Cách Kho Cá Bạc Má – Cách Làm Cá Bạc Má Kho Tiêu Thơm Lừng Nóng Hổi

Cá bạc má là một trong những loài cá biển có phần thịt thơm ngon, ít xương và được nhiều người yêu thích. Trong bài viết này, hãy cùng bikipchamcon.com tham khảo cách nấu món cá bạc má kho đậm đà ngon cơm nhé.

Đang xem: Cách kho cá bạc má

*
*
*
*
*
*
*

Mách bạn kinh nghiệm chọn cá bạc má ngon

Vảy cá

Cá bạc má tươi sẽ có lớp vảy óng ánh và bám chặt ở phần thân cá kéo dài đến phần đuôi, không có mùi hôi. Ngược lại, nếu bạn mua và kiểm tra nhưng thấy vảy của cá bạc má không sáng óng ánh và vảy bị bong tróc mất thẩm mỹ, tuyệt đối không nên mua.

Hậu môn

Hậu môn của cá nằm ở phía dưới bụng bố trí ở gần gần cuôi đuôi. Khi bạn mua cá bạc má và thấy bụng cá lép, hậu môn nhìn bên ngoài trắng đều không có dấu hiệu thay đổi màu sắc như đỏ hay hồng thì đó mới là cá tươi.

Xem thêm: Cách Thịt Kho Đậu Hũ, Ăn Hoài Không Chán, Cách Làm Thịt Kho Đậu Hủ Đơn Giản Ngon Khó Cưỡng

Miệng

Đối với cá tươi miệng bao giờ cũng ngậm chặt lại, nếu cá bạc má khi bạn kiểm tra miệng cá hé mở thì cá đã bị ươn và ôi. Nếu bạn mua về để chế biến thì thịt của nó khi ăn sẽ không còn ngon nữa.

Ngoài ra, bạn hãy dùng tay ấn nhẹ phần thịt bên ngoài của cá bạc má, nếu cá còn tươi thì thịt có sự đàn hồi rất tốt và thịt không bị dính và tay.

Xem thêm: Cách Kho Cá Diếc Với Tương Khế Đậm Đà, Ngon Miệng, Đưa Cơm, Công Thức Làm Cá Diếc Kho Tương Bần Cực Chuẩn

Trên đây là cách nấu món cá bạc má kho thơm ngon cực đơn giản, hi vọng đây là thông tin hữu ích với bạn và bạn sẽ thêm nó vào những món ăn ngon của gia đình. Chúc các bạn thành công và có bữa cơm ngon miệng bên gia đình thân yêu.

See more articles in category: Món Kho