Đổi Vị, Cách Kho Cá Ngon Với Quả Trám Đưa Cơm Ngày Đầu Đông, Cá Trắm Kho Trám Ngon Cơm Ngày Cuối Tuần

Cá kho là món ăn ngon, rất dễ ăn vì vậy được nhiều người yêu thích. Món cá kho được biến tấu với rất nhiều hương vị khác nhau như: Cá kho riềng, cá kho nghệ hay cá kho tương… Mỗi cách chế biến đều có hương vị đặc trưng riêng. Cá kho trám một món ăn ngon các bạn cũng không nên bỏ qua trong thực đơn nấu nướng của gia đình mình nhé. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để học cách làm cá kho trám ngon tại nhà các bạn nhé.

Đang xem: Cách kho cá ngon với quả trám

*

Cá kho trám

Cách làm cá kho trám

Hướng dẫn cách làm cá kho trám đơn giản, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm cá kho trám như sau:

Nguyên liệu làm cá kho trám

Cá thu: 3 khúcTrám trắng: 350gGừng + nghệGia vị: Muối, đường, tiêu, dầu ăn

*

Nguyên liệu làm cá kho trám

Hướng dẫn làm cá kho trám

Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, cùng bắt tay vào thực hiện các bước làm món cá kho trám các bạn nhé:

Bước 1: Đầu tiên, quả trám rửa sạch và dùng dao khía tròn quả rồi ngâm vào nước khoảng 15-20 phút để trám bớt chát.

*

Loading…

Bước 2: Tiếp theo làm món cá kho trám các bạn tiến hành Ướp cá với nghệ, gừng, muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn và nước hàng khoảng 15 phút cho cá ngấm gia vị.

*

Bước 3: Sau khi ngâm quả trám xong rồi vớt ra rửa sạch, cho vào nồi nước sôi, bắc lên bếp om khoảng 20 phút. Dùng dao tách đôi quả trám khi trám đã chín mềm.

Xem thêm: Cách Làm Cá Bống Dừa Kho Tiêu Thơm Ngon, Bùi Ngậy, Cách Làm Cá Bống Dừa Kho Tiêu

*

Bước 4: Công đoạn tiếp theo của hướng dẫn cách làm cá kho trám ngon các bạn cho trám vào nồi cá kho, bắc lên bếp, kho đến khi cá chín mềm nhừ, ăn quả trám thấy ngấm đều gia vị, bùi, mềm rồi tắt bếp.

 – Cuối cùng cho cá kho trám ra đĩa và thưởng thức món cá kho trám với cơm trắng.

Xem thêm: Cách Kho Cá Trắm Rục Xương Của Lươn Đồng Vũ Phong, Cách Kho Cá Mềm Xương

*

Yêu cầu thưởng thức món cá kho trám

Cá chín nhừ, không bị nát có hương vị thơm ngon đặc trưng.Quả trám mềm, có vị bùi bùi. Để món ăn thêm hấp dẫn các bạn có thể ăn kèm với dưa cải muối chua hoặc bát canh rau nhé.

Trên đây, là hướng dẫn cách làm cá kho trám thơm ngon, vị đậm đà tại nhà. Hy vọng, có thể giúp bạn học thêm cho mình một món cá kho ngon khác để thỉnh thoảng đổi vị cho bữa cơm gia đình nhé. Bên cạnh, món cá kho trám thơm ngon, bùi bùi các bạn có thể làm phong phú thêm thực đơn món cá kho gia đình với:

See more articles in category: Món Kho