Cách Kho Cá Ba Sa Với Dưa Cải, Cách Làm Cá Basa Kho Dưa Chua Ngon Cơm Ngày Lạnh

Nếu ai đã từng thực hiện cách làm cá basa kho dưa chua, mới biết được công thức này dễ thực hiện và vị của nó ngon tới cỡ nào. Không cay nồng như món bao tử cá basa hầm tiêu mà món ăn này lại mang tới cho người thưởng thức một cái chua ngon lạ, một sự cay ấm ấm của chút ớt tươi.

Đang xem: Cách kho cá ba sa với dưa cải

Bước 1: Làm cá basa

Cách làm cá basa kho dưa chua cần phải đảm bảo cho cá basa sạch nhớt ở da cá. Bởi vậy trong bước sơ chế cá cần phải đánh sạch nhớt bằng cách xát muối nhiều lần, rửa qua nhiều nước.

Sau khi rửa sạch cần ướp cá với một chút ớt tươi và bột ngọt, không cần ướp chung với mắm hay muối vì dưa chua khá mặn nếu cho trước rất hay bị mặn.

*

Bước 2: Sơ chế dưa chua

Dưa chua sau khi mua về nên rửa với hai lần nước. Sau đó vừa rửa vừa vò với lần nước thứ 3. Mục đích của việc này là làm sạch các lớp váng, đồng thời giảm mặn bớt chua nồng của dưa. Rồi để ra rổ cho ráo.

Mẹo hay

Khi mua dưa bạn nên chọn dưa có màu vàng đặc trưng, ăn thử một nhánh nhỏ thấy chua, không có mùi khú, hay không bị nhạt là được. Nếu dưa nhạt mà có màu vàng thì chắc chắn đó là dưa không ngon, vì màu không được tạo bởi muối mà do người bán đã luộc qua nên mới có màu.

Xem thêm: Cách Tặng Vip Trong Kho Báu Huyền Thoại, Kho Báu Huyền Thoại

*

Bước 3: Xào dưa và cà chua

Cho chảo lên bếp, phi thơm hành với một chút dầu ăn, sau đó cho dưa vào đảo đều, khoảng một phút sau thì cho cà chua vào đảo cùng.

*

Bước 4: thực hiện kho cá với dưa chua

Cho cá vào chảo đang có dưa xào, vặn nhỏ lửa hết mức, đậy vung đun tới chín, cho chút nước vào kho tiếp trong 30 phút. Nêm nếm cho vừa miệng sau đó thái hành lá rắc lên trên sau khi cho ra bát.

*

Cá chép kho dưa

Thời tiết bắt đầu chuyển sang thu rồi, bây giờ mà được thưởng thức món cá chép kho dưa là tuyệt vời nhất đấy. Thịt cá chép mềm ngon cùng vị chua chua của dưa chắc chắn sẽ…

Xem thêm: Bật Mí Cách Làm Cá Kho Bớt Mặn, Cách Làm Cá Khô Bớt Mặn

Khi thực hiện xong cách làm cá basa kho dưa chua, ngoài việc bày ra bát, bạn cũng có thể cho vào nồi lẩu ăn cùng rau sống. Một nồi cá basa kho dưa đang sôi sục ở giữa, mọi người quây quân xung quanh, vừa ăn vừa xuýt xoa khen ngon, vừa nói chuyện tết nhất. Chỉ nghĩ tới thôi cũng thấy sự yên vui, hạnh phúc của sự đoàn viên. Bạn cũng có thể làm món cá kho tộcũng rất ngon, đưa cơm và hợp với thời tiết lạnh giá này.

toàn quốc hầm ăn chính ăn trưa chế độ ăn uống hợp lý món ăn dịp đặc biệt cá basa dưa chua cà chua cà chua mắm mắm muối bột ngọt dầu ăn hành củ hành củ hành lá hành lá ớt tươi ớt tươi rau sống

*

Xếp hạng và đánh giá

See more articles in category: Món Kho