tránh làm cá bị nát.

Xem thêm: Cách Làm Trứng Kho Ăn Cơm Ai Ăn Cũng Mê, Cách Làm Món Trứng Vịt Kho Tộ Của Andrea Perth

Trong cách kho cá lóc nướng quan trọng nhất là điều gì bạn biết không? Đó chính là sau khi nướng xong cá lóc, thì phải làm khô cá lóc nướng để thịt cá khô và dai hơn khi mang đi kho. Khi nướng cá xong các bạn cho cá ra đĩa lớn đem ra phơi nắng tầm 15 phút nhé.

*

Để món cá lóc nướng được thơm ngon thì không thể thiếu gia vị rất quan trọng đó là lá gừng đấy. Bạn chuẩn bị một cái bát lớn, cho cá lóc nướng vào, cho vào bát một chút lá gừng, một chút nước mắm, một chút tiêu, một chút ớt, để món kho có màu đẹp bạn cho thêm một chút nghệ thái nhỏ vào nha. Sau đó bạn sóc đều tay cho cá ngấm gia vị.

Bước 3: Kho cá

Sau khi cá đã ngấm gia vị, bạn đặt nồi kho lên trên bếp, bạn láng qua một chút dầu ăn rồi sau đó cho cá nướng vào và đổ nước trà xanh đặc đến xâm xấp cá. Bạn đun to lửa đến khi nồi cá sôi thì vặn nhỏ lửa lại đồng thời bạn nêm lại gia vị xem đã vừa chưa. Bạn đun đến khi nào mà nồi cá kho có nước sệt sệt thì tắt bếp nhé.

Xem thêm: Cách Kho Cá Úc Kho Đậm Đà Hương Vị, Cách Làm Món Cá Úc Kho Cà Của Hoàng Oanh

Cuối cùng chỉ cần gắp cá ra đĩa và thưởng thức thôi. Các bạn nhớ gặp nhẹ tay tránh làm cá nát nhé.

*

Lời kết:

Cách kho cá lóc nướng cầu kỳ này đã hoàn thành xong rồi đó các bạn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn này nhé!

See more articles in category: Món Kho