Cách Kho Cá Bằng Nồi Nấu Chậm Bbcooker, Cách Kho Cá Ngon Mềm Rục Xương Bằng Nồi Nấu Chậm

Thời gian dành cho nấu ăn ngày càng bị bó hẹp bởi công việc và những chuyện lặt vặt trong nhà. Trong trường hợp này, chiếc nồi nấu chậm slow cooker sẽ là giải pháp tốt cho các mẹ bận bịu.

*

Nồi nấu chậm BBcooker

Điểm quan trọng khi dùng nồi nấu chậm BBCooker là tuyệt đối không bao giờ đặt lõi nồi lên trên bếp như thế sẽ bị nứt, làm hỏng nồi.

Đang xem: Cách kho cá bằng nồi nấu chậm

Nhiều chị em yêu thích nồi này vì nó có thể tận dụng nấu ăn được khoảng thời gian chị em không có mặt ở nhà. Không tốn quá nhiều điện và rất tiện lợi, chỉ cần cắm một nồi cháo, sáng ra cả nhà đã có món cháo nhừ, thơm nức ngon tuyệt hảo rồi.

Cá kho thơm mềm với nồi nấu chậm

Có nhiều món ăn có thể nấu với nồi nấu chậm, chủ yếu là các món cháo, món kho và món hầm. Trước khi đi làm, buổi sáng bạn có thể cắm nồi slow cooker rồi chiều về đã có món ăn như ý. Nếu mẹ nào thích ăn cá kho mục thì sử dụng nồi này là rất thích hợp. Cách làm món này rất đơn giản. Nguyên liệu gồm cá trắm (hoặc cá trôi…), riềng, sả, đường, nước mắm, vài lá chè xanh.

Bạn chuẩn bị sơ chế cá, tẩm ướp và cho gia vị giống như là cá kho với bếp thường. Sau đó cho riềng, sả lót dưới đáy nồi, cá ướp gia vị rồi xếp lên trên. Chế lượng nước hàng vừa đủ rồi đổ vào nồi cá. Lưu ý là lượng cá và nước hàng không ít hơn một nửa nồi và không nhiều hơn 2/3 nồi. Khi bạn đã cho đầy đủ các nguyên liệu vào rồi thì chỉ việc đậy vung lại và đun.

*

 Cá kho thơm, mềm

Khi nấu, cần bật nút “High” trong 1 tiếng đầu tiên sau đó mới giảm xuống “Low” để nấu âm ỉ cho đến khi chín hoàn toàn. Phải bảo đảm là thức ăn luôn cao hơn 60 độ C để thực phẩm không bị nhiễm các loại vi khuẩn xấu có hại cho sức khoẻ. Nếu bạn thích nước cá sền sệt thì trước khi ăn khoảng nửa hay 1 tiếng cuối, nấu ở nút “High” với nắp mở cho hơi nước thoát ra ngoài là được.

Xem thêm: Hướng Dẫn 6 Cách Kho Cá Trê Cho Ngon Mà Không Bị Tanh, Hướng Dẫn 6 Cách Nấu Cá Trê Ngon Mà Không Bị Tanh

Với các món kho hay hầm khác chị em cũng có thể nấu ăn tương tự.

Lưu ý:

– 1 tiếng nấu ở High tương đương với 2 tiếng nấu ở Low.

– Trong thời gian nấu đừng mở nắp ra liên tục vì sẽ khiến nồi bị mất nhiệt, món ăn lại lâu chín hơn. Vì thế, chỉ khi thực sự cần thiết mới mở vung nhé!

– Tùy theo món ăn mà bạn để chế độ nhiệt độ khác nhau, nhưng hầu như các loại thịt cần phải nấu khoảng 8 tiếng ở nhiệt độ Low.

Xem thêm: Bí Quyết Nóng Hổi Với Cách Chế Biến Cá Bông Lau Kho Tộ Thơm Ngon

– Muốn hương vị đậm đà thì chỉ nên nêm các gia vị dễ bay hơi ở khoảng 1 tiếng cuối, vì nấu lâu hương vị sẽ bị phai nhạt đi mất.

See more articles in category: Món Kho