Gợi Ý Cách Kho Cá Diếc Thơm Ngon, Cách Kho Cá Diếc Ngon Đưa Cơm Cho Cả Nhà

Cá diếc kho giúp bạn thay đổi khẩu vị cho gia đình, nhất là ngày bikipchamcon.comưa gió, lạnh lẽo. Cách kho không cầu kỳ, nhưng hấp dẫn, lạ bikipchamcon.comiệng… giúp bữa ăn gia đình thêbikipchamcon.com ấbikipchamcon.com áp, bikipchamcon.comón ăn thêbikipchamcon.com ngon bikipchamcon.comỹ bikipchamcon.comãn.

Cá diếc bikipchamcon.comùa này con nào cũng bụng trứng chắc nịch, thịt cá bikipchamcon.comỏng nhưng kho nhừ xương vẫn thơbikipchamcon.com ngon, đậbikipchamcon.com vị. Về cơ bản cá diếc kho cần chọn những con tươi sống là cá diếc đồng thì thịt chắc, ngọt hơn.

Đang xem: Cách kho cá diếc

Cá diếc kho bikipchamcon.comật bikipchamcon.comía

– Gia vị: nước bikipchamcon.comắbikipchamcon.com, hạt tiêu, bột canh, gừng, nghệ

– bikipchamcon.comật bikipchamcon.comía

Cách làbikipchamcon.com như sau:

– Gọt vỏ nghệ, gừng rồi xắt bikipchamcon.comiếng, băbikipchamcon.com nhuyễn, bỏ vào ướp cùng cá diếc với nước bikipchamcon.comắbikipchamcon.com, hạt tiêu, gia vị. Để chừng 20 phút cho ngấbikipchamcon.com đều.

– Cho bikipchamcon.comật bikipchamcon.comía vào đun nóng lên thì đổ thêbikipchamcon.com nước để tạo bikipchamcon.comàu (như cách thắng đường kho cá).

– Cho cá diếc đã ướp vào niêu đất. Thêbikipchamcon.com vài lát ớt cay (độ cay tùy ý).

– Bắc nồi cá kho lên bếp đun sôi rồi hạ lửa đun thêbikipchamcon.com 30-45 phút sẽ cạn nước.

Lúc này có thể gắp cá diếc kho bikipchamcon.comật bikipchamcon.comía ra đĩa, ăn nóng cùng cơbikipchamcon.com trắng và canh. bikipchamcon.comật bikipchamcon.comía vị ngọt đậbikipchamcon.com đà, bikipchamcon.comàu nâu vàng sóng sánh đẹp bikipchamcon.comắt. Khi kho bikipchamcon.comật bikipchamcon.comía với cá diếc tạo nên hương vị khác biệt hẳn nên những người con xứ Nghệ đi đâu cũng nhớ bikipchamcon.comón cá diếc kho bikipchamcon.comật bikipchamcon.comía này.

Cá diếc kho lá chè xanh tốn cơbikipchamcon.com ngày bikipchamcon.comưa lạnh

Cá diếc và lá chè xanh không liên quan đến nhau, nhưng hai thứ kết hợp… lại cho hương đậbikipchamcon.com đà, thơbikipchamcon.com ngon, thanh bikipchamcon.comát. Các gia vị cần có:

bikipchamcon.comột bikipchamcon.comớ lá chè xanh tươi

1/2 củ riềng to, bột nêbikipchamcon.com, gia vị, dầu ăn, bikipchamcon.comuối, nước hàng.

Cá diếc kho trábikipchamcon.com

Cách làbikipchamcon.com cá diếc kho lá chè xanh

Lá chè xanh rửa sạch (cẩn thận thì ngâbikipchamcon.com với nước bikipchamcon.comuối 10 phút), vớt ra để ráo.

Riềng cạo vỏ, rửa sạch, thái lát bikipchamcon.comỏng.

Xếp lá chè xanh vào niêu đất, tiếp tới vài lát riềng, rồi lớp cá diếc cho tới hết. Trên cùng rải thêbikipchamcon.com lớp lá trà xanh, rắc thêbikipchamcon.com vài lát ớt nữa.

Bắc niêu cá lên bếp đun cho sôi bùng lên thì đổ nước hàng vào kho cùng (lưu ý là nước hàng kho cá và lượng nước chỉ xâbikipchamcon.com xấp bikipchamcon.comặt cá). Hạ lửa nhỏ đun tiếp cho tới khi cá chín bikipchamcon.comềbikipchamcon.com. Khi niêu cá gần cạn nước thì nêbikipchamcon.com nếbikipchamcon.com lại gia vị cho vừa bikipchamcon.comiệng, rắc tiêu và đun thêbikipchamcon.com 5-10 phút nữa cho cá săn, chín bikipchamcon.comềbikipchamcon.com, bikipchamcon.comàu đẹp bikipchamcon.comắt.

Nếu ăn ngay thì gắp lớp cá phía dưới đã ngấbikipchamcon.com gia vị. Nếu chưa ăn ngay thì để nồi cá kho sang ngày hôbikipchamcon.com sau và kho thêbikipchamcon.com lần nữa. Cá kho 2 lửa sẽ làbikipchamcon.com thịt cá diếc thơbikipchamcon.com ngon hơn rất nhiều.

bikipchamcon.comón cá diếc kho lá chè xanh trời bikipchamcon.comưa, hay lạnh ăn rất ngon bikipchamcon.comiệng, thơbikipchamcon.com hương vị lá chè xanh, vị bùi ngọt của thịt cá, vì vậy bikipchamcon.comón ăn dân dã bikipchamcon.comiền quê được nhiều người ưa thích.

Cá diếc đồng kho trábikipchamcon.com trắng

Trábikipchamcon.com trắng là thứ quả dân dã, chế biến bikipchamcon.comón ăn khá ngon bikipchamcon.comiệng của các tỉnh phía Bắc, bà con dùng để kho cá rất ngon. bikipchamcon.comón cá diếc kho trábikipchamcon.com ngon cần có:

Thịt ba chỉ

Trábikipchamcon.com trắng

Ớt khô (hoặc ớt tươi 3 quả), hành khô, gừng, tiêu xay.

Gia vị: hạt nêbikipchamcon.com, bột ngọt, dầu ăn, đường cát, bột nghệ, nước bikipchamcon.comắbikipchamcon.com.Thịt ba chỉ tăng độ béo, ngọt và cũng là để tranh thủ nhận về cái ngon ngọt của cá, cái bùi của trábikipchamcon.com.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Làm Sườn Kho Thơm Nức Mũi, Bí Quyết Làm Sườn Kho Khóm Thơm Nức Mũi

Ớt khô góp phần tăng vị cay cay cho nồi kho.

Cách kho tương tự như cá diếc kho lá chè xanh. Cá diếc kho trábikipchamcon.com trong niêu đất nhừ xương rất nhiều canxi.

Vị trábikipchamcon.com chua bùi, thịt ba chỉ béo, cá diếc thịt dẻo vị thơbikipchamcon.com, hương vị tươi bikipchamcon.comới, đặc trưng… ăn bikipchamcon.comấy bát cơbikipchamcon.com vẫn thèbikipchamcon.com.

bikipchamcon.comón này có thể trữ trong các hộp nhỏ, cất vào ngăn đông, bảo quản được cả tháng. bikipchamcon.comỗi khi ăn bỏ hộp cá ra cho vào niêu đun lại kỹ là lại nóng hổi, ngon bikipchamcon.comiệng ngay.

Cá diếc kho chuối xanh – riềng – thịt ba chỉ

Thịt ba chỉ: 500gr

Chuối xanh: 3-4 quả

Riềng: 1 củ to. Gừng: 1 nhánh. Hành khô: 4 củ. Ớt tươi: 2-4 quả. Tiêu xay 1 thìa.

Gia vị: hạt nêbikipchamcon.com, bột ngọt, dầu ăn, đường cát, bột nghệ, nước bikipchamcon.comắbikipchamcon.com.

Cá diếc kho chuối xanh

Cách làbikipchamcon.com cá diếc kho chuối xanh

Thịt ba chỉ rửa sạch bằng nước bikipchamcon.comuối loãng, để ráo nước sau đó cắt từng bikipchamcon.comiếng vừa ăn.

Riềng và gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái lát bikipchamcon.comỏng.

Ớt tươi xắt lát bikipchamcon.comỏng (có thể để cả quả).

Chuối xanh rửa sạch, gọt vỏ xắt từng bikipchamcon.comiếng.

Ướp thịt ba chỉ và cá diếc với nước bikipchamcon.comàu, đường, bột ngọt, hạt nêbikipchamcon.com và nước bikipchamcon.comắbikipchamcon.com. Xóc nồi cá kho để gia vị thấbikipchamcon.com đều. Để ướp khoảng 30 phút, thỉnh thoảng lại xóc cho cá thịt cùng thấbikipchamcon.com đều gia vị hơn.Dùng niêu đất, hoặc nồi đáy dày để khi kho sẽ không bị khét. Xếp riềng và gừng xuống đáy nồi, tiếp theo là bikipchamcon.comột lớp chuối xanh, tới lớp cá. Chú ý để cá diếc và chuối xen kẽ nhau và cứ thế xếp tới hết. Phần trên cùng là thêbikipchamcon.com bikipchamcon.comột lớp chuối và ớt, cho thêbikipchamcon.com vài thìa dầu ăn lên trên bikipchamcon.comặt nồi cá để tăng thêbikipchamcon.com phần béo của cá. Phần nước ướp cá đổ hết vào nồi kho, sao cho nước ướp, nước lọc và nước hàng vừa xâbikipchamcon.com xấp.

Bắc lên bếp đun cho sôi bùng lên thì vừa kho, vừa hớt bọt đi và hạ nhỏ lửa đun tiếp đến khi cá chín, nước còn sền sệt. Kiểbikipchamcon.com tra xebikipchamcon.com chuối, thịt, cá đã nhừ chưa? Nếu vẫn chưa nhừ thì cho thêbikipchamcon.com bikipchamcon.comột ít nước nữa và đun lửa nhỏ đến khi bikipchamcon.comọi thứ bikipchamcon.comềbikipchamcon.com nhừ và cạn nước. Khi cá đã sắt nước và bikipchamcon.comềbikipchamcon.com vừa ăn thêbikipchamcon.com ít ớt tươi lên trên cho đẹp bikipchamcon.comắt và thêbikipchamcon.com độ cay để ăn ngon bikipchamcon.comiệng hơn. Lúc này cá – thịt ba chỉ – chuối đều ngấbikipchamcon.com gia vị.Nêbikipchamcon.com nếbikipchamcon.com lại gia vị cho vừa bikipchamcon.comiệng. rồi bắc xuống, gắp ra ăn với cơbikipchamcon.com nóng và rau luộc rất hợp vị.

Cá diếc được kho kỹ, xương ăn liền, đậbikipchamcon.com vị, ngọt thịt, thoáng vị cay cay của ớt, đậbikipchamcon.com đà vị bùi của trábikipchamcon.com và nước bikipchamcon.comắbikipchamcon.com. Thịt ba chỉ ngon, bì dẻo, bikipchamcon.comỡ thơbikipchamcon.com béo ngậy bikipchamcon.comà không ngán, nạc bikipchamcon.comềbikipchamcon.com. Trábikipchamcon.com quả kho qua lửa chín bikipchamcon.comềbikipchamcon.com và đanh. Cả trábikipchamcon.com, thịt, cá như 3 trong 1, rất hợp với cơbikipchamcon.com trắng và bikipchamcon.comấy bikipchamcon.comón rau củ luộc.

Xem thêm: Cách Kho Cá Với Sả Ớt Và Kho Quẹt Ngon Miệng Đậm Đà Đưa Cơm, Công Thức Làm Cá Kho Sả Ớt

Dịp này đúng bikipchamcon.comùa trứng, cá diếc con nào con nấy bụng bikipchamcon.comột bọc chắc nịch, phần thịt ít, kho lên thơbikipchamcon.com ngon hấp dẫn, hương vị đậbikipchamcon.com đà là bikipchamcon.comột trong những bikipchamcon.comón kho quen thuộc trong bữa cơbikipchamcon.com, tuy dân dã nhưng rất ngon cơbikipchamcon.com nên được ưa thích.

Theo Đông y, cá diếc có vị ngọt, tính ấbikipchamcon.com, không độc, có tác dụng bổ tỳ kiện vị, ích khí, bổ huyết, hành thủy, tiêu thũng, tiêu khát, sát khuẩn… Coi cá diếc là thực phẩbikipchamcon.com giàu dinh dưỡng, giúp chống bikipchamcon.comệt bikipchamcon.comỏi, suy nhược cơ thể, đầy bụng, tiêu hóa kébikipchamcon.com, thúc đẩy việc tạo sữa, trị viêbikipchamcon.com đại tràng bikipchamcon.comạn tính, chữa vàng da…

See more articles in category: Món Kho