Hướng Dẫn Cách Kho Cá Trắm Ngon Làng Vũ Đại Ngon Đúng Vị Với Bí Quyết Gia Truyền

Bạn đã từng nghe đến làng Vũ Đại. Bạn muốn thưởng thức thử món ăn nơi đó. Chẳng cần đi đâu xa, hôm nay chuyên trang Vào bếp của Điện máy XANH muốn giới thiệu đến bạn công thức làm món cá kho làng Vũ Đại. Cùng vào bếp và thực hiện ngay món kho này thôi!

Đang xem: Cách kho cá trắm ngon làng vũ đại

Nguyên liệu làm Cá kho làng Vũ Đại Cho 4 người

Cá chép 1 con (khoảng 1.5 kg) Thịt ba rọi 500 gr Nước lá trà 500 ml Riềng 4 củ Mía lau 4 cây Nước mía 300 ml Rau sống ăn kèm 200 gr (Xà lách/ tía tô/ ngò rí) Ớt 5 trái Nước cốt chanh 1/4 muỗng cà phê Nước màu 1 muỗng cà phê Nước mắm 5 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít (Muối/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua cá chép tươi ngon

Bạn nên chọn những con cá dài, dày thì thịt mới thơm và ngọt.Nên chọn cá còn sống, mắt trong, vây cá có màu hồng nhạt.Cá có màu đỏ tươi, vảy mịn và ép sát vào da.Thân cá khi chạm vào cứng, rắn chắc, không nhũn xuống. Bụng không phình, không vỡ bụng.Không chọn những con đã chết, mắt lồi, bụng phình, có mùi lạ. Thân cá nhũn, vảy rời, mắt đục.

Cách chọn mua thịt ba chỉ tươi ngon

Chọn miếng thịt có màu hồng sáng, mùi thơm đặc trưng, lớp mỡ xen giữa thịt nạc sáng, chắc.Dùng tay ấn vào thì thấy thịt có độ đàn hồi tốt. Khi ấn tay vào thì thịt lõm nhưng nhanh trở lại trạng thái ban đầu.Không mua những miếng thịt có mùi lạ, thớ thịt nhão, lớp mỡ vàng, kém đàn hồi, màu sắc nhợt nhạt, chảy nhớt.
Nguyên liệu món ăn cá kho làng vũ đại

Dụng cụ thực hiện

Nồi đất, tô, dao, đũa, thớt,….

Xem thêm: Cách Kho Cá Lóc Ngon Không Tanh Cho Bữa Cơm Gia Đình Trọn Vị

Bước 1 Sơ chế cá Cá kho làng Vũ Đại
Bước 1 Sơ chế cá Cá kho làng Vũ Đại
Bước 1 Sơ chế cá Cá kho làng Vũ Đại

Xem thêm: Cách Kho Viên Cá Ngon Đậm Đà Hấp Dẫn, Cá Viên Rim Xì Dầu Ngon Cơm Ngày Mưa❤️

Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Cá kho làng Vũ Đại

See more articles in category: Món Kho