Cách Chơi Trò Chơi Truy Tìm Kho Báu Tập Thể, Trò Chơi Truy Tìm Kho Báu Tập Thể

Ở cột mốc vàng 18 tháng tuổi, bé của Mẹ đã gần 2 tuổi, óc hiếu kỳ tự nhiên khiến bé thích tìm hiểu mọi thứ bằng cách leo trèo và sục sạo khắp nơi. Làm cách nào để giúp bé rèn luyện khả năng học hỏi mà vẫn vui và an toàn?

*

Trò chơi “Truy tìm kho báu” dưới đây sẽ giúp bé phát triển trí thông minh A+, tăng cường khả năng duy trì quan sát và ghi nhớ, đồng thời luyện cho bé tập trung lâu hơn. Đó đều là những nền tảng giúp bé học tốt. Ngoài ra, việc chờ đợi bà tiên hoán đổi các chiếc cốc còn lại còn giúp bé rèn luyện sự nhẫn nại. Trong tâm lý học, đây được coi là một phẩm chất ý chí – yếu tố quan trọng cho việc hỗ trợ tư duy và xử lý tình huống.Bạn đang xem: Cách chơi trò chơi truy tìm kho báu

Mục đích của mẹ

Đây là hoạt động mà mẹ (hoặc bất kì thành viên nào trong gia đình) có thể cùng chơi với bé để giải trí và giúp bé phát triển khả năng nhận biết sự hiện diện của đồ vật, óc quan sát và tập trung.

Đang xem: Cách chơi trò chơi truy tìm kho báu

Chuẩn bị cho trò chơi “Đi tìm kho báu”

Ba chiếc cốc nhựa đục (hoặc vật liệu không trong suốt khác); một vài cái kẹo, bánh nhỏ hoặc vài quả bóng nhỏ hay vật nhỏ gì đó mà bé thích (gọi chung là phần thưởng).

Các bước chơi “Đi tìm kho báu” với bé

1. Mẹ hãy kể cho bé nghe về trò tìm kho báu và việc của bé là tìm ra chiếc cốc nào đang che “phần thưởng” mẹ nha!

2. Bắt đầu nào, mẹ hãy nhất nút hoán đổi vị trí các cốc và nhắc bé hãy để ý kĩ để tìm ra kho báu mẹ nhé!

3. Mẹ hãy khuyến khích để bé tìm ra đúng chiếc cốc nha! Nếu bé còn ngập ngừng, mẹ hãy gợi ý để giúp bé một tay nhen mẹ!

*

Kết quả đạt được

• Hình thành, củng cố, phát triển ý thức về sự tồn tại của đồ vật khuất tầm mắt.

• Rèn luyện sự tập trung và khả năng quan sát của bé.

Mẹ ơi lưu ý nhé:

• Không nên lạm dụng thức ăn, đặc biệt là kẹo bánh làm “phần thưởng” nhiều lần vì sẽ ảnh hưởng chế độ dinh dưỡng của bé.

Xem thêm: Cách Kho Tép Tươi Ngon Ăn Rất Đưa Cơm, Học Làm Món Tép Rang Thơm Ngon Ăn Rất Đưa Cơm

• Để thêm hấp dẫn, mẹ có thể tô màu, cắt dán để các chiếc cốc trở thành “những tên hải tặc hung ác” chiếm giữ kho báu. Cũng có thể làm điều tương tự với “phần thưởng”.

• Khi chơi, mẹ có thể kết hợp với kể chuyện và pha trò để tăng tính li kì cho trò chơi.

• Mẹ hãy kể cho bé nghe về trò tìm kho báu và việc của bé là tìm ra chiếc cốc nào đang che “phần thưởng” mẹ nha!

Bên cạnh đó, Mẹ có thể tham khảo thêm một số trò chơi khác giúp bé cải thiện kỹ năng phát triển trí thông minh cho bé như dưới đây nhé!

Bên cạnh đó, Mẹ có thể tham khảo thêm một số bí kíp khác giúp bé trí thông minh vượt trội như dưới đây nhé:

Chơi với các hình khối sắc màu: Mẹ có thể cho bé chơi với các hình khối hoặc mảnh ghép để bé tự do sắp xếp thành các hình thù khác nhau. Điều này tạo nên trí sang tạo và khả năng tập trung cho bé

Hỏi và để bé đưa ra quyết định: Hằng ngày mẹ kể chuyện cổ tích cho bé và thử “thăm dò” xem tình tiết cốt truyện sẽ diễn ra như thế nào để bé tự do sáng chế các tình huống khác nhau. Hơn nữa hoạt động này sẽ giúp mẹ hiểu hơn về khả năng của bé cũng như phát hiện những phản ứng lạ không đúng với tự nhiên để có hướng khắc phục.

Xem thêm: Cách Làm Kho Quẹt Tôm Khô Tóp Mỡ Ngon Ngất Ngây Cho Bữa Cơm Gia Đình

Gợi ý các hoạt động khác: Mẹ hãy cho bé thử sức ở các vai trò khác nhau như tập tô vẽ hay tập hát để thể hiện khả năng hội họa âm nhạc mà bé chưa có điều kiện thể hiện. Ngoài ra, mẹ lưu ý tránh các đánh giá tiêu cực khiến bé mất tự tin với bản thân.

See more articles in category: Món Kho