Hướng Dẫn Cách Kho Cá Nam Định Thơm Ngon Bổ Dưỡng, Cá Trắm Đen Kho Nam Định

Cá trắm kho Nam Định mang đậm hương vị quê hương, được kho củi thật cầu kỳ mới có được hương vị thơm ngon nhất. Chính sự cầu kỳ từ lúc lựa chọn nguyên liệu, làm cá, tẩm ướp gia vị cho đến quá trình kho cá công phu của Bếp Bụng Bự đã tạo nên một nồi cá trắm kho thơm ngon mà không phải nơi nào cũng làm được.

Cá trắm đen là loài cá không quá xa lại với bà con nông dân vùng phía Đông Bắc Bộ như các tỉnh Thái Bình, Nam Định, Hà Nam. Đây là một loài cá nước ngọt hay sống ở các ao đầm hồ sâu trên 2m. Trung bình một ao đầm chỉ nuôi được vài chục con cá trắm đen. Thức ăn cảu cá trắm đen khác hẳn với các loài cá khác, chúng chỉ ăn ốc nên cá trắm đen chứa rất nhiều chất dinh dưỡng.

Đang xem: Cách kho cá nam định

*

Tại Bếp Bụng Bự có bán cá trắm đen kho Nam Định.

Cá kho Nam Định:1 khúc cá + thịt, hộp bọc giấy bạc tầm 6-7 lạng

GIÁ:120.000Đ/1 Hộp.

Hotline: 024 7307 5060

*

Một con cá trắm trưởng thành nặng khoảng từ 7kg đên 10kg và có chiều dài hơn 1m. Loài cá này có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon như chiên xả ớt, hấp bia, kho tương riềng…

*

Để có món cá kho ngon, điều quan trọng nhất là nguyên liệu cá phải tươi, ngon, gia vị chuẩn…

*

Các gia vị làm nên đặc trưng nồi cá kho truyền thống không thể thiếu được là riềng củ, gừng, ớt, chanh, hành củ, muối hạt, đường…

Xem thêm: Hướng Dẫn Các Cách Kho Cá Chuối Ngon Cơm

Vào những ngày Tết thì niêu cá kho Nam Định càng trở nên “hot” hơn bao giờ hết.Mâm cỗ ngày Tết, bên cạnh những món không thể thiếu như bánh chưng, dưa hành, giò lụa, thịt gà… thì nhiều nhà còn có thêm đĩa cá kho thì không gì tuyệt vời hơn.

*

Cá kho không sử dụng bất kỳ chất bảo quản nào nên chỉ dùng trong khoảng 5-7 ngày, nếu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.Đặc trưng của cách kho ở đây là cá được để nguyên vảy, phủ kín riềng băm thái lát, riềng băm nhỏ cùng các gia vị khác.

*

Cá kho thành phẩm phải đảm bảo nhừ hết xương, gia vị thấm đều, thịt cá chắc, thơm ngon và không còn nước.

Cá kho mang đậm hương vị quê hương, được kho củi thật cầu kỳ mới có được hương vị thơm ngon nhất. Hơn nữa, ngày Tết, ăn nhiều thịt thà, giò chả, đồ nếp, người ta lại càng mong mỏi có một đĩa cá kho ăn cơm cho đỡ ngấy.

Xem thêm: Cách Làm Thịt Kho Măng Chua, 3 Cách Kho Thịt Với Măng Ngon Không Thể Chê

Gia vị này vừa được cho vào cùng với cá, vừa cho thêm liên tục trong suốt quá trình kho một cách cầu kỳ, công phu và đòi hỏi phải có kinh nghiệm dày dặn. Chính sự cầu kỳ từ lúc lựa chọn nguyên liệu, làm cá, tẩm ướp gia vị cho đến quá trình kho cá công phu đã tạo nên một nồi cá trắm kho thơm ngon mà không phải nơi nào cũng làm được. Miếng cá kho thơm, có độ chắc nhất định. Thớ thịt cá to, nạc nhưng không bị khô, ngấm đều gia vị và thấm mỡ nên cá ăn béo ngậy. Mùi hương của các loại gia vị còn có thể cảm nhận rất rõ ràng.

See more articles in category: Món Kho